NTV giới thiệu : 5 bí mật để hạnh phúc bền lâu trong tình yêu

Khi tình yêu đến [dù đã lấy nhau hay có con hay dù đang yêu], con người vẫn cần duy trì tình yêu. Trong tình yêu có người vồn vã đón nhận, có người trìu mến nâng niu, có người hững hờ, lạnh nhạt…Những thái độ ấy, xét cho cùng, không phải tự nhiên mà có. Nó tất nhiên xuất phát từ ý nghĩ mà bạn đang nhìn tình yêu từ gó độ nào và tình yêu ấy đối với bạn quan trọng ra sao..Tuy nhiên các nhà tâm lý đã rất…tâm lý khi "soạn thảo" ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn và tất nhiên là dành cho mỗi trường hợp khác nhau với một mong muốn rằng: Hãy làm cho tình yêu của mình trở thành mãi mãi….!

Muốn làm cho tình yêu sau hôn nhân của bạn trở thành một tình yêu bất diệt thì trước tiên bạn hãy chắc chắn một điều rằng cuộc hôn nhân của bạn được dựng xây trên nền tảng của một tình yêu chân thành và đúng nghĩa. Cuộc sống hiện đại đã đưa người ta đi xa hơn trong tầm hiểu biết, đi cao hơn trong tầm hiểu biết, đi cao hơn trên những nấc thang danh vọng của cuộc đời. Nhưng cuộc sống ấy cũng chính là con dao hai lưỡi, nó có thể làm cho con người thực dụng hơn trong tình bạn, tính toán hơn trong đời sống thường ngày, và so đo hơn trong chính tình yêu của mình. Có một nghịch lý mà con người chúng ta lại mặc nhiên chấp nhận là nhiều cặp vợ chồng không lấy nhau vì tình yêu nhưng khi đứng đối diện trước toàn án ly hôn, họ bảo:"Chúng tôi không thể tiếp tục sống trong cuộc hôn nhân này vì nó không có tình yêu".

Cái nghịch lý ấy làm tất cả chúng ta cảm thấy buồn cười, nhưng vừa cười vừa thương bạn nhỉ!

Dù biết rằng không có một tôn chỉ nào có thể khiến cho một cuộc hôn nhân sống mãi, nhưng ít ra những "bí mật" sau đây của các nhà tâm lý cũng có thể giúp bạn ít nhiều trong việc duy trì hạnh phúc:

1. Phải biết chia sẻ những suy tư tình cảm của nhau và biết thưởng thức trận trọng những gì đối tượng làm. Thoạt nghe thì có vẻ chỉ là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, việc hòa nhập một tâm hồn khác đối với một số người không phải là điều đơn giản, Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, nếu hai người yêu nhau mà không thể hòa nhập vào nhau thì làm sao có thể sống bên nhau cho đến suốt cuộc đời. Yêu nhau là cùng nhìn về 1 hướng. Chia sẻ đều cơ bản của tình yêu và trân trọng. Và bạn làm cho người đối tượng cũng không nên đòi hỏi hay vọng bù đắp hay hy vọng gì cả (càng hy vọng nhiều càng dể thất vọng). Trong lúc làm bạn đã vui.

2. Cư xử với nhau như khách. Đừng lầm tưởng "như khách" nghĩa là xa lạ và khách sáo với nhau mà là phải biết trân trọng nhau như lúc ban đầu, cư xử một cách lịch thiệp và hòa nhã như tiếp đãi những người khách quý. Làm được điều đó bạn sẽ cảm thấy mối quan hệ của bạn đang được đặt trên nấc thang cao nhất của tầm giá trị.

3. Giải quyết xung đột.  Có vấn đề là giải quyết nhưng vấn đề là ở chỗ bạn giải quyết xung đột như thế nào. Vì thật ra không có một "công thức" nào chỉ dẫn cho bạn cả. Mỗi trường hợp, mỗi tính cách phải giải quyết theo một kiểu khác nhau. Chẳng hạn, bạn không thể nào cải tay đôi với một anh chồng nóng tính như lửa, cũng như không thể ngồi im chịu trận khi đức lang quân của bạn là người thích "thuyết giáo" hay ưa lên lớp người khác…..

4. Có một câu nói mà bạn có thể ghi vào sổ tay của mình: "Ðàn ông khi hôn nụ hôn, hay tình dục, được nụ hôn thứ nhất, sẽ nài xin nụ hôn thứ hai, mạnh dạn hôn nụ hôn thứ ba, nhận nụ hôn thứ tư và tất cả những nụ hôn còn lại".  Bạn hãy thật sự hạnh phúc trong nụ hôn, đừng có chịu đựng. Vì chịu đựng sẽ không bền. Nụ hộn ban đầu rất quan trọng vì nó sẽ kéo tới các nụ hôn sau. Nụ hôn không có ý bảo rằng bạn nên dừng lại ở nụ hôn thứ hai hoặc ngồi đếm xem anh ấy hôn mình bao nhiêu cái, mà hãy biến tất cả những nụ hôn trong cuộc đời mình thành những nụ hôn lúc nào cũng mang một hương vị mới mẻ, và làm cho anh ấy luôn luôn trân trọng tình cảm của bạn như thuở ban đầu.

5. Vui vẻ hàng ngày : Theo các nhà tâm lý, ngay trong phút giây hiện các cặp tình nhân hay vợ chồng tạo ra niềm vui nhỏ nhỏ (nhỏ như đốm lửa) và kéo dài niềm vui nho nhỏ, tiếp nối nhau như dải ngân hà. Đừng chuyện nhỏ xé ra to và tập trung vào niềm hạnh phúc. Hãy nhớ 1 phút giận hờn là mất 60 giây vui vẻ. Hãy tập trung niềm hạnh phúc thành thói quen nho nhỏ và kéo dài những niềm vui nhỏ nhỏ. Mỗi ngày mỗi niềm vui.

 

TN Shopping Network

Translate »