Bạn có thể xây dựng những điểm tốt đẹp như thế trong cuộc sống và thói quen hằng ngày. Tập luyện sự điềm đạm,người thanh lịch,hoàn thiện bản thân,kỹ năng sống đặc biệt phái nữ (cũng như phái nam).
1. Hãy tôn trọng và đối xử tử tế với mọi người

Hãy thường xuyên nói những lời cảm ơn và xin phép, xin lỗi trong cuộc sống. Hãy đối xử tốt với tất cả mọi người mà bạn gặp từ giám đốc cho đến những cô chú tạp vụ với tất cả sự tôn trọng và đừng thể hiện bản thân là mình tài giỏi hơn người khác. Thể hiện sự tử tế của bạn bằng cách giúp đỡ người khác nhiều hơn. Đó là những thứ tạo nên một người thanh lịch, chứ không phải chỉ là hình thức.

2. Khen ngợi người khác

Khen đúng sự thật (có thể hơn sự thật 1 chút nhưng đừng không có mà nói có và khen quá đáng). Bạn biết khen ngợi người khác chính là bạn có đầu óc phân tích đúng sự việc và sự thật. Bạn biết thưởng thức đúng giá trị hay những gỉ người khác làm. Bạn thích hoặc đánh giá cao ai đó hay điều gì, hãy nói với họ. Điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy vui mà còn giúp tạo nên sợi dây tình cảm gắn kết giữa bạn và họ.Vì thế đừng tiếc chi một lời khen ngợi về phong cách của một người bạn, hãy khen ngợi người đồng nghiệp vì họ hoàn thành công việc rất tốt và nói với người quan trọng của bạn rằng bạn thực sự rất biết ơn và đánh giá cao họ. Nếu là trưởng nhóm của một dự án, tại sao bạn không đánh giá xem thành viên nào đang làm việc tốt, đã nổ lực hết mình và cho họ một lời khen ngợi đích đáng. Chỉ đơn giản bạn có thể nói (ví dụ) “Cảm ơn đã chuẩn bị một bài thuyết trình rất chu đáo. Tôi đánh giá cao bài thuyết trình.”

3. Phát triển thanh lịch,hoàn thiện bản thân,kỹ năng sống
Riêng phụ nữ hãy luôn hành xử một cách duyên dáng như một quý cô thực sự. Thả lỏng vai về sau một chút, nâng đầu lên chút và thẳng lưng khi đi đứng. Đặt chéo chân khi ngồi. Hãy thể hiện sự tự tin qua ngôn ngữ hình thể, và tránh rũ người, khoanh tay hoặc nhúc nhích nhiều khi ngồi. Đàn ông nói chuyện lịch sự, ga lăng.

4. Luôn giữ bình tĩnh
Hãy luôn cố gắng bình tĩnh dù tình huống gì xảy ra. Nếu có việc gì đó làm bạn xáo trộn, hãy ngừng lại và hít thở thật sâu. Hãy xem xét thật kỹ việc gì đang diễn ra.. Hãy cố gắng đặt vấn đề từ nhiều quan điểm khác nhau và nghĩ về những gì tốt đẹp nhất trước khi xúc tiến hành động. Nếu như một người nói điều gì đó thô lỗ với bạn, đừng vội nóng nảy. Hãy hít thở thật sâu và cố gắng hiểu tại sao lại vậy. Nói chuyện trực tiếp với họ hay đơn giản là hãy bỏ qua và bỏ đi.

5. Hoàn thiện bản thân

Luôn ý thức được bản thân,người thanh lịch,,kỹ năng sống. Hãy chú ý cách hành động và phản ứng lại với mọi người xung quanh bạn. Xem xét những phẩm cách tốt đẹp của bạn, sở thích và mối quan tâm. Một khi bạn hiểu và chấp nhận bản thân với con người hiện tại, bạn có thể dễ dàng thể hiện con người của chính bạn. Đưa ra quyết định bản thân dựa trên những gì bạn muốn và bạn cần.


6. Cập nhật tin tức
Việc cập nhật tin tức về thế giới và con người xung quanh bạn rất quan trọng. Hãy nghiên cứu các sự kiện đang diễn ra: chính trị, văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Hãy bổ sung kiến thức bản thân từ nhiều người khác nhau để có kiến thức tổng quát hơn về những việc đang diễn ra.

7. Mở rộng quan điểm
Hãy đọc nhiều báo, tiểu thuyết và nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau. Thăm viếng nhiều nơi khác nhau trên thế giới nếu có thể và gặp gỡ nhiều người đến từ nhiều đất nước và nền văn hóa khác nhau. Tôn trọng sự khác biệt.

8. Giao tiếp một cách rõ ràng
Hãy là người lắng nghe chủ động và thấu hiểu quan điểm người khác. Khi có điều gì muốn chia sẻ, hãy nói thẳng thắn, tự tin và cố gắng diễn giải lời nói, ý nghĩa rõ ràng nhất có thể. Hãy nhớ phát âm rõ và nói chậm, đừng nóng vội.

9. Giải quyết mâu thuẫn một cách hiệu quả
Nếu bạn có vấn đề với ai đó hãy trò chuyện thẳng thắn với họ, và đừng nói với một ai khác, lắm chuyện có thể tạo ra các tin đồn không tốt. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác và cố gắng hiểu quan điểm của họ. Nếu là bạn có lỗi, hãy xin lỗi họ một cách chân thành.

10. Chú ý ngôn ngữ của bạn
Ngôn ngữ diễn tả nội tâm của bạn. Đừng chửi thề, nói bậy hay kể những lời trêu đùa độc mồm hay thô tục. Hãy luôn ghi nhớ rằng những lời nói như vậy có thể làm tổn thương hoặc gây mất thiện cảm với người khác. Bạn cũng nên mở rộng khả năng ngôn ngữ của mình để diễn đạt vấn đề được tốt hơn.


11. Hãy chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, ăn mặc và trang phục:
Tắm rửa thường xuyên, dùng chất khử mùi cơ thể và đánh răng thường xuyên. Hãy chú ý chăm sóc tóc và da để bản thân luôn gọn gàng. Cắt ngắn móng tay và khắc phục các nhược điểm, khuyết điểm ở chân tay.

Là phụ nữ hãy chọn vừa vặn thể hiện đường cong cơ thể.. Đừng ăn mặc quá rộng hoặc quá hở hang. Quần đùi, váy và đầm không nên ngắn trên đầu gối. Nam giới ăn mặc gọn gàng.

Phụ nữ nên trang điểm nhẹ như thể là bạn không trang điểm. Hãy chọn một loại kem nền phù hợp nhất với da của bạn. Bạn có thể lựa chọn son môi đậm như màu đỏ cổ điển nếu muốn. Tuy nhiên tránh trang điểm với các màu gây sốc như xanh neon hay màu mận chín. Nam giới trang phục bảnh phong độ hay gọn và khuôn mặt sạch sẻ.


Theo làm thế nào

Share this: