5 danh lam thắng cảnh Pháp

1. Musée d’Orsay – hành trình từ một ga xe lửa trở thành bảo tàng

Đầu thế kỷ thứ 19, nước Pháp có hai nhà ga lớn được xây dựng ở Paris là Gare de Lyon và Gare d’Orsay. Nhà Gare d’Orsay có vị thế khá nổi bật, nằm dọc sông Seine xanh mát và đối diện bảo tàng Louvre, phục vụ nhu cầu về phương tiện đi lại ở Pháp.

Công ty d’Orléans là tổ chức đã đứng ra đầu tư xây dựng nhà ga này dưới bản thiết kế của Victor Laloux – đồng thời là kiến trúc sư của nhà ga Tours, Pháp.

Sản lớn của nhà ga dài 140 m, rộng 40 m và cao 32 m. Toàn bộ cấu trúc dài 175 m, rộng 75 m được xây dựng từ 12,000 tấm kim loại lớn nhỏ – thậm chí còn nhiều hơn cả số kim loại dùng để xây dựng tháp Eiffel – một trong những địa điểm tham quan Pháp cực kỳ nổi tiếng.

Bảo tàng d’Orsay – Pháp

Ngày 14/07/19090, nhà ga được khánh thành với kỳ vọng trở thành kiệt tác về kiến trúc công nghiệp trong lịch sử Pháp. Thế nhưng chẳng bao lâu, nó bộc lộ nhiều vấn đề cho mục đích sử dụng như một nhà ga – cụ thể, nó quá ngắn đối với những đoàn tàu dài dằng dặc. Từ đó, Gare d’Orsay bị lãng quên.

Đến năm 1978, Tổng thống Giscard d’Estaing quyết định tận dụng Gare d’Orsay làm bảo tàng nghệ thuật thế kỷ 19 và 20, bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như điêu khắc, chạm khắc, tranh ảnh, phim, kiến trúc và nhiều tác phẩm mang tính đô thị khác. Từ đó, người ta không còn nhắc đến nhà ga d’Orsay nữa, mà là bảo tàng d’Orsay – danh lam thắng cảnh Pháp ấn tượng trên bản đồ du lịch.

Danh lam thắng cảnh tại Pháp

Sau nhiều lần phục hồi và trùng tu, Musée d’Orsay được chính thức khánh thành bởi Tổng thống Francois Mitterrand.

Bộ sưu tập tại Musée d’Orsay – Pháp

Ngày khánh thành, Musée d’Orsay có khoảng 2,300 bức tranh, 1,500 tác phẩm điêu khác và 1,000 tác phẩm nghệ thuật khác. Hầu hết chúng đều được chuyển đến từ các bảo tàng như Musée du Luxembourg.

Qua thời gian, bộ sưu tập tại Musée d’Orsay ngày càng được mở rộng với nhiều tác phẩm từ giữa thế kỷ 19 đến những năm 1914 của Degas, Rodin, Monet, Manet, Renoir, Cezanne, van Gogh…

Nguồn hình: srboisvert và alexdecarvalho

2.Vườn Luxembourg – khu vườn đẹp nhất nước Pháp

Vườn Luxembourg – khu vườn dành cho Nữ Hoàng nước Pháp

 

Jardin du Luxembourg – hay chỉ đơn gian là vườn Luxembourg có lẽ là công viên nổi tiếng nhất, lớn nhất, và đẹp nhất tại Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, tọa lạc tại quận 6, gần trường Đại Học Sorbonne.

Công viên có tổng diện tích đạt 22.45 ha, ban đầu thuộc sở hữu của công tước Luxemburg. Đến năm 1612, Marie de ‘Medici – mẹ của Đức vua Louis XIII mua lại để xây dựng theo yêu cầu của bà, trở thành một khu vườn theo phong cách Ý – nơi bà sinh ra và trải qua tuổi trẻ của mình.

Trong thế kỷ 19, vườn Luxembourg mở cửa cho công chúng đến tham quan và vui chơi, do đó nó được thiết kế lại theo phong cách Pháp – nhưng bố cục vẫn được bảo tồn.

đài phNun nước tuyệt đẹp tại vườn Luxembourge – Pháp

Ở khu vực trung tâm của vườn Luxembourg, du khách đến du lịch Pháp có thể tìm thấy một hồ nước hình bát giác mang tên Grand Bassin. Trẻ em có thể thuê những chiếc thuyền nhỏ để dạo chơi trên hồ. Xung quanh là nhiều trò vui chơi như múa hát rối hay cưỡi ngựa, rất phù hợp cho những du khách có con trẻ.

Trong số những đài phun nước tại Jardin du Luxembourg, hai đài phun nước đẹp nhất chính là Fontaine de Medicis và Fontaine de I’Observatoire. Fontaine de Medicis mang nét lãng mạn, uyển chuyển của thần thoại Hy Lạp, nằm ở một chiếc hồ nhỏ phía đông bắc khu vườn. Còn Fontaine de I’Observatoire lại thể hiện tình đoàn kết năm châu với những cô gái đại diện cho các lục địa trên thế giới. Đài phun nước này nằm ở cuối phía nam công viên, do Davioud, Carpaux và Frémiet thiết kế vào năm 1873.

Lâu đài Luxembourge – Pháp

Lâu đài Luxembourge được xây dựng sau này vào giữa những năm 1615 và 1627, tọa lạc ở cuối phía bắc của công viên Jardin du Luxembourg. Ban đầu, lâu đài thiết kế dành cho Marie de ‘Medici – người phụ nữ sống ở Pháp nhưng luôn hoài niệm về cung điện Pitti ở Florence

Bên cạnh những địa danh Pháp như Nhà thờ Đức Bà Paris, Bảo tàng Louvre, hay Cung điện Verseille, vườn Luxembourg thực sự là nơi gắn liền với lịch sử Pháp và văn hóa của quốc gia lâu đời này. Hãy đặt vé đi Pháp để cùng trải nghiệm.

Nguồn hình: gwhalin

Bảo tàng Louvre – Pháp

Là bảo tàng lớn nhất, quan trọng nhất trên thế giới, Bảo tàng Louvre tạo lạc tại quận 1, trung tâm thành phố Paris. Những tác phẩm sưu tập đầu tiên có mặt tại đây từ hồi thế kỷ 16, thuộc bộ sưu tập cá nhân của vua Francis Đệ Nhất. Năm 1793, trong cuộc Cách mạng nổi tiếng trong lịch sử Pháp, Bảo tàng Louvre trở thành bảo tàng nghệ thuật quốc gia, toàn bộ bộ sưu tập hoàng gia được trưng bày cho công chúng đến tham quan.

Các tác phẩm nghệ thuật tại Bảo tàng Louvre – Pháp

Bảo tàng có đến hơn 1 triệu tác phẩm nghệ thuật đủ thể loại từ thời cổ đại đến giữa thế kỷ 19. Những tác phẩm và công trình nổi tiếng nhất có mặt tại Bảo tàng Louvre có thể kể đến như tượng nữ thần Venus of Milo, Nkie Samothrake, Slave Dying của Michelangelo, và nàng Mona Lisa huyền thoại của Leonardo da Vinci.

Kim tự tháp Louvre tại Bảo tàng Louvre – Pháp

Công trình được bổ sung gần đây nhất của Bảo tàng Louvre là Kim Tự Tháp Louvre, được dùng như một lối vào sảnh chính điện của bảo tàng. Kim tự tháp Louvre được xây dựng năm 1989, do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ I.M. Pei cùng đồng sự thực hiện. Với vật liệu chủ yếu là kính, Kim tự tháp Louvre ngày ngày luôn đón ánh sáng mặt trời và chiếu vào tầng hầm, càng làm tăng thêm nét nghệ thuật ấn tượng cho bảo tàng Louvre.

 

Ban đầu, nhiều người tỏ ra phản đối việc xây dựng Kim tự tháp Louvre, vì họ cho rằng kiến trúc hiện đại này đi ngược hoàn toàn với phong cách thiết kế cổ điển của toàn bộ toàn nhà vốn đã trở thành một địa danh Pháp nổi tiếng. Tuy nhiên, ngay khi đưa vào sử dụng, Kim tự tháp Louvre đã chứng minh được đó là một giải pháp thông minh, đem lại cho Bảo tàng Louvre lối vào vừa rộng rãi, vừa không gây ảnh hưởng đến các di sản lịch sử vốn có.

3.Những cây cầu tuyệt đẹp trên sông Seine

 

Sông Seine – dòng sông thơ mộng của nước Pháp có tất cả 5 cây cầu bắc ngang. Mỗi chiếc cầu lại mang một phong cách và những đặc điểm riêng biệt hết sức độc đáo, hoặc cầu kỳ, hiện đại, hoặc cổ kính, dịu dàng, thể hiện rất rõ nét kiến trúc vàlịch sử Pháp đặc trưng.

Dưới đây là ba chiếc cầu đẹp nhất, ấn tượng nhất (chí ít là theo quan điểm người viết) để giới thiệu đến những du khách đang có ý định mua vé máy bay đi Phápvà thực hiện một chuyến du lịch Pháp đáng nhớ.

 

Cầu Pont Neuf – Pháp

Pont Neuf là cây cầu lâu đời nhất tại Paris, nối giữa bờ trái Rive Guche và bờ phải Rive Droite của sông Seine. Cầu được xây dựng vào năm 1578, dưới thời đại của vua Henry III.

Pont Neuf cũng là chiếc cầu đầu tiên có vỉa hè tại Paris. Với vật liệu chính là đá và kỹ thuật xây dựng thời bấy giờ, Pont Neuf có rất nhiều nhịp, giữa hai trụ cầu tạo thành một hình bán nguyệt nhô lên trên mặt sông. Phía mặt ngoài của cầu được trang trí với 385 tượng người bằng đá cực kỳ ấn tượng.
 

Cầu Pont Alexandre III – Pháp

Cây cầu công phu này chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách gồm những cây cầu cầu kỳ nhất tại nước Pháp, bởi nó được trang bí bởi hàng loạt cột đèn, các tiểu thiên sứ xinh xắn và nữ thần tuyệt đẹp.

Pont Alexandre III là biểu tượng cho mối quan hệ thân ái giữa Nga và Pháp, và được đặt tên theo tước hiệu của Sa Hoàng Alexander Đệ Tam.

Để đến với một trong những địa điểm tham quan Pháp đẹp nhất này, khách du lịch chỉ mất một ít thời gian đi bộ từ Tháp Eiffel và Les Invalides.

Cầu Pont des Arts – Pháp

Thiết kế độc đáo của Pont des Arts xuất phát từ ý tưởng của Napoleon I. Đây là cây cầu kim loại đầu tiên được xây dựng ở Paris, trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều họa sĩ và nghệ sĩ.

Mỗi chiều hoàng hôn, Pont des Arts lại chào đón chào nhiều đôi tình nhân nắm tay nhau dạo bước đầy thân ái.

Nguồn hình: swer

Trải nghiệm sông nước giữa lòng Paris với sông Seine

Sông Seine chảy qua 480 dặm xuyên suốt nước Pháp và đi qua Paris trên một nửa hành trình của mình, đem lại cho kinh đô ánh sáng những vẻ đẹp thiên nhiên tươi mát giữa nét vừa cổ kính vừa hiện đại vốn có, vừa góp phần giúp khí hậu Pháp nhu hòa hơn.

Bên bờ phía Nam, du khách đi du lịch Pháp sẽ tìm thấy tòa nhà Tour Eiffel, khách sạn Hotel des Invalides và bảo tàng Musee d’Orsay. Trong khi phía bờ bắc là địa điểm tọa lạc của Bảo tàng Louvre, Grand Palais và Concorde. Còn khoảng giữa sông Seine nổi bật lên với Nhà thờ Đức Bà Paris và Ste-Chapelle. Tất cả những tòa nhà kiến trúc trên đều vây quanh sông Seine, khiến dòng sông thơ mộng này trở thành khu vực sầm uất nhất nhì Paris, và cũng là điểm đến được nhiều du khách đưa lên lịch trình tham quan danh lam thắng cảng Pháp.

Trải nghiệm thiên nhiên nước Pháp trên sông Seine

Để trải nghiệm tất cả vẻ đẹp của dòng sông, và thư giãn cùng không khí thiên nhiên ngay giữa lòng Paris, nhiều tổ chức khai thác du lịch Pháp đã thiết kế các ‘hành trình sông Seine’ với tàu thuyền, ẩm thực, rượu vang đặc trưng của Pháp. Du khách có thể tận hưởng điều này bằng cách tìm trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa như ‘Seine Cruise’ hoặc ‘France cruises’, và lựa chọn tour du lịch sông Seine vừa ý nhất.

Bắc ngang sông Seine là 5 cây cầu gồm Pont Neuf, Pont Royal, Pont Alexandre III, Pont des Arts và Pont au Double. Sau khi tận hưởng những cảm giác sông nước thơ mộng trên thuyền, cứ mỗi chiều hàng hôn buông xuống, du khách có thể đi dạo dọc bờ sông, và trải nghiệm những cây cầu lâu đời tuyệt đẹp này.

Sông Seine – đề tài tuyệt đẹp trong nghệ thuật Pháp

Với vẻ đẹp thiên nhiên vốn có, lại chảy ngang thành phố ánh sáng lãng mạn của nước Pháp, sông Seine đã trở thành đề tài cho nhiều họa sĩ nổi tiếng, trong số các tác phẩm nổi bật nhất có thể kể đến như: Seine at Asnjeres của Pierre Anguste Renoir, Bougainval của Alfred Sisley, hay Banks of the Seine của Claud Monet…

Nguồn hình: Julia Kertesz  và Al lanni

4.Tháp Eiffel – biểu tượng nước Pháp

Tháp Eiffel – Biểu tượng nước Pháp

Là một trong những tác phẩm kiến trúc cao nhất thế giới, Tháp Eiffel không chỉ là biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Pháp, là công trình vĩ đại tronglịch sử Pháp, mà còn được nhắc đến như điểm đặc trưng ấn tượng cho toàn khu vực Liên Minh Châu Âu.

Lịch sử Tháp Eiffel – Pháp

Ở bất kỳ địa điểm nào ở thành phố Paris, chỉ cần ngước lên là bạn sẽ thấy ngay đỉnh tháp chót vót như muốn đâm thủng bầu trời. Được xây dựng hồi cuối thế kỷ 19, Tháp Eiffel vốn cao 984 ft, tương đương 300 m, cao gấp đôi Đài tưởng niệm Wahsington và nghiễm nhiên trở thành cấu trúc cao nhất thế giới thời bấy giờ.

Tên của ngọn tháp khổng lồ này được lấy từ tên của người kiến trúc sư vĩ đại đã kiến tạo ra nó – Gustave Eiffel. Ban đầu, khi Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp đưa ra ý tưởng về ngọn tháp nhằm phục vụ Triển Lãm Thế Giới 1889 này, khá nhiều người đã không đồng tình vì cho rằng kiến trúc này ‘không có cá tính’, và một thứ khổng lồ như thế sẽ chẳng phù hợp với kiến trúc vốn có của Paris.

Thế nhưng giờ đây, người dân Paris chẳng còn ai nghĩ về điều đó nữa, thậm chí người ta còn không tưởng tượng nổi Paris sẽ thế nào nếu không có Tháp Eiffel sừng sững ở đó – như một biểu tượng cho kinh đô ánh sáng.

Một trong những công trình cao nhất của Pháp và thế giới

Cấu trúc của tháp mất hơn hai năm mới hoàn thành. Tháp có tổng cộng khoảng 12,000 thanh sắt, mỗi thanh được thiết kế riêng biệt chính xác theo hình dạng nằm trong bản thiết kế của Gustave Eiffel.

Ngày khánh thành chính thức của Tháp Eiffel là ngày 31/03/1889, tháp luôn được nhắc đến như một công trình cao nhất thế giới cho đến khi công trình Chrysler Building xuất hiện vào năm 1930.

5.Du lịch trên biển tại đảo Corsica

Corsica là hòn đảo lớn thứ tư vùng Địa Trung Hải, cách lục địaPháp khoảng 110 dặm về phía nam. Để đến với viên ngọc tự nhiên này, du khách có thể xem lịch bay đi Pháp để đặt vé máy bay, hoặc theo cách xa hoa hơn là đi phà từ các cảng biển Ý và Pháp.

Địa điểm tham quan Pháp

Với thời tiết đặc trưng vùng Địa Trung Hải có phần dễ chịu hơn so với khí hậu Pháp nói chung, Corsica thường được chọn là điểm đến quen thuộc dành cho du lịch Pháp trên biển. Hòn đảo sẽ chiêu đãi du khách với hàng loạt cấu trúc đá bí ẩn thậm chí có từ thời tiền sử, hơn 200 bãi biển tuyệt đẹp vờn quanh khoảng 600 dặm diện tích cát nguyên sơ. Núi non trên đảo nhấp nhô chọc thẳng lên bầu trời cùng nhiều vách đá hùng vĩ ngay giữa vùng biển Địa Trung Hải xanh biếc.

Những thú vui biển đảo tại Corsica – Pháp

Bên cạnh du lịch trên biển bằng thuyền, Corsica cũng là nơi lý tưởng để thỏa chí khám phá thế giới dưới biển phong phú, bởi ven biển Corsica hầu như đều là các điểm lặn cực kỳ thú vị. Đến với Corsica, du khách sẽ thực sự tìm thấy cho mình một khoảng thời gian thư giãn hoàn toàn trên các bãi biển, khu nghỉ mát ven biển thơ mộng.

 

Cuộc sống hiện đại tại Corsica – Pháp

Còn về cuộc sống hiện đại, hầu hết khách sạn và trung tâm dịch vụ du lịch Corsica đều tập trung xung quanh bốn thị trấn lớn: Ajaccio, Bastia, Calvi và Porto Vecchio.

Hòn đảo tuyệt đẹp này còn có rất nhiều vườn nho, kho sản xuất rượu vang,  các nhà thờ với duyên dáng với kiến trúc Romanesque – kiểu kiến trúc đặc trưng người ta vẫn thường thấy tại nhiều địa điểm tham quan Pháp khác.

Nguồn hình: bestfor và mordoc

(Theo Tài liệu du lịch)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »