10 bước trang điểm nhanh

1. Bôi kem hay phấn che khuyết điểm có tông màu sáng hơn phấn nền. Chấm lên bất cứ nốt đỏ nào trên mặt hoặc quầng thâm dưới mắt rồi dùng tay hoặc miếng bọt biển để dàn đều chúng. Nếu kem phủ của bạn ở dạng bánh, bạn nên thoa kem mắt trước khi dùng phấn phủ. 

2. Chọn phấn nền phù hợp nhất với màu da. Chấm nhiều điểm trên mặt rồi thoa đều bằng các đầu ngón tay hoặc bông trang điểm cho đến khi phấn nền mỏng đều ở các vùng trên khuôn mặt. 

3. Dùng phấn trang điểm dạng lỏng hoặc bột nén để giữ cho phấn nền và kem che khuyết trên mặt được lâu hơn. Tuy nhiên, khi phải đi xa, bạn nên dùng phấn trang điểm dạng bột nén. 

4. Công việc tiếp theo là kẻ lông mày. Bạn nên dùng phấn kẻ lông mày dạng bột thay vì bút chì để trông tự nhiên hơn. Một cây cọ cứng và nhỏ sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này một cách trơn tru. 

5. Chọn 3 màu cho bóng mắt: sáng, trung bình và sẫm. Màu sẫm chỉ dùng để kẻ đường thật mỏng cho mí mắt trên. Thoa bóng màu trung bình cho phần nếp gấp của mi mắt và màu sáng nhất cho khu vực ngay dưới chân mày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng những cách trang điểm mắt khác mà bạn thích. 

6. Kẻ đường mắt dưới. Bạn chỉ nên kẻ 2/3 đường mi mắt dưới hoặc kẻ hết nếu bạn muốn có một đôi mắt rõ nét hơn. Còn đối với đường mi trên, bạn có thể kẻ hết từ góc tới đuôi mắt nhưng nhớ kẻ càng sát với lông mi càng đẹp hoặc kẻ từ điểm lông mi bắt đầu xuất hiện. 

7. Chuốt mascara cho lông mi trên và dưới thành 2 lớp mỏng để tránh bị vón cục. Chọn mascara nâu nếu da bạn sáng, màu nâu đen sẽ thích hợp hơn với da sẫm. Bạn chỉ nên dùng mascara màu xanh biển hay màu mận cho những lúc vui vẻ cùng bạn bè những đừng nhớ đến nó trong những dịp nghiêm túc. 

8. Cười và tìm điểm cao nhất của má, thoa phấn má hồng lên điểm đó hoặc thấp hơn một chút nhưng nhớ đừng quá tay. 

9. Chọn son môi phù hợp với tông màu da. Bạn có thể pha màu cho hợp với trạng thái tâm lý và trang phục. 

10. Kẻ đường viền môi sau chứ không phải trước khi thoa son. Bằng cách này, bạn sẽ không bị đường viền môi sẫm hơn sau khi son đã nhạt màu. Bạn nên tránh kết hợp chì kẻ môi sẫm và màu son nhạt. 

Lưu ý

– Làm theo các bước trên theo đúng trình tự và nhớ rửa sạch và dưỡng ẩm mặt trước khi trang điểm. 

– Làm sạch cọ trang điểm bằng cách giặt nhẹ nhàng trong nước ấm và xà phòng dịu nhẹ. Để khô qua đêm. 

– Không nên tiết kiệm dụng cụ trang điểm. Những thứ chất lượng tốt sẽ giúp bạn makeup nhanh và dễ dàng hơn. 

– Nếu bạn muốn uốn cong lông mi, bạn hãy làm viẹc đó trước khi thoa mascara. Cho lông mi vào kẹp mi, ép chặt 1 lần duy nhất rồi giữ trong vài giây. 

– Vi khuẩn có thể phát triển trong những hộp mỹ phẩm cũ – nguyên nhân dễ dẫn đến nhiễm trùng. Nguyên tắc an toàn là vứt bỏ những mỹ phẩm cũ, đặc biệt là mascara và tránh dùng chung đồ trang điểm với người khác. 

Theo Trang điểm

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »