5 cách Trang Điểm Làn Da Mặt đẹp

Nếu bạn thử dùng ngón tay để trộn màu sắc trên lưng bàn tay của mình để xem màu phát triển ra sao, có phù hợp với màu sắc làn da của chính mình hay không, bạn sẽ chọn đúng màu sắc riêng biệt cho mình một cách chính xác.

Hãy tập sử dụng những ngón tay của mình để thoa phấn ướt, concealer, má hồng hay bóng mắt, bạn sẽ nhận ra rằng lớp phấn sẽ đều đặn hơn, màu sẽ pha trộn vô làn da một cách trơn tru và mịn màng hơn.

Trước khi bắt đầu trang điểm, nên dùng bôi bông gòn tẩm astringent lên da nếu da bình thường hay da khô và toner cho da nhờn để da mặt thật sạch, ngăn ngừa da không bám bụi dồng thời giúp săn da và chất dầu không tiết ra nhiều. Trong ngày có thể dùng thêm skin freshener water-base cho da luôn tươi tắn.

1/Trang điểm bắt đầu bằng phấn ướt, tìm loại phấn thích hợp với làn da của mình.
Nếu bạn có da nhờn dầu, bạn sẽ cần phấn ướt loại oil-free hay loại water-based foundation. Nếu da khô, bạn sẽ cần dùng loại liquid foudation hay loại rich cream foudation.

Thử màu coi có hòa hợp với màu da của bạn bằng cách dùng ngón giữa thoa phấn ướt ở phía dưới càm, bạn sẽ nhìn thấy ngay tức khắc màu của phấn ướt có "ăn" với màu da thiệt hay không, nghĩa là sẽ thật giống hệt màu da thiệt và mịn màng thêm. Đừng bao giờ thử màu phấn ướt ở trên gò má vì chỗ nầy đậm màu nhất trên khuôn mặt bạn, và cũng đừng bao giờ thử trên lưng bàn tay, vì đây cũng là nơi màu sắc đậm nhất.

Nếu da bạn ngã màu vàng, nên dùng màu phấn ướt có base màu vàng (yellow under-stone) loại oil-free. Da đậm màu thường phản xạ ánh sáng và thường hay tiết nhiều chất dầu hơn da trắng.

2/Cách thoa phấn ướt: Thoa kem dưỡng da trước (moisturize), đợi khô, dùng ngón tay hay miếng bọt biển ẩm thoa phấn ướt thật đều lên toàn khuôn mặt, cả phần dưới càm. Khi thoa phấn ướt nên há miệng và ngước mặt lên để thoa toàn phần cổ đều đặn và không có lằn.

3/Dùng concealer:
Nếu cần để che dấu những vết đậm màu, vết mụn, tàn nhang … dùng ngón tay chấm ở chỗ cần che lấp, chà lan ra thật đều với phấn ướt, thông thường dùng phía dưới mắt. Loại liquid concealer dùng cho da khô, và phía dưới mắt, loại solid (đặc) dùng che dấu những nốt mụn, vết thẹo , hay vết bầm trên làn da. Loại powder hay loại cream sẽ trông tự nhiên và dễ hòa hợp với phấn ướt.

Má hồng:
Má hồng làm tươi khuôn mặt và sửa chữa hình dạng khuôn mặt. Dùng màu má hồng phù hợp với màu son môi. Đánh má hồng khoảng cách hai ngón tay từ cánh mũi trở ra đến mang tai sát đường viền chân tóc.
Thoa một lớp phấn khô thật mõng lên toàn khuôn mặt sau khi thoa má hồng.

Sửa chữa hai chân mày:
Dùng viết chì hay cọ thật mỏng với phấn màu đen hay nâu đậm vén khéo theo chân mày thật.

4/ Đánh bóng mắt:
Thông thường chúng ta dùng ba màu bóng mắt: màu trắng hay màu thật lợt và sáng ngay phía dưới chân mày, chỗ cong. Cách nầy làm cho đôi chân mày nổi rõ nét sắc sảo, dùng màu trung bình lên toàn phần từ mí mắt đến dưới chân mày, màu đậm sau cùng tùy theo đôi mắt mà xử dụng cho nổi rõ và đẹp.

Vẽ đường viền mắt thật sát với mí mắt để nhìn thấy tự nhiên, đánh mascara nếu cần (nên uốn lông mi cho cong trước khi nhuộm màu).
Cây viết chì viền mắt nên chuốt trước và sau khi dùng để cây viết luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ và sắc nét. Loại viết chì viền mắt có chất silicone màu rất bền. Nếu bạn muốn đường viền mí mắt mềm mại tự nhiên, chấm đầu cây viết chì vô màu bóng mắt đậm trước khi vẽ.

Khi thoa phấn ướt và phấn khô, nhớ thoa lên đôi môi để màu son bền.
Sau cùng là viền môi, và thoa son. Nên dùng màu viền môi và màu son giống nhau, tốt nhất dùng màu neutral hay màu thật giống màu son.
Muốn giữ màu son bền đẹp suốt ngày, bạn có thể dùng loại cây viền môi thật mềm viền và thoa lên đôi môi trước khi thoa son. Nếu muốn cho đôi môi trông dầy và ướt át, thoa thêm một lớp petroleum jelly hay gloss, đôi môi sẽ trông gợi cảm, nếu dùng gloss ở giữa đôi môi. Nếu bạn có đôi môi dầy tụ nhiên, không nên dùng nhiều gloss quá bóng bẩy. Nếu bạn có đôi môi mõng không nên dùng màu son quá đậm vì sẽ nhìn thấy đôi môi càng mỏng hơn và trông dữ.

Có thể làm cho màu son lợt hơn bằng cách trộn màu son với một chút petroleum jelly
Còn một cách khác để giữ màu son bền suốt ngày là dùng lip balm lên môi trước khi thoa son, chất sáp của lip balm giữ lại màu lâu hơn.
Màu son ngã nâu thích hợp với da sậm màu, màu ngã hồng tươi thích hợp với làn da trắng.

5/Cuối cùng phủi nhẹ một lớp loose powder.

Estee Lauder Perfecting Loose Powder, Light Medium, 0.35 Ounce


Theo Làm đẹp
 

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »