1.Jeff Bezos – Tài sản: 133 tỷ USD

Đứng đầu trong top 10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2018 là  Jeff Bezos. Amazon đã mua chuỗi siêu thị Whole Foods hồi tháng 8/2017 và bắt đầu mở cửa hàng sách và chứng kiến mức tăng trưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây. Giá trị của Amazon đã cán mốc 780 tỷ USD, giá cổ phiếu tăng 70% so với năm ngoái.

2. Warren Buffett – Tài sản: 85,3 tỷ USD

Warren Buffett đã rút ra khỏi ban điều hành Kraft Heinz. Tuy nhiên, ông vẫn làm việc ở Berkshire Hathaway. Đây là công ty mà tỷ phú Buffett mua hồi năm 1963. Vừa qua, Berkshire Hathaway đã mua 75 triệu cổ phiếu của Apple, nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 5%.

 

3. Mark Zuckerberg – Tài sản: 74 tỷ USD

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong top 10 CEO quyền lực nhất thế giới, chủ yếu do vụ bê bối rò rỉ thông tin có liên quan đến công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Vụ việc đã hé lộ Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng với công ty Cambridge Analytica. Sau khi điều trần tại thượng viện Mỹ, cổ phiếu của Facebook đã bật tăng 4,5%. Mark Zuckerberg là tỷ phú thứ hai bỏ học Havard và đang điều hành một công ty trị giá hơn 500 tỷ USD.

4.Larry Page – Tài sản: 51,1 tỷ USD

Larry Page, CEO của Alphabet – công ty mẹ của Google cũng có tên trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2018 do Forbes công bố. Ngoài việc sở hữu công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Larry Page đã đầu tư vào công ty taxi bay tự lái là Kitty Hawk. Mới đây, công ty này đã thử nghiệm xe taxi kiểu này ở New Zealand.

 

5. Ma Huateng – Tài sản: 45,3 tỷ USD

Ma Huateng là người đứng thứ 10 trong danh sách những CEO quyền lực nhất thế giới. Ma Huateng còn được gọi là Ponyma. Ông là người sáng lập công ty Tencent, có mức tăng trưởng 60% trong năm nay nhờ vào doanh thu từ mạng xã hội tăng và game online.

 

6. Jack Ma: 41,4 tỷ USD

Jack Ma đang là CEO của Alibaba – một trong những trang thương mại điện tử lớn thế giới. Giống như Amazon, Alibaba thu được nhiều thành công ở lĩnh vực điện toán đám mây nhờ Aliababa Cloud. Ngoài công việc kinh doanh, ông chủ Alibaba còn tham gia diễn xuất trong một bộ phim võ thuật ngắn có tên là "Gong shou dao".

 

 

7. Elon Musk – Tài sản: 19,6 tỷ USD

Năm 2018 là năm bận rộn của Elon Musk. Hồi tháng 2, công ty SpaceX của Elon Musk đã phóng thành công tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới có tên là Falcon Heavy. Ngoài ra, tỷ phú Elon Musk cũng tận dụng cơ hội này để tên lửa Falcon Heavy đưa xe Tesla Roadster do Tesla sản xuất vào quỹ đạo. 

8. Jamie Dimon – Tài sản: 1,31 tỷ USD

Jamie Dimon, đứng thứ 19 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới. Ông hiện là CEO của JP Morgan, ngân hàng lớn nhất thế giới với 2.000 tỷ USD tài sản đang quản lý. Mới đây, ông thông báo sẽ giữ ghế lãnh đạo ngân hàng này khoảng 5 năm nữa.

 

9. Tim Cook – Hơn 630 triệu USD

Dưới sự chèo lái của Tim Cook, Apple đang là công ty có giá trị nhất thế giới và hướng đến cán mốc công ty trị giá nghìn tỷ USD. Trước lo ngại về doanh số bán hàng của iPhone X không cao, Tim Cook cho rằng đó là "sản phẩm sáng tạo nhất thị trường". Tính tới tháng 4, Apple Music đã đạt con số 40 triệu người dùng.

10. Doug McMillon – Tài sản: 40 triệu USD

Là CEO của Walmart, Doug McMillon đang quản lý 2,3 triệu nhân viên trên khắp thế giới. Walmart đã công bố những thay đổi như mở ít siêu thị hơn trong năm 2019 và tâp trung vào thương điện tử cũng như cải tiến công nghệ tại các siêu thị.

 

Theo Doanh nghiệp 2018

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »