Phụ nữ thông minh 

Một phụ nữ thông minh là người vừa phải biết “khéo xử” với chồng trong vai trò của một người vợ, lại biết “nhập” vai của một người bạn tình, vừa phải làm tròn trách nhiệm của một người mẹ.  

Đàn ông không ngại nghe người phụ nữ của mình nói, nhưng phải đúng lúc, đúng nơi. Đàn bà thông minh không để đàn ông xem nhẹ lời nói của mình. Phải để mỗi lần mình nói, chồng đều muốn nghe. Đừng khiến lời chưa thoát ra hết, chồng đã chán nản làm chuyện khác. Đàn bà thông minh biết dành thời gian chăm sóc mình, làm mới mình với những bộ váy áo lộng lẫy, mái tóc bồng bềnh hay những màu son môi quyến rũ. Đó là cách làm chồng yêu và không thể chán bạn được.

Phụ nữ khôn ngoan luôn cẩn thận và khôn khéo trong giao tiếp với chồng. Mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ, đàn ông vì thế cũng nể trọng và yêu thương bạn nhiều hơn. 

Đàn ông trong chuyện gần gũi thường hành động theo khao khát và bản năng. Bạn có thể hòa nhịp cùng anh ấy hoặc chủ động “hư” để tạo cảm hứng cho chồng. Bởi đàn ông luôn thích người phụ nữ của mình chủ động đòi hỏi và thấu hiểu mong muốn của họ khi trên giường, hơn là bị động nhàm chán. Tuy nhiên, dù cho cái “hư” của phụ nữ khi trên giường sẽ tạo nên thăng hoa trong cảm xúc nhưng cùng đừng quá bạo lực, thô thiển. Đàn ông luôn thích nét duyên dáng ngầm của phụ nữ ngay cả khi “hư”.

Một người vợ bản lĩnh sẽ luôn là niềm tự hào của chồng (cũng như chồng là niềm tự hào của vợ). Còn gì hãnh diện và yên tâm hơn khi biết mình có cô vợ kiên cường, luôn tự tin đối diện với mọi khó khăn, áp lực của cuộc sống và công việc.

Luôn mỉm cười với thử thách, mềm mỏng, dịu dàng, nhưng cũng vô cùng cứng rắn khi đương đầu khó khăn là điều mà đàn ông luôn say mê ở phụ nữ.

Nam giới không phải lúc nào cũng mạnh mẽ. Trên thực tế, đôi khi họ cũng mỏng manh và nhỏ bé như một đứa trẻ cần được bảo vệ. Vì vậy, một người phụ nữ khôn ngoan là người phải hiểu về người đàn ông của mình. Người vợ nên học hỏi để hiểu được những “bí mật” sâu thẳm trong trái tim của chồng.  

3 bí mật của chồng nên biết:

1. Đàn ông cần lòng tự trọng như cần ăn cơm 

Thậm chí anh ta còn sẵn sàng hy sinh tất cả để giữ lòng tự trọng của mình. Nếu bạn thực sự yêu chàng, bạn phải đặt mình vào vị trí một người bạn thân của chàng, đồng thời bạn phải để ý quan tâm đến lòng tự trọng của chàng như chính bạn đang là một người phục vụ bar còn chàng đang là thượng đế! 

Nếu làm tổn thương lòng tự trọng người đàn ông của bạn, bạn không chỉ đánh mất tình yêu của anh ta, mà còn có thể khiến anh ta ghét bạn nữa đấy. 

Điều này cũng đặc biệt có ý nghĩa đối với nghề nghiệp của chàng. Bạn nên nhớ: không tạo áp lực trong công việc đối với chồng/người yêu trong giai đoạn công việc của chàng đang có nhiều khó khăn, làm ăn thua lỗ. Nếu không, chàng sẽ cảm thấy rất bức xúc và làm cho khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn. 

2. Đàn ông cần không gian riêng của họ, để họ sẽ cảm thấy tự do 

Mỗi người đàn ông cần có không gian của riêng mình, và không bao giờ muốn hy sinh khoảng tự do đó vì bất cứ điều gì. 

Vì vậy, để trở thành một người vợ tốt, bạn không nên bắt chồng mình hy sinh tất cả vì mình. Như thế anh ấy sẽ cảm thấy như đang bị bạn quản lý và nghẹt thở. Cho dù có người sẵn sàng hi sinh, nhưng sẽ để lại trong lòng anh ta một vết thương âm ỉ khi so sánh với những người đàn ông khác. 

3. Đàn ông có sở thích riêng của mình và đàn ông luôn muốn làm những gì mình thích 

Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn có một người vợ yêu và chấp nhận các sở thích của chồng như chính con người anh ta vậy. Có thể sẽ có một số sở thích của chàng khiến cho bạn cảm thấy “kì quái”, nhưng nếu bạn là một người thông minh, bạn nên học cách vui vẻ chấp nhận sở thích của chồng. Đó cũng chính là một cách để giúp cho tinh thần anh ấy luôn luôn tươi vui, sảng khoái. 

Phụ nữ cần phải nhận thức và hỗ trợ chồng trong những công việc mà anh ấy say mê. Một đạo diễn nổi tiếng, tuy nhiên, không phải lúc nào ông cũng là trụ cột trong gia đình. Có rất nhiều thời gian ông không làm gì cả, chỉ xem phim, chơi đùa với trẻ nhỏ, chơi thể thao… Và những khoảng thời gian đó, ông hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế của vợ. Mặc dù vậy, vợ của người đạo diễn đó nói rằng: Yêu một người là để cho người ấy được làm những gì họ muốn. Vì thế, anh chồng đạo diễn đó không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn có một gia đình hạnh phúc vì có người vợ biết cảm thông.

Theo Tình yêu Hôn nhân

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »