3 bí quyết để tóc đẹp

 

Bí quyết thứ nhất: Uống đủ nước

Nước chiếm tới 1/4 trọng lượng của sợi tóc và có tác dụng làm cho tóc mềm mại, do đó bạn nên uống từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

Bí quyết thứ hai: Ăn đầy đủ đạm (protein)

Đạm là thành phần cấu tạo chính của sợi tóc, do vậy khi ăn đủ đạm, tóc sẽ bóng mượt, không bị đứt gãy. Những loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm bao gồm: thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ. Bạn nên thường xuyên uống sữa và ăn các sản phẩm chế biến từ sữa vì sữa cung cấp nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho tóc, đặc biệt là canxi – một vi chất quan trọng ngăn chặn tình trạng khô và rụng tóc.

Đ ý tới chất dinh dưỡng!

Tóc rất cần các vi chất quan trọng như kẽm, sắt, đồng, magiê, canxi, lưu huỳnh… Sắt giúp vận chuyển oxy cho tóc, giúp tóc tránh được tình trạng bị chẻ ngọn và khô cứng. Kẽm có tác dụng ngăn chặn rụng tóc...Chính vì vậy, khi thiếu các vi chất dinh dưỡng này, tóc sẽ bị khô, cứng và rụng. Tất cả các vi chất dinh dưỡng trên đều có nhiều trong thịt bò, thịt nạc thăn, thuỷ hải sản, phủ tạng động vật (tim, gan, bầu dục), đậu đỗ và các loại rau (rau muống, rau ngót, rau cải…).

Bí quyết thứ ba: Cung cấp đủ vitamin cho cơ thể

Vitamin cũng rất cần thiết đối với mái tóc. Khi thiếu các loại vitamin, tóc sẽ bị vàng, chẻ ngọn, rụng, bạc và mất đi độ bóng mượt. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng nếu thiếu vitamin B, C trong chế độ ăn, tóc sẽ bị xơ cứng hoặc rụng, vì các vitamin này giúp cho lưu thông máu ở da đầu tốt hơn và tăng cường miễn dịch cho nang tóc. Vitamin A cũng rất quan trọng đối với tóc, do đó thiếu vitamin A, tóc sẽ bị khô cứng, dễ gãy. Biotin (có trong gạo, đỗ, đậu Hà Lan, hạt hướng dương, hạt dẻ) là một vitamin nhóm B cần thiết tạo nên độ chắc và khoẻ cho tóc.

Vitamin E (có nhiều trong giá đỗ, dầu thực vật, đậu tương, rau xanh có lá) tạo ra độ sáng cho tóc… Tóm lại, các loại vitamin quan trọng kể trên đều có trong các loại rau xanh: Rau cải xanh, củ cải, bí đao, súp lơ, cà rốt, bắp cải… Các loại rau thơm như húng, mùi tàu, lá bạc hà xanh bệnh cạnh chức năng là nguồn cung cấp dinh dưỡng lý tưởng cho mái tóc còn có tác dụng chữa lành những tổn thương của tóc.

Ngoài ra, các loại quả chín cũng là một nguồn cung cấp vitamin quan trọng, do đó nên ăn nhiều loại quả chín như cam, quýt, bưởi, chuối, dứa… để bổ dung vitamin A và C cho cơ thể, tạo điều kiện cho tóc được nuôi dưỡng tốt hơn…

Bạn cần biết

Những người tóc bị vàng, chẻ ngọn nên ăn nhiều các loại đậu, trứng, sữa, rau xanh, quả chín, gan động vật, thịt nạc, rau cần, nấm, dứa. Các loại thực phẩm trên có thể khắc phục được phần nào tình trạng này.

Những người tóc khô, mất độ bóng, dễ gãy nên ăn nhiều dầu thực vật và các loại thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin A và iốt.

– Tình trạng tóc bạc sớm nếu không phải do yếu tố di truyền thì có thể khắc phục bằng cách ăn nhiều lạc, chuối tiêu, trứng gà, các loại đậu, rau cải, khoai tây, vừng đen.

– Muốn tóc thêm bóng mượt và tăng tính đàn hồi thì nên ăn các loại rau cải, lạc, giá đỗ.

– Khi tóc rụng qúa nhiều, nên ăn đậu đen, trứng, sữa, vừng đen, các loại thuỷ, hải sản vì có chứa nhiều kẽm.


(Theo Làm đẹp)

 

 

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »