4 cách nhuộm tóc đẹp và nhanh

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo màu cho tóc ngay tại nhà, tuy nhiên cần thực hiện đúng cách để tránh tình trạng tóc không đều màu, xơ rối và chẻ ngọn.

1.Gội đầu trước một ngày ( trong vòng 24 giờ sau khi nhuộm tóc sẽ không được gội đầu )

Vì biết trong vòng 24 giờ sau khi nhuộm tóc sẽ không được gội đầu, nên nhiều bạn gái thường làm sạch tóc ngay trước lúc dùng thuốc. Đây là quan niệm sai lầm, bởi lẽ tóc mới gội thiếu các loại dầu cần thiết nên hấp thụ màu kém. Nói cách khác, tóc bẩn giúp thuốc nhuộm lên màu nhanh và giữ được lâu hơn. Do vậy, tốt nhất bạn nên gội đầu cách thời điểm làm tóc một ngày, để tóc ra các chất dầu tự nhiên, vừa bảo vệ tóc, vừa cho màu nhuộm đẹp hơn.

2.Chọn thuốc nhuộm phù hợp (chọn thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thiên nhiên và ít chất hóa học độc hại)

Bản chất của việc nhuộm tóc là sử dụng hóa chất để bao phủ sợi tóc. Các loại thuốc nhuộm thường chứa nhiều loại hóa chất khác nhau, nên khi sử dụng trên da đầu, thuốc nhuộm kém chất lượng có thể gây dị ứng cho làn da nhạy cảm, nhẹ thì ngứa đỏ tại chỗ, nặng hơn sẽ ngứa đỏ toàn thân.

Công đoạn quan trọng nhất trước khi nhuộm tóc mà nhiều người chủ quan bỏ qua là lựa chọn thuốc nhuộm phù hợp. Bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm từ những hãng uy tín trước khi quyết định sử dụng. Giữa vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, các chuyên gia da liễu khuyên bạn lựa chọn thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thiên nhiên và ít chất hóa học độc hại.

3)Thử thuốc trước khi nhuộm

Khi đã mua được màu nhuộm như ý, bạn đừng quên thử xem thuốc có gây dị ứng hay không và lên màu như thế nào. Trong 2 ngày trước khi nhuộm tóc, bạn có thể chấm một ít thuốc lên mu bàn tay. Nếu da không nổi nốt đỏ, bị nóng rát và ngứa, thuốc đó an toàn với bạn. Ngoài ra, bạn hãy thoa một ít thuốc lên lọn tóc nhỏ ở gáy hay chân tóc, chờ đủ thời gian như hướng dẫn, gội sạch và sấy khô tóc. Với cách này, bạn sẽ biết thuốc lên màu như thế nào và phù hợp với mái tóc của mình hay không.

4)Dùng dụng cụ thông minh (Bigen One Push)

Tình trạng phổ biến khi tự nhuộm tóc tại nhà là tóc lên màu không đều, phần trước đậm trong khi mảng tóc phía sau lại nhạt. Bí quyết cho vấn đề này là sử dụng công cụ nhuộm tóc thông minh Bigen One Push. Người dùng chỉ cần xịt thuốc lên cây lược chuyên dụng và chải tóc như bình thường. Không cần kỹ thuật phức tạp hay công cụ rườm rà, bình nhuộm thông minh sẽ giúp bạn nhuộm tóc dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Sản phẩm thích hợp cho những người bận rộn, bởi chỉ cần vài phút buổi sáng và thao tác "nhấn, chải" đơn giản.

Bigen One Push là sản phẩm của Hoyu, tập đoàn sản xuất thuốc nhuộm có hơn 100 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản. Màu nhuộm Bigen One Push phù hợp cho người Á Đông với các gam màu như đen, nâu, nâu hạt dẻ, nâu đỏ, nâu đồng… Nồng độ chất tẩy trong thuốc thấp nên không làm tóc hư tổn, vẫn mượt mà và hạn chế phai màu.

Sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên: dầu nho giúp nuôi dưỡng sợi tóc, tinh dầu khuynh diệp bảo vệ da đầu và tinh dầu hoa anh thảo dưỡng ẩm cho mái tóc suôn mềm.

Theo Giang Minh Nguyệt

Share this:
Translate »