5 bí quyết để tình yêu mãi mặn mà

Trong những tháng đầu của hôn nhân, tình yêu lãng mạn 83% các cặp thường nhìn nhau âu yếm, hôn nhau hay nắm tay khi đi ngoài đường. Thế nhưng 10 năm sau, con số này giảm xuống còn 38%.

Không có tình yêu nào có thể kéo dài sự lãng mạn tới cuối cuộc đời. “Tuổi thọ của Yêu” chính xác mà các nhà khoa học đo được là 2 năm, 6 tháng và 25 ngày. Theo nghiên cứu, các cặp mới cưới nhau cần đặc biệt chú ý tới 2 năm đầu của cuộc sống vợ chồng. Bởi đó là thời gian họ dễ đánh mất sự hấp dẫn và tình yêu cho nhau, nếu không chịu khó chăm sóc tình cảm cẩn thận. Vượt qua ngưỡng thời gian này, cần có những thói quen tình yêu duy trì và quan tâm yêu thương nhau "yêu thương người yêu như thể thương thân".

Vào năm đầu tiên, vợ chồng thường ôm ấp Yêu nhau hoặc âu yếm nhau ít nhất 8 lần một ngày, và 10 năm sau, con số này thường nhỏ hơn hoặc bằng 5.

Theo ông John Sewell, người thực hiện cuộc khảo sát nghiên cứu tình yêu: “Có vẻ nhiều đôi bị vướng trong vòng luẩn quẩn và nhàm chán của cuộc sống gia đình. Tình yêu với bạn đời vẫn còn, nhưng họ lại đề cao sự thoải mái của bản thân mình hơn".

Làm thế nào để yêu thương càng gắn bó thắm thiết ?  5 bí quyết nho tạo dựng yêu thương bền lâu mặn mà hay để tăng lên tình yêu như thuở ban đầu
 
1. Duy trì thói quen hạnh phúc như thuở ban đầu và chia sẻ tinh tế
 
Một trong những hạnh phúc tình yêu, chính là khiến nàng/chàng cảm thấy luôn yêu và được yêu. Cũng như duy trì thói quen hạnh phúc ban đầu.  Khi bạn biết đón đầu những sở thích của nàng, chìu lòng những sở thích của nàng, nhiều khi chỉ là những sở thích rất đơn giản. Điển hình khi người yêu là một cô gái rất thích uống cà phê, vậy nên hàng sáng người yêu tới rước nàng đi uống cà phê rồi mới đến sở làm. Nhưng một lần người yêu tự tay pha cà phê mời nàng uống, nàng rất cảm động và nói: "Trong ly cà phê của có mùi vị của hạnh phúc". Điều đó làm đàn ông cứ ngây ngất hoài (được người đẹp khen ngọt ngào, chân thật). Khi trở thành vợ chồng hãy tiếp tục người pha cà phê sáng cho nhau. Đừng quên những buổi sinh nhật, kỷ niệm hẹn hò, đi chơi sau khi công việc mệt mõi vv..hay có dịp tặng hoa, quà cho nàng.
 
2. Cảm xúc mới lạ
 
Nhàm chán là một nguy cơ khiến cảm xúc tổn thất rất nhanh. Chàng trai hiện đại không thể như vậy. Một trong những gợi ý đó là chàng nên để lại đằng sau vòng quay của cuộc sống thường nhật và rủ người yêu đi đổi gió ít ngày. Hai bạn có thể đi du lịch đến một quốc gia bất đồng ngôn ngữ với mình hay đến những vùng cao nguyên đầy nắng gió. Trong một môi trường xa lạ, không người quen biết giúp đỡ, hai người sẽ cảm thấy cần nhau hơn bao giờ hết. Cử chỉ âu yếm, hôn nhau và ánh mắt tình tứ cửa "YÊU" làm tình yêu thêm mặn mà. Mỗi ngày một ngày mới, duy trì thói quen hạnh và phúc và tìm những cảm giác thích thú mới mẻ để tạo ra niềm vui nhỏ nhỏ, chính là hạnh phúc bền lâu.
 
3. Đôi lúc im lặng là vàng
 
Hai người yêu nhau tâm đầu ý hợp thế nhưng rồi cũng có lúc bạn không biết nên nói tới chuyện gì khiến 2 bên cùng vui vẻ. Trong một thời khắc như vậy, bạn hãy thử tĩnh tâm và yên lặng để cảm nhận tình yêu của mình. Ví dụ một bữa tự nhiên chẳng ai nói với ai câu nào. Có vẻ như mọi chuyện trở nên quá tẻ nhạt. Nhưng khi cốc nước hoa quả của nàng hết tôi đứng lên rót tiếp cho đầy, nàng nhìn tôi đầy thiện cảm và biết ơn. 2 người nhìn nhau mỉm cười. Trong mắt tôi cảm nhận rõ niềm hạnh phúc dâng trào. Có đôi lúc hành động thay cho lời nói.
 
4. Trả lại tên cho em
 
Nhiều đôi tình nhân quen gọi nhau bằng những biệt hiệu "baby", "mèo con", "cưng", "honey"… mà lâu ần quên mất cái tên gọi mà cha sinh mẹ đẻ đã dành tặng. Dù bạn nhận thức được điều ấy thì gọi tên nàng: Lan ơi, Tuyết ơi, Mai ơi vẫn cứ khó khăn thế nào. Vậy thì xin hãy thử một lần gửi email cho nàng và gọi nàng bằng cái tên cúng cơm đó nhé. Tin chắc nàng/chàng sẽ vô cùng bất ngờ vì tên gọi chỉ thuộc về riêng mà thôi. Đó là còn chưa kể đến nó có thể gắn bó với những kỷ niệm khó quên nào nữa.
 
5. Những bí mật riêng
 
Nếu như bạn để nàng biết những điều mà mọi người cũng biết thì điều đó không có gì đặc biệt. Nhưng để nàng được biết những điều mà không ai biết mới có thể tạo cho nàng cảm giác thích thú và an tâm. Điều đó gián tiếp nói lên bạn coi trọng và tin tưởng cô ấy đến mức độ nào. Còn các cô gái rất thích cảm giác được tin tưởng nhất là sự tín nhiệm của chàng trai mình yêu.
 
 Theo Phụ Nữ Tình yêu

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »