4 yếu tố thành công trong kinh doanh

Làm thế nào để thành công trong kinh doanh ? Hay đạt được ước mơ làm giàu ? Khi bạn tự làm chủ kinh doanh nghĩa là bạn phải đảm nhận rất nhiều công việc. Một trong những công việc mà chắc chắn bạn phải làm để đảm bảo dự án kinh doanh được tiến hành một cách thuận lợi chính là phải biết được các yếu tố quyết định thành công trong hoạt động kinh doanh. Có như thế thì bạn và các cộng sự mới có sự chuẩn bị đầy đủ cho dự án kinh doanh của mình. Có rất nhiều yếu tố quan trọng khác nhau để làm cho các hoạt động kinh doanh đi đúng hướng.

Trở thành triệu phú tự lập ở tuổi 35, nhà sáng lập và giám đốc điều hành (CEO) của VaynerMedia – Gary Vaynerchuk luôn là tấm gương, là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Vaynerchuk cho rằng, làm việc chăm chỉ là con đường dẫn lối đến thành công.  Tuy nhiên, bên cạnh sự cố gắng và chăm chỉ, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến thành công của bạn.
 

Sau đây 4 yếu tố quyết định thành công trong doanh nghiệp:

1. TƯ DUY SÁNG TẠO, Ý tưởng kinh doanh

Luôn sáng tạo đáp ứng nhu cầu khách hàng từ sản phẩm/dịch vụ và giá cả. Nghĩ lớn nhưng bắt đầu bước nhỏ. 


Các chiến lược kinh doanh: Tư duy sáng tạo

Các doanh nghiệp thành công trên thế giới không chờ đợi cơ hội đến với mình mà chính họ đã tận dụng mọi nguồn lực để tự tạo cơ hội cho chính mình. Hay nói cách khác, những công ty này đi tìm giải pháp, sáng tạo giá trị cho cộng đồng nhân loại. Apple là một thương hiệu như vậy. Với phương châm sáng tạo và tìm kiếm giá trị tốt đẹp cho người dùng họ đã làm cả thế giới thay đổi phương thức làm việc. Những sản phẩm như iPod, iPhone và iPad,… đều là kết tinh của tư duy sáng tạo không ngừng.

Nếu như phương châm hành động của các doanh nghiệp trước đây là đáp ứng nhu cầu của người dùng và thị trường thì nay việc tạo ra nhu cầu cho khách hàng là điểm quan trọng quyết định sự “sống còn”. Vì vậy, chìa khóa phát triển của doanh nghiệp mọi thời đại chính là TƯ DUY SÁNG TẠO không ngừng.

Ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh quả là một yếu tố quyết định thành công trong bất kỳ dự án kinh doanh nào. Đó chính là khởi nguồn cho tất cả các hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn phải có ý tưởng kinh doanh trước khi triển khai dự án của mình vì đó sẽ là nền tảng giúp bạn định hướng nên nghiên cứu thị trường ở khía cạnh nào, khảo sát xem có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không,…Từ đó, bạn thu thập được rất nhiều tư liệu quý giá để có thể lên kế hoạch kinh doanh một cách chu đáo. Bạn chỉ có thể thuyết phục được các nhà đầu tư khi bạn có trong tay những sáng kiến độc đáo và một bản kế hoạch chi tiết. Khi có được nguồn vốn đầu tư thì bạn mới có thể triển khai các hoạt động kinh doanh của mình được.

Chính sự độc đáo sẽ tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn và từ đó dần hình thành nên cộng đồng thương hiệu – brand community.

 

2. Con người

Có ước mơ, có MỤC TIÊU RÕ RÀNG, dấn thân
Bạn có ước mơ và đội ngũ của bạn cũng cùng có ước mơ, mục tiêu chung / Mỗi thành viên trong công ty của bạn cần nắm rõ về tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu của công ty để giới thiệu cho khách hàng mục tiêu hiểu về doanh nghiệp. Nếu một trong 3 yếu tố này không được truyền tải đến khách hàng, thì công ty bạn có nguy cơ thất bại hoàn toàn. Khi mục tiêu của công ty được ghi nhớ và tôn trọng, điều này sẽ đảm bảo cho thành công lâu dài.

Khả năng lãnh đạo

Hầu hết những bạn trẻ khi bắt tay thành lập công ty rất tự hào với danh xưng là CEO của mình. Tuy nhiên, chức vụ đó không chỉ là cái danh hào nhoáng để trưng mà nó là một trách nhiệm to lớn nặng nề. Là một CEO, bạn phải xây dựng được giá trị cho công ty của mình.

Andy Frisella – CEO của công ty đa quốc gia 1st Phorm nói rằng: “Nếu bạn muốn có một đội ngũ nhân viên trung thành và tận lực vì lợi ích công ty, bạn phải biết đặt trọng tâm vào họ. Công việc của bạn không phải là trở thành trung tâm của sự chú ý mà là giúp công việc, cuộc sống của các nhân viên công ty trở nên suôn sẻ hơn. Bạn là người lãnh đạo, huấn luyện viên, nhưng không nhất thiết là cầu thủ số 1”.


Khả năng đối mặt và chấp nhận rủi ro

Trong cuộc sống hay trong công việc, dù cho con người có chuẩn bị và lên kế hoạch một cách cẩn thận, kĩ càng đến mấy vẫn luôn có những sự cố bất ngờ, những rủi ro bất chợt xảy đến. Đó là điều không thể tránh khỏi. Đằng sau thành công của những doanh nhân thành đạt nhất là những rủi ro lớn luôn sẵn sàng xuất hiện và phá hủy sự nghiệp của họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo tỷ phú Mark Zuckerberg – giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook thì "Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro".

Cơ hội càng lớn, thách thức càng cao, rủi ro càng nhiều, đặc biệt là trong kinh doanh. Tuy nhiên, nếu vì thế mà không dám nắm bắt cơ hội, không dám đối mặt với thách thức, thì bạn cũng sẽ không thể tiếp cận với thành công.

Thái độ, quyết tâm, quyết đoán, tinh thần học hỏi và tinh thần lạc quan

Từ bỏ một công việc có mức lương ổn định, vay vốn, lập một công ty và khởi nghiệp là một hành động khá điên rồ đối với nhiều người. Bao nhiêu thách thức, rủi ro có thể xảy đến, có thể thất bại bất cứ lúc nào, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ gánh vác một khoản nợ khổng lồ khó chi trả. Vì vậy, một trái tim kiên cường và tinh thần lạc quan là vô cùng cần thiết, đặc biệt là với người làm kinh doanh.

Huyền thoại Lee Iacocca, Chủ tịch hãng Chrysler là người đã vực dậy và đưa tập đoàn này trở lại những thành công vang dội. Đúng là ông đã nhận được sự trợ giúp với khoản cho vay của chính phủ giúp công ty duy trì hoạt động. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian khó khăn nhất, Iacocca đã thể hiện tinh thần lạc quan mạnh mẽ, tin rằng công ty sẽ vượt qua được thách thức này. Chính sự lạc quan này của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều nhân viên tài năng dưới quyền, thôi thúc họ tiếp tục cố gắng làm việc. Và cuối cùng, họ đã thật sự thành công.

Không có bất kì người thành công nào trên thế giới có thể gây dựng được một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ mà không có tinh thần ham học hỏi. Họ chưa bao giờ ngừng lại việc học của mình. Học hỏi từ những người đi trước, học hỏi từ đồng nghiệp, học hỏi từ đối thủ, và thậm chí học hỏi từ những thất bại của bản thân. Vấp ngã và thất bại không đáng sợ, đáng sợ là bản thân bạn không dám nhìn lại và rút ra được bài học từ nó.


Tinh thần học hỏi: CẬP NHẬT XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI, Nghiên cứu thị trường
Sự phát triển của công nghệ kéo theo những trào lưu, xu hướng phát triển kinh doanh mới, và thông qua đó các doanh nghiệp cũng phải tự thích nghi và thay đổi để phù hợp với xu hướng. Một trong những bí quyết phát triển thời hiện đại là nhất quán trong mục tiêu và tự đặt câu hỏi làm thế nào doanh nghiệp thích ứng được với những thay đổi của thị trường? Sự thay đổi còn giúp doanh nghiệp cải tiến dịch vụ khách hàng của mình tốt hơn.


Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường là một việc vô cùng cần thiết.Một yếu tố quyết định thành công khác của dự án kinh doanh chính là việc nghiên cứu thị trường. Đây là điều mà bạn không bao giờ được bỏ qua bởi những lợi ích mà nó mang lại. Người ta nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nghiên cứu thị trường chính là chìa khóa để bạn khảo sát được mức độ khả thi của các ý tưởng kinh doanh, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Chúng ta có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng không phải ý tưởng nào cũng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh mà ta lựa chọn. Thị trường luôn biến động không lường trước được nên hãy thường xuyên theo dõi thị trường để bạn luôn có thể trong tâm thế sẵn sàng để có thể thích ứng một cách nhanh chóng với những sự thay đổi trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Khả năng giao tiếp

Dù trong cuộc sống hay công việc, việc tiếp xúc và duy trì các mối quan hệ ràng buộc lẫn nhau là điều không thể thiếu. Đó cũng là lý do việc rèn luyện khả năng giao tiếp là cần thiết với tất cả mọi người.

Thật khó để bắt gặp ở một doanh nhân thành công sự vụng về trong giao tiếp. Họ phải thuyết phục nhà đầu tư, đàm phán với đối tác, gặp gỡ khách hàng và quản lý nhân viên. Tất cả những điều đó đều đòi hỏi ở họ một kỹ năng giao tiếp khéo léo hơn bất cứ ai. Giao tiếp giỏi không chỉ đơn giản và giới hạn ở khả năng ăn nói, cách sử dụng ngôn từ chuẩn mực và chính xác mà còn ở ngôn ngữ cơ thể, sự lắng nghe, tôn trọng đối phương và kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

3.Vốn đầu tư và quản lý tiền bạc

Bản kế hoạch kinh doanh cần được đầu tư đầy đủ.

Nguồn vốn
Nguồn vốn là một yếu tố để bạn triển khai dự án kinh doanh của mình. Đây là số tiền bạn có sẵn hoặc có được từ sự đầu tư của những người khác hay tổ chức nào đó. Dù là như thế nào đi nữa thì hãy làm một bản kế hoạch chi tiết các khoản chi phí khi dự án được triển khai, để từ đó bạn có thể ước tính được khả năng xoay vòng vốn của mình.

Nếu bạn có những ý tưởng độc đáo nhưng lại hạn chế tài chính thì bản kế hoạch kinh doanh chính là thứ mà bạn có thể dựa vào để thuyết phục được các nhà đầu tư. Hiện nay, nhiều tổ chức và doanh nhân nỗ lực tìm kiếm các dự án đầy tiềm năng.

"Bạn không thể vận hành công ty chỉ với lời nói hay hứa hẹn về phúc lợi tương lai. Tiền vốn là phương tiện cụ thể nhất để đánh giá thành công theo từng giai đoạn của một công ty”, theo Aaron Webber – CEO của MadisonWall, công ty quản lý vốn và đầu tư của nhiều công ty quản cáo.

CEO MadisonWall nhấn mạnh: "Hàng triệu đô la từ các hoá đơn công việc mà khách hàng chưa thanh toán cho bạn sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không có tiền để trả phí thuê mặt bằng công ty tháng sắp tới. Cần luôn chuẩn bị sẵn một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng của công ty đề phòng những trường hợp bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào".

Ý của Aaron Webber là một công ty chỉ thành công khi người điều hành nó biết sử dụng ngân sách một cách khôn ngoan, sử dụng lãi suất kép và tái đầu tư.

Nếu bạn rèn luyện một thói quen chi tiêu hợp lý và hiệu quả, bạn không chỉ thành công trong việc duy trì công ty mà còn phát triển, mở rộng nó. Ngược lại, nếu bạn tùy tiện trong việc chi tiêu tiền bạc thì công ty sẽ có rất ít khả năng đứng vững. Nhiều tiền sẽ không giúp bạn khắc phục tật xấu đó, nó thậm chí làm tật xấu tồi tệ hơn.

3.Sự sáng tạo, chất lượng sản phẩm (hay dịch vụ)

Đây là chủ đề đang được nhiều công ty quan tâm hiện nay, ý tưởng về một môi trường làm việc mở, nơi mà mọi nhân viên đều có quyền tự do làm việc mà họ thích.

Jim Kwik là đồng sáng lập Công ty Kwik Learning, đã từng là tư vấn viên tâm lý cho nhiều CEO lẫn người nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trong chủ đề về hiệu quả làm việc tại công sở, ông đã nói rằng: “Chúng ta càng nhận ra rõ ràng hơn rằng làm việc liên tục 8 tiếng đồng hồ một ngày, 5 ngày một tuần không phải là cách tốt nhất để làm việc hiệu quả. Nhiều công ty đang cố gắng trở nên linh hoạt hơn, cho phép nhân viên được tự do trong việc lựa chọn thời gian làm việc của họ để tránh trường hợp trên. Khung thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người, và điều đó là dễ hiểu”.

Những người lãnh đạo trẻ sẽ rất dễ mắc sai lầm khi nghĩ rằng giờ làm là đơn vị đo lường hiệu quả làm việc tốt nhất. Cái quan trọng nhất vẫn là kết quả. Nếu nhân viên của bạn có thể ngồi tại nhà và tốn 1/2 thời gian để hoàn thành cùng một công việc so với khi họ ở công ty thì hãy cứ để họ làm việc tại nhà và hoàn thành nó một cách tốt nhất.


Chất lượng sản phẩm – dịch vụ:
Một yếu tố quyết định thành công mà bạn không thể thiếu trong quá trình hoạt động kinh doanh chính là chất lượng sản phẩm – dịch vụ. Chất lượng là điều cực kỳ quan trọng để bạn chiếm được lòng tin của khách hàng. Bạn chỉ có thể duy trì được việc kinh doanh lâu dài dựa trên uy tín của doanh nghiệp mình. Đi kèm bên cạnh chất lượng sản phẩm còn là hình thức của sản phẩm nữa. Đây là điều tất yếu khi yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao.

4. Dịch vụ khách hàng

Thu hút được khách hàng là một việc khó, giữ được khách hàng còn khó hơn.

Nếu công ty bạn mỗi tháng đều có khách hàng huỷ dịch vụ hay từ chối tiếp tục hợp đồng, bạn sẽ liên tục gặp khó khăn và không thể thành công lâu dài được. Điều bạn cần là những khách hàng vui vẻ và trung thành với công ty, tuyệt vời hơn nữa là họ sẽ giới thiệu công ty bạn với những bạn bè của họ.

Azazie là công ty chuyên thiết kế các loại váy cưới và đã xây dựng được thương hiệu vô cùng thành công trong ngành thời trang tiệc cưới khi tăng hơn 300% doanh thu trong năm 2017. Charles Zhong – CEO của Azazie đã chia sẻ rằng:

"Nếu bạn muốn thấy đỉnh cao của ngành dịch vụ khách hàng, hãy bước chân vào lĩnh vực thời trang cưới. Mỗi khách hàng đều vô cùng độc đáo, và bạn đang phải chuẩn bị cho một trong những sự kiện quan trọng nhất đời họ, lễ cưới. Để nhóm của bạn có thể làm việc hiệu quả, bạn cần phải biết cách giao tiếp với mọi người và xác định được ngay khi có vấn đề phát sinh. Chúng tôi khuyến khích nhân viên của mình đặt câu hỏi, hỏi khách hàng xem có việc gì mà họ đang gặp khó khăn không, có việc gì chúng tôi có thể giúp được họ không. Chúng tôi mong muốn khách hàng của mình cảm thấy họ được lắng nghe”.

Ngành dịch vụ khách hàng hầu như đều quy về việc tận tâm. Mọi người hầu như đều đã biết cách để tiếp cận thông tin qua mạng internet. Vì vậy, khi khách hàng cần sự trợ giúp của bạn, cái họ cần là một người liên hệ cụ thể vấn đề của họ và cách để giải quyết nó. Sự trợ giúp đó càng tận tâm bao nhiêu thì khả năng khách hàng sẽ quay trở lại với công ty bạn sẽ càng cao bấy nhiêu, chính sự tận tâm đó tạo cho họ sự tin tưởng vào công ty của bạn.

Theo Doanh nghiệp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »