5 bí quyết giữ tóc mượt mùa lạnh

Vào mùa lạnh, bạn cần phải chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Do thời tiết hanh khô có thể ngăn các tuyến nhờn hoạt động, vì thế tóc dễ bị khô và xơ xác. Các chuyên gia làm đẹp chia sẻ một số bí quyết để có một mái tóc bóng mượt và chắc khoẻ trong suốt mùa lạnh:
 
 1. Sau khoảng từ 6 đến 8 tuần nên đi cắt tóc một lần. Cắt bớt đuôi tóc chẻ ngọn và khô là một cách “trang điểm” nhanh cho tóc.
 
 2. Cách một ngày gội đầu một lần bằng dầu gội giàu chất dưỡng ẩm và dùng kem dưỡng tóc sau mỗi lần gội. Tốt nhất nên dùng loại kem dưỡng tóc chứa các vitamin tốt cho tóc. Thuốc dưỡng tóc sẽ bảo vệ tóc khỏi tác hại do các dụng cụ tạo kiểu tóc gây ra như máy sấy tóc, máy duỗi tóc, hay máy tạo lọn tóc.
 
 3. Khi dùng máy sấy tóc, nhớ để ở mức nhiệt độ thấp nhất. Không nên gội đầu bằng nước nóng, chỉ nên gội bằng nước ấm dù trời lạnh, để tóc không bị khô.
 
 4. Nếu bạn hay đội mũ để giữ ấm đầu vào mùa lạnh, hãy giữ kiểu tóc bằng cách dùng kem dưỡng tạo kiểu tóc có dưỡng chất silicone hoặc dùng thuốc xịt tạo lại kiểu tóc.
 
 5. Vào mùa lạnh, nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng và uống nhiều nước. Uống nhiều nước có thể làm mềm da và tạo độ ẩm cho tóc.
 
 Một điều thú vị là, vào mùa lạnh, tóc ít tiếp xúc với nặt trời, nên thường sẫm màu hơn so với mùa hè, vì thế có thể làm cho khuôn mặt bạn sáng hơn dù bạn có màu da gì.
  
 (Theo Làm đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »