10 ĐỊNH LUẬT THÀNH CÔNG, LÀM GIÀU CỦA NGƯỜI DO THÁI

1. "Thất bại là mẹ thành công" [ Định luật Edison ]. Học được những gì từ thất bại để lần sau không lập lại.
2. Dẫn đầu [Hiệu ứng Matthew]. Cơ may, tiếp tục học hỏi để luôn dẫn đầu.
3. Đơn giản hết sức [Định luật dao cạo Occam]
4. 1 người không thể có 2 người chỉ huy [Định luật Đồng hồ]. Chỉ dùng 1 cái đồng hồ thôi. Tập trung 1 thứ trước đã trong giai đoạn thời gian nào đó.
5. Đương đầu với khó khăn. Tập trung giải quyết vấn đề cốt lõi (hay giải quyết 1 vấn đề mới phát sinh trong khi đó mọi thứ đều ổn). Cải thiện [ Định luật thùng gỗ ]
6. Loại bỏ xấu, loại bỏ cái bẩn, loại bỏ tính chất xấu [ Định luật rượu và nước bẩn ]. Bạn muốn làm giàu, bạn phải mong muốn người khác giàu và vui với người khác giàu.
7. Cần có ước mơ, có mục tiêu phấn đấu. Con người cần có sự đốc thúc của người khác [ Định luật ruồi ngựa ] Có thời hạn hoàn tất.
8. Tư duy theo độc lập [ tránh Tư duy cá bống ]. 
Cá bống lấy con cá khỏe mạnh làm thủ lĩnh tự nhiên, cho dù hành động của con cá bống thủ lĩnh này xảy ra hỗn loạn, những con cá bống khác vẫn mù quáng chạy theo như trước. Ngay từ nhỏ, người Do Thái đã phải học cách suy nghĩ độc lập, không mù quáng chạy theo trào lưu. Không theo trào lưu, học cách suy nghĩ độc lập. Lưu ý làm giàu theo Do Thái thì không chạy theo trào lưu.

9. Hải đăng soi sáng [ Tư duy Florence ]. Tầm nhìn. Nhìn vấn đề sâu và xa.
10. Sự thành công liên quan nhau giữa con người và con người [ Tư duy tương quan ]

Không có bất cứ sự vật nào có thể tồn tại độc lậpGiữa các sự vật có sự tương tác, chúng sẽ không tồn tại độc lập. Trong phương pháp sáng nghiệp kinh doanh, người Do Thái cho rằng sẽ không có bánh rơi từ trên trời xuống, bất cứ sự vật gì dẫu nhìn thấy là tốt đẹp thì đều có nguyên nhân của nó, không có cơ hội vô duyên vô cớ để lại cho bạn.

Tất cả đều có liên hệ với nhau, cộng sinh với nhau. Ví dụ khi kinh tế du lịch phát triển thì nhà hàng phát triển, khách sạn phát triển.

(Video: Thai Pham)

————

Như chúng ta đã biết, người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới, ở đất nước này chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng có tới 40% tỷ lệ người đoạt giải Nobel. Trong những người giàu có từ 30 tỷ đô Mỹ trở lên, tỷ lệ người Do Thái chiếm đến 75%. Điều này cho thấy, người Do Thái có trí tuệ kinh doanh siêu việt. Vì sao như vậy? Họ luôn tuân thủ những nguyên tắc làm giàu thông minh.

Bí quyết thành công của họ chính là việc nuôi dạy con cái. 

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »