10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2020

Why Finland And Denmark Are Happier Than The U.S. (Video:  CNBC Make It.)

——————

Hàng năm, báo cáo hạnh phúc thế giới – World Happiness Report dựa trên việc khảo sát ý kiến người dân ở 156 quốc gia trên thế giới về mức độ hạnh phúc của chính họ và những chỉ số như: tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tuổi thọ người dân, hỗ trợ xã hội, tự do cá nhân và các cấp độ tham nhũng.  Năm 2020 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới là Phần Lan – đây là năm thứ 3 quốc gia này đứng đầu bảng xếp hạng.

1. Phần Lan

2. Đan Mạch

3. Thụy Sĩ

4. Iceland

5. Na Uy

6. Hà Lan

7. Thụy Điển

8. New Zealand

9. Áo

10. Luxembourg

Phần Lan (Finland) : Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2020 

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. Hạnh phúc gắn liền với quan niệm về niềm vui trong cuộc sống.

Các quốc gia hạnh phúc nhất thường là những nơi mà người dân cảm thấy thực sự thân thuộc, họ tin tưởng và vui vẻ với nhau cũng như với các cơ quan công quyền. Theo Báo cáo hạnh phúc mới nhất – năm 2020, Phần Lan – quốc gia với 5,5 triệu dân tiếp tục giữ vị trí đầu tiên, là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong vòng 3 năm liên tiếp trở lại đây. Theo đánh giá, công dân Phần Lan được hưởng chất lượng sống cao, các dịch vụ an ninh và công cộng tốt, tỷ lệ bất bình đẳng thuộc nhóm thấp nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Helsinki, thủ đô Phần Lan (Finland)

Phần Lan – quốc gia nổi tiếng với trải nghiệm bơi lội trong băng, cũng được cho là một trong những quốc gia đáng sống nhất dành cho phái nữ năm 2020 theo US News & World Report.

Xếp thứ 2 trong Báo cáo hạnh phúc 2020 là Đan Mạch. Đan Mạch cũng là đất nước đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để sống và làm việc dành cho phụ nữ năm 2020.

Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc thứ 3 trên thế giới năm 2020. Mới đây, trang web bảo hiểm du lịch Insurly đã xếp hạng Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách các quốc gia an toàn nhất hành tinh đối với khách du lịch.

Iceland là quốc gia hạnh phúc thứ 4 thế giới. Quốc gia nhỏ bé này cũng đang là điểm đến du lịch yêu thích của du khách khắp thế giới. Đặc biệt, nơi đây được mệnh danh là thiên đường du lịch cho phái nữ.

Kế tiếp, Na Uy xếp hạng 5 trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2020. Bên cạnh chất lượng sống cao của người dân, Na Uy còn được mệnh danh là quốc gia đẹp nhất thế giới với bốn mùa thiên nhiên thay đổi đẹp say đắm.

Hà Lan xếp thứ 6 với lời khen ngợi về phát triển môi trường xanh, không khói bụi và tiếng ồn. Xe đạp là phương tiện chính, được khuyến khích sử dụng tại Hà Lan.

Thụy Điển – xếp thứ 7, là quốc gia nằm trong danh sách an toàn nhất, có nguy cơ thấp về các vấn đề y tế, an ninh và an toàn đường bộ. Người Thụy Điển ít bị căng thẳng. Họ dành nhiều thời gian bên bạn bè và gia đình. Ngoài môi trường trong lành, con người thân thiện, công dân Thụy Điển cũng nhận được điều kiện sống mơ ước như phúc lợi cao, giáo dục miễn phí, giao thông phát triển…

Kể từ năm 2012, Báo cáo hạnh phúc thế giới – World Happiness Report lại đưa ra danh sách xếp hạng 156 quốc gia trên thế giới về mức độ hạnh phúc. Để thực hiện báo cáo này, một nhóm các chuyên gia hạnh phúc từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng tham gia đánh giá, xếp hạng về mức độ hạnh phúc của công dân mỗi nước.

Theo World Happiness Report & Focus Asia Travel

Share this:
Translate »