Để bạn hạnh phúc hơn trong tình yêu và chăm chút cho mối tình cảm tốt đẹp đó kéo dài mãi mãi…

1. Không bao giờ làm người ấy mất thể diện

Hầu hết mọi người khi yêu đều ngoái lại quãng thời gian trước đây để tìm kiếm cảm xúc thuở ban đầu. Thực tế, cảm xúc ấy biến mất chẳng qua vì hai người đã quá quen với nhau và không còn tôn trọng nhau như ngày mới gặp.

Hãy nhớ rằng người yêu của bạn không hoàn hảo, nhưng vậy không có nghĩa anh/cô ấy chẳng đáng được nhận tình yêu và sự tôn trọng của bạn. Đừng cố gắng nhào nặn đối phương thành người “tốt đẹp” hơn. Bạn yêu chính con người của họ những ngày đầu gặp gỡ, vậy thì đừng để thời gian làm mọi cái đổi thay.

2. Không để mình mất thể diện

Thể diện là tài sản quý giá của mỗi người, ai cũng đáng được đối xử yêu thương và tôn trọng. Luôn trân trọng mình và trân trọng, biết thưởng thức những gì người yêu thương làm cho bạn. Nếu người ấy không tôn trọng bạn, hãy nói chuyện với họ về điều đó. Cho người ta biết bạn cảm thấy thế nào. Nếu họ không sẵn lòng thay đổi cách cư xử, chính bạn nên thay đổi… người yêu. Có thể không dễ làm bây giờ và cũng chẳng vui vẻ gì, nhưng quyết định đó mang lại cho bạn hạnh phúc về sau.

3. Sống lãng mạn 1 chút (dù đời sống là thực tế)

Lãng mạn không phải là vĩnh cửu, cứ sau một thời gian bạn lại cần nỗ lực thêm để duy trì sự sống cho nó. Không tốn mấy công sức. Người lãng mạn nhất thường chỉ dành một chút thời gian làm điều gì đó thật bé nhỏ cho người mình yêu cảm thấy đặc biệt.

Hãy thỏa thuận sẽ dành cho nhau điều gì đó lãng mạn mỗi ngày. Nhớ rằng, chỉ cần bỏ chút thời gian lắng nghe người ấy tâm sự một ngày của họ trôi qua như thế nào cũng đã là lãng mạn.

4. Lúc nào cũng chân thành

Không gì có khả năng phá hủy mối quan hệ bằng sự lừa dối, dù bạn có nói dối vô hại cũng nên cân nhắc, đắn đo. Đừng đặt mình vào tình thế phải nói dối. Tình yêu được xây dựng trên cơ sở niềm tin, một khi đã vỡ thì rất khó khôi phục lại. Bằng mọi giá, hãy tránh rơi vào cạm bẫy của sự dối trá.

Theo Tình yêu

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »