12 cách làm đẹp da

Nhất dáng, nhì da. Ngày lại ngày: sáng, trưa, chiều, tối người ta luôn bận rộn với công việc phải giải quyết trong đó có cả việc chăm sóc da mà chúng ta đôi khi không chú trọng lắm.
 

 Sáng sớm: Khi vừa ngủ dậy và sắp bắt đầu một ngày làm việc, cần làm những việc sau:
 
 1. Uống một ly nước lọc. Đối với việc bài tiết chất độc và hít thở bằng nước đều rất tốt. Đương nhiên, trong nước lọc bạn có thể kết hợp pha uống thêm nhiều thức uống khác như mật ong, sữa ong chúa, trà xanh… cũng có người uống thay nước lọc luôn.
 
 2. Ăn 10 quả anh đàọ,  ăn đào giúp da mặt hồng lên, tươi tắn; ngoài ra ăn củ cà rốt và uống vitamin C cũng khiến da nhẵn, mịn, đẹp và tăng độ đàn hồị
 
 3. Nếu như muốn giảm béo, nhất thiết không ăn cơm sáng. Sáng ra bạn có thể ăn một ít bánh mạch yến hay ăn một ít bánh bao chay, những vi lượng thô sẽ tốt cho tiêu hoá.
 
 
Buổi trưa: Ăn nhiều rau xanh, ít cơm. Thực tế là cần phải ăn thịt nhưng cũng có thể ăn lòng trắng trứng hay thực phẩm chứa nhiều tinh bột, như vậy mới đỡ hình thành mỡ.
 

 4. Nguyên nhân ăn ít cơm đó là giảm bớt lượng tinh bột chống buồn ngủ cho cơ thể và tăng cường hiệu quả làm việc buổi chiềụ
 
 5. 10 phút ngủ trưa.
 
 6. Có thể làm vài động tác thể dục nhỏ, hay ngồi trước bàn máy tính quay đầu, lắc cổ chân cổ tay, xoay vai…
 
 7. Trước khi làm việc, uống một viên vitamin tổng hợp. Bình thường mỗi ngày uống một viên cũng không tốn kém lắm, có thể giúp bạn điều chỉnh dinh dưỡng toàn cơ thể.
 
 Buổi chiều: khoảng 4 đến 5 giờ gần tan làm, người lại rất dễ thèm ăn, bạn phải xác định một lúc xem chính xác có đói hay không.
 
 8. Nếu như chịu đựng được, bạn nên uống một cốc trà hoa quả hay nước hoa quả.
 
 9. Nếu thực sự thấy đói bụng, không nên ăn hoa quả mà hãy ăn một củ khoai nướng hay bắp ngô luộc, vừa cảm thấy no tạm thời mà nhiệt lượng không caọ
 
Buổi tối: Không nên ăn quá no và ăn dồn thức ăn vào buổi tối, dành thời gian ăn tối sớm và đi bách bộ thong thả sau khi ăn cơm một tiếng.
 
 10. Uống một cốc ngân nhĩ hay ăn tâm sen, đậu phộng, lạc luộc, chè đỗ đen, đậu xanh…Cho một ít đậu xanh vào cốc nước nóng, sau đó đậy nắp thật kín để ấm, cho qua một đêm. Ngày hôm sau lúc chưa ăn gì uống ngay cốc nước đó, bạn sẽ cảm nhận thấy làn da trơn bóng, mềm mịn thật.
 
 11. Khi tắm không nên chà xát hay kì cọ mạnh ở bụng vì các cơ bụng rất dễ tổn thương, nhất là sau khi ăn no xong. Nếu tắm bồn thì cũng không nên ngâm lâu, chỉ mát xa toàn thân nhẹ nhàng, sau ba mươi phút thì tráng lại nước ấm một lần. Nếu làm như vậy thường xuyên thì sẽ rất tốt cho phần cơ bụng.
 
 12. Trước khi đi ngủ cũng đừng lười mà hãy dựa chân vào tạo thế vuông góc với cơ thể khoảng ba mươi phút. Nếu duy trì thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ có một đôi chân đẹp.
 
 Theo Làm đẹp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »