Học yêu: 3 bí quyết nguyên tắc cơ bản tình yêu hạnh phúc

Muốn chữa sâu răng, học nha sĩ, muốn trị bịnh cứu người, học bác sĩ.v.v. Trong tình yêu cũng vậy, tình yêu cần học cách vun đắp.  Tình yêu không được vun đắp, xây dựng nó sẽ nhanh chóng "yểu" tình.
 

Khi nào tình yêu của bạn phai nhạt? Nhiều người quá bận rộn với công việc, sống xa nhau, ít gặp mặt trò chuyện và cuộc sống bận rộn mà quên mất những cảm nhận của bạn thân về tình yêu và người bạn đời của mình.
 
Rất có thể, cả bạn và chồng đều đang dành quá nhiều thời gian và tâm sức vào nhiều việc, trừ tình yêu. Điều đó không tốt chút nào, thậm chí có thể là mồi lửa thiêu trụi gia đình và cuộc hôn nhân mà bạn đã dày công vun đắp. Chính vì vậy, hãy tinh tế hơn đủ để nhận biết được dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang ở đâu và cách làm đầy lên thứ tình cảm mong manh, dễ vỡ ấy nhé!
 
Bạn có thể nghĩ rằng mỗi cuộc tình có 1 dấu ấn riêng và chẳng tình yêu của ai giống của ai, tuy vậy, vẫn có những dấu hiệu chung để nhận ra tình yêu của chàng và bạn đang tiến triển theo chiều hướng thuận lợi hay ngược lại. Đừng nghĩ rằng khi đã là vợ chồng chắc chắn họ yêu nhau, thực tế cho thấy, nếu tình yêu không được vun đắp, xây dựng nó sẽ nhanh chóng "yểu mệnh". Và khi tình yêu đã chết, cuộc hôn nhân đó cũng khó lòng để tồn tại.Hãy cảnh giác với những dấu hiệu đang ngày một nhiều lên dưới đây:
 
1. Nên nói chuyện đều đặn
 
Khi cả hai quên nói chuyện với nhau. Càng ngày chồng bạn càng về muộn, tất nhiên là do công việc. Bạn thì quá bận rộn với việc chăm sóc con cái và công việc ở cơ quan. Điều này vô hình chung dẫn đến việc 2 vợ chồng bạn ít trò chuyện với nhau. Nhiều người nghĩ rằng nói chuyện hay không nói chuyện với nhau chẳng có gì quan trọng. Tuy vậy, trên thực tế, khi 2 người yêu nhau ít nói chuyện với nhau sẽ dễ dẫn đến sự đổ vợ. Chẳng gì các cụ cũng đã nói: "xa mặt cách lòng" nhưng trong xã hội hiện đại, dù gặp nhau hàng ngày vẫn có thể dẫn đến "đổ vỡ", chia tay.
 
Cách đơn giản nhất để hàn gắn dấu hiệu này là tìm cách nói chuyện với chàng nhiều hơn. Đàn ông có thể vô tâm vô tư, chính vì thế, bạn cần chủ động trò chuyện với chàng. Bạn có thể gọi điện, nhưng đừng 15 phút gọi 1 lần vì chàng sẽ cảm thấy bị gò bó. Đôi khi cũng đừng ngủ sớm quá, hoặc cố gắng dậy khi chồng về nhà để nói với chàng đôi câu chuyện trong ngày của bạn… Hãy tìm mọi cách để nói chuyện, tâm sự với chàng nhé!
 
 2. Yêu nhau nhiều hơn
 
Khi cả hai quên "yêu" nhau. Cũng giống như việc có ít thời gian để nói chuyện, nguyên nhân của chuyện quên "yêu" cũng là do cuộc sống quá bận rộn và cả 2 có quá nhiều mối quan tâm cũng như không đủ thời gian và sức khỏe dành cho nhaụ Nhưng nếu 2 bạn cứ nằm cạnh nhau như 2 người bạn trong suốt cả tháng trời, thậm chí lâu hơn thế, liệu có tốt? Chắc chắn cả 2 sẽ dần quên mất cảm giác khi ở bên nhau, đồng thời tình yêu cũng dẫn nhạt nhẽo. Và rất có thể 1 trong 2 hoặc cả 2 nhanh chóng tìm đến người khác.
 
Ham muốn về thế xác vô cùng quan trọng đối với đời sống hôn nhân của bạn. Chính vì vậy, hãy chăm sóc sức khỏe của mình và chồng thật tốt để cả 2 đều khỏe mạnh. Chị em phụ nữ đừng quên chăm chút đến hình dáng bên ngoài của mình nhé. Bạn không cần phải quá ăn diện, cái mà một người đàn ông cần, đơn giản chỉ là sạch sẽ, gọn gàng thôi nhé. Một việc nữa, chị em cũng cần nhớ, đó là nụ cườị Hãy luôn mỉm cười với chồng, bởi đó là cách chia sẻ với chàng mọi chuyện đơn giản và hiệu quả nhất.
 
 3. Tương ái, Tôn trọng người là tôn trọng mình. Cả 2 cùng hợp tác giúp nhau để cùng hạnh phúc.
 
Khi 1 trong 2 người không còn tôn trọng người còn lại. Chuyện này không phải là hiếm xảy ra, trên thực tế, khi 1 người hơn hẳn người kia về kinh tế, học thức hoặc vị trí xã hội sẽ dẫn đến việc coi thường người kiạ Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc hôn nhân của bạn.
 
Hãy cứ thử hình dung xem, nếu người chồng không tôn trọng vợ mình và phát ngôn bằng những lời lẽ khiếm nhã, con cái cũng có thể vì thế mà không tôn trọng mẹ của mình. Khi người chồng không tôn trọng vợ, cũng sẽ dẫn đến việc anh ta không tôn trọng gia đình nhà vợ. Những điều này cũng có thể xảy ra tương tự nếu một người vợ không tôn trọng chồng của mình.
 
Tôn trọng nhau, kính mến nhau, thì tình yêu sẽ thánh thiện và tràn đầy cảm xúc như vừa mới cưới nhau hôm quạ Các cặp vợ chồng hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc này để gia đình hạnh phúc.
 
 (Theo Tình yêu)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »