4 bí quyết để trẻ hơn


Những nếp nhăn trên trán, những vết tàn nhang trên tay là những dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa. Chúng luôn làm cho bạn buồn phiền. Những lời khuyên sau đây dành cho những ai muốn "đối mặt" với tuổi tác.
 
 1/ Kéo dài giấc ngủ đêm thêm một giờ
 
 Không phải tự nhiên người ta gọi giấc ngủ trước nửa đêm là "giấc ngủ của sắc đẹp". Thường xuyên ngủ không đủ giấc là nguyên nhân của những quầng thâm dưới mắt và sắc màu mờ đục trên da. Ngoài ra, ngủ không đủ sẽ kích thích tăng cân, gây suy yếu hệ miễn dịch, stress… Nhưng làm thế nào kéo dài giấc ngủ đêm thêm một tiếng? Rất đơn giản, hãy đi ngủ sớm hơn.
 
 Làm quen với chế độ ngủ mới: trong vòng 4 buổi tối vào nằm ngủ 15 phút sớm hơn so với bình thường. Hãy loại bỏ những nguồn chiếu sáng, ti vi, máy vi tính trước khi lên giường. Hãy giải phóng căng thẳng bằng cách ngâm nước ấm để thư giãn trước giấc ngủ.
 
 Bên cạnh việc thư giãn, việc ngâm nước còn có một tác dụng hữu ích nữa: sự biến đổi nhiệt độ cơ thể làm chậm nhịp tim, kết quả là xuất hiện cảm giác buồn ngủ.
 Hãy bảo vệ cổ
 
 Cổ là phần yếu nhất trên cơ thể của người phụ nữ không được bảo vệ trước sự lão hóa. Vì thế, hãy ngăn chặn sự lão hóa cổ bằng những loại kem chống ánh nắng với chỉ số SPF 30. Hãy sử dụng loại kem này hàng ngày.
 
 Để chăm sóc da cổ không nhất thiết phải mua những loại kem đặc biệt, các loại kem dùng cho mặt với những hoạt chất cần thiết là hoàn toàn phù hợp cho mục đích này.
 
 Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn sử dụng những loại kem mà trong thành phần có chứa idebenon, trà xanh, lựu và kết hợp các vitamin C và E để bảo vệ cổ.
 
 
 2. Luôn sử dụng kem nền
 
 Một số phụ nữ có tuổi thường ngừng việc sử dụng kem nền vì sợ trông không tự nhiên. Ngoài ra, nhiều người cho rằng kem nền chỉ làm nổi rõ nếp nhăn. Nhưng khi sử dụng đúng, chất làm nền tạo cho mặt có màu tươi tắn dễ chịu, làm da mặt mịn màng, do đó da trông có vẻ trẻ hơn.
 
 Hãy chọn kem nền dạng lỏng vì nó làm ẩm da tốt hơn và không tạo cảm giác mặt nạ như vẫn thường thấy khi sử dụng các chất ở dạng kem.
 
 3. Để tóc bồng trở lại như thời trẻ
 
 Khi độ tuổi càng nhiều, tóc cũng như da sẽ bị mất vẻ bóng tự nhiên và tóc trở nên mỏng hơn. Sau đây là một số lời khuyên giúp khắc phục tình trạng này:
 
 Hãy gội đầu bằng dầu có tác dụng làm bông tóc, sau đó thoa lên ngọn tóc dầu xả không dầu. Thoa một chút kem bọt vào chân tóc và dùng máy sấy khô tóc. Trước khi sấy khô hãy chia tóc thành các phần, quấn lên các ống quấn lớn, kéo nhẹ các lọn tóc theo hướng vào mặt.
 
 Sau khi sấy khô, cúi đầu và giật ngược lên. Sau đó dùng các ngón tay chia các lọn tóc ra, bắt đầu từ chân tóc.
 
 
 4. Chú ý chăm sóc đôi tay
 
 Một phụ nữ trông trẻ hơn nếu người đó đeo nhẫn và sửa móng tay. Ngoài ra, nhiều phụ nữ không biết rằng những dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa xuất hiện chính ở trên tay, chứ không phải trên mặt.
 
 Chúng ta thường coi thường các chất chống ánh nắng mặt trời, đặc biệt là kem dùng cho tay. Hãy cố gắng trước khi ra ngoài đường sử dụng kem có chỉ số SPF không dưới 15.
 
 Hãy chọn sắc màu sáng cho móng tay (không bao giờ dùng màu nâu, xanh dương thẫm hay nâu đỏ), nhờ đó tay trông có vẻ trẻ hơn. Sơn có sắc màu đỏ chói phù hợp cho việc sửa móng tay ngắn và tròn, nhưng cần chọn loại đỏ ấm, chứ không dùng gam màu lạnh (đỏ lạnh làm nổi rõ mạch máu trên tay). Sắc màu hồng nhạt là cách không tồi trong bất cứ tình huống nào.
 
 
 (Theo Làm đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »