Lê Hương giới thiệu : 5 điều cơ bản khi “Yêu”

Tình dục là sợi dây gắn kết tình cảm của hai người lại với nhau, tuy nó không có một công thức, một quy tắc cứng nhắc nào cả nhưng nếu người trong cuộc không khéo xử sự thì chính những giây phút thiêng liêng đó lại trở thành nguyên nhân chính cho những mâu thuẫn, sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Hành xử trong cuộc sống hàng ngày đã là chuyện vô cùng khó, làm sao để lại tình cảm, ấn tượng tốt trong lòng đối phương là câu hỏi và khát khao của mỗi người. Chuyện gối chăn không nằm ngoài quy luật đó.

Ấn tượng của bạn đời về cách hành xử của chồng/vợ trong chuyện yêu rất sâu sắc. Khi cả hai hòa nhập làm một, cùng nếm trải vị ngọt của tình yêu thì ấn tượng của việc đó phụ thuộc rất nhiều vào cách hành xử của mỗi người.

1.Chú ý đến cảm xúc khi yêu:
Yêu là sự hòa hợp của hai tầm hồn, hai thể xác. Vì vậy khi làm chuyện ấy, dứt khoát bạn phải nhớ một điều quan trọng là để ý đến cảm xúc của bạn tình. Trong quan hệ tình dục, điều quan trọng nhất là có sự đồng ý của cả hai bên, nếu như bạn không tôn trọng quyền lợi của bạn đời thì tất cả những lễ nghi kia chỉ là nói suông mà thôi.

Nếu đối phương chưa sẵn sàng, cho dù đó là lý do gì thì bạn cũng nên bình tĩnh, đừng đòi hỏi hay cưỡng ép. Bởi khác với tất cả quan hệ khác, tình dục chỉ thực sự thăng hoa khi có sự hòa hợp của cả hai người chứ không thể là sự khiên cưỡng. Bởi không chỉ đối phương bị ức chế mà chính bản thân bạn cũng không thoải mái. Nếu kéo dài tình trạng này có thể gây sứt mẻ tình cảm cho cả hai bên.

2.Cả hai cùng ham muốn:
Theo quan niệm truyền thống, đàn ông luôn là người chủ động trong chuyện yêu. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, khi quan hệ nam nữ trở nên bình đẳng thì chủ động cũng là quyền lợi của phụ nữ, chị em hoàn toàn có quyền bày tỏ ham muốn của mình mà đừng cho đó là e ngại.

Đối với đàn ông, khi yêu thương vợ thực sự thì chuyện chủ động của phụ nữ cũng là một điều mà họ khao khát được đón nhận. Được đón nhận điều đó, hạnh phúc của họ sẽ được nhân lên rất nhiều lần.

Tuy vậy, phụ nữ vẫn cần là phụ nữ, vẫn cần giữ những nét ý nhị, duyên dáng cho giới tính. Vì vậy, chị em không nên nói thẳng vấn đề này mà cần khéo léo bật đèn xanh cho đức lang quân.

3.Tôn trọng cảm giác của đối phương:
Chuyện yêu đòi hỏi sự kết hợp của cả hai người. Nhiều người đặt vấn đề thỏa mãn cho đối phương lên trên hết, nhưng thực ra khoái cảm là quyền lợi của cả hai bên. Bạn cần hiểu rằng việc thỏa mãn bản thân cũng là một cách để thỏa mãn bạn tình. Bởi cảm giác mình có thể thỏa mãn được bạn tình là một chất xúc tác rất lớn tạo nên sự tự tin cho cả hai bên.

Đôi khi vì những lý do này khác mà cả hai không cùng nhau đi đến đích được thì sự vuốt ve, âu yếm, ngôn ngữ, cử chỉ như ánh mắt, nụ cười… cũng là cách làm cho nhau hài lòng và hạnh phúc.

4.Đừng tiết kiệm lời khen:
Theo các nghiên cứu khoa học tình dục thì chuyện yêu luôn được điều khiển bằng não. Khi não phong tỏa ham muốn thì mọi chuyện sẽ trở về “0”. Vì vậy, một trong những điều lễ nghĩa khi yêu là bạn hãy biểu lộ cảm xúc bằng lời. Đừng tiếc nhau những lời khen: “Em rất đẹp”, “Anh rất tuyệt trong trái tim em”… sẽ giúp cả hai tăng nhanh sự hưng phấn và mãn nguyện về nhau.

5.Hãy giữ những cử chỉ thân mật sau chuyện ấy:
Thông thường, cảm xúc đê mê của đàn ông tan nhanh hơn rất nhiều so với phụ nữ khi kết thúc “chuyện yêu”. Hãy đừng vội đi vào giấc ngủ cho dù lúc đó mí mắt bạn đã sụp xuống, giấc ngủ đang gần kề. Hãy dành cho nhau vòng tay âu yếm, những lời nói ân cần, thủ thỉ. Cả hai sẽ cảm nhận được hạnh phúc dành cho nhau thật trọn vẹn.

(Theo Lê Hương)

Share this:
Translate »