5 bí quyết hôn nhân hạnh phúc

Có rất nhiều chuyện để nói khi chúng ta "vui vẻ ràng buộc" với một ai khác, tuy vậy vẫn có những điều rất chung mà chúng ta cần biết để giữ gìn mái ấm luôn hạnh phúc. 
1/Hóm hỉnh
Tại sao chúng ta lại không biết tận dụng liều thuốc bổ tự nhiên này bạn nhỉ, có mất đồng nào đâu mà lại đem lại không khí tươi vui cho mọi người. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy bất an về mối quan hệ của chồng bạn với một người khác giới nào đấy, hãy tìm một cái “nick” khôi hài cho cô ta và gọi nó lên khi bạn… ghen. Anh nhà sẽ cười, bạn cũng sẽ cười và mọi việc sẽ sáng tỏ qua những tiếng cười ấy; chẳng mất công dằn vặt, tra hỏi mà vẫn có được điều cần biết. 

2/Chân thành
Nếu bạn đòi hỏi sự thật từ người khác, bạn cũng cần cho thấy mình có đủ phẩm chất xứng đáng với điều này. Một phần của đời sống vợ chồng bền vững là sự bí mật, nhưng kín như bưng hết tất cả lại là dấu chấm cáo chung cho mối quan hệ ấy. Chỉ khi nào cả hai biết phân loại ra đâu là “bí mật” và đâu là thông tin cần chia sẻ, bàn bạc và chân thành với nhau trong những chuyện ấy thì mới được gọi là hạnh phúc. 

3/Linh hoạt
Mỗi cuộc hôn nhân đều có cấu trúc riêng và sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn nên học cách chấp nhận những thay đổi này bằng cách không ngừng làm mới mình và cả khuyến khích bạn đời cũng làm điều tương tự. Như vậy, mới nhưng vẫn cũ còn hơn là cũ mà lại có những “mối quan hệ mới”. 

 

4/Sự riêng tư, tế nhị và duyên dáng
Thói xấu tò mò, chĩa mũi vào chuyện người khác quả là rất cám dỗ, không mấy ai là chưa từng hoặc miễn nhiễm hoàn toàn. Nhưng hãy nhớ là nếu bạn tò mò những chuyện riêng của người khác và dù cho có phát hiện ra điều gì không đúng ở họ, bạn cũng vẫn có một phần không đúng và thiếu chân thành. Do đó, hãy tìm cách trao đổi thẳng thắn về những nghi ngại của bạn hơn là bí mật điều tra, để rồi có thể mất cả chì lẫn chài. Ngoài ra, đừng quên rằng mỗi cá nhân là một thế giới riêng với những bí mật riêng cần được tôn trọng. 

Tế nhị và duyên dáng : Một quy tắc không bao giờ lỗi thời là dù cho có nghi ngờ hay tức giận ai đến mấy nhưng mọi người vẫn cần phải “giữ mặt” với người khác. Hãy khéo léo và tế nhị trong những giây phút này và bạn sẽ đạt được nhiều hơn là các cơn bốc hỏa trông thì dễ sợ nhưng kết quả chẳng đến đâu. 


5/Tha thứ và phục thiện
Chẳng nơi nào mà lòng vị tha lại có “đất dụng võ” nhiều bằng đời sống vợ chồng. Sớm muộn gì rồi những thói tật xấu cũng đều phải bộc lộ ra hết, chưa kể đến suy nghĩ: “vợ chồng rồi cần gì phải giữ kẽ nữa”, thế là các bạn phải biết tha thứ, tha thứ và tiếp tục tha thứ nếu vẫn còn muốn sống chung bên nhau. 
Bên cạnh đó, sẽ không tránh khỏi những giây phút phải “làm cha mẹ” trong đời sống hôn nhân. Nghe lạ quá phải không bạn? Nhưng sự thật là thế, sẽ có những lúc bạn là “mẹ” anh ta và ngược lại anh ta cũng là “ba” bạn tùy vào sự sai phạm của ai vào lúc đó và người đó sẽ là “con”. Nói vậy để thấy rằng ngoài tình cảm vợ chồng thuần túy cần có chút tình bao dung không bờ bến của tình ruột thịt nữa.

Phục thiện: Người được tha thứ, lần sau không nên tái phạm nữa.

Theo Hôn nhân

TN Shopping Network

Translate »