5 điều để biết nhận biết tình yêu 

Bạn thường tự hỏi liệu người đó có yêu bạn thật lòng hay không, hay chàng chỉ là kiểu trêu hoa ghẹo bướm, tán tỉnh, đùa giỡn mà thôi. Câu trả lời đôi khi không phải là dễ nhưng cũng không phải quá khó nếu bạn chú ý xem 5 điều và cảm nhận từ trái tim bạn:

1) Gặp nhau
Người đó luôn mong muốn được gặp bạn, nghe giọng nói của bạn: dù bất cứ thời điểm nào, người đó cũng muốn được bên bạn, nhìn ngắm gương mặt bạn, nghe giọng nói thân quen của bạn. Có khi vừa gặp đấy, lại thấy nhớ, lại muốn chạy đến ngay, gọi điện thoại, viết email, nhắn tin dù không phải thật sự có nhiều chuyện để nói. Hay Người đó muốn ở bên bạn dù 2 người im lặng

2)  Lắng nghe, chia sẻ, cảm thông
Sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cùng bạn những niềm vui, nỗi buồn, khó khăn, thành công, dự định. Luôn cổ động, tìm cách, ý kiến xây dựng tôn trọng. Sẳn sàng chia sẻ quan hệ an toàn trước hôn nhân, Quan hệ tình dục an toàn(đây là vấn đề rất phổ biến trong xã hội hiện nay) Quan hệ tình dục là thuật ngữ mô tả hình thức quan hệ giúp hạn chế được khả năng mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời không làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Có nghĩa là trong suốt quá trình giao cấu với bạn tình sẽ không có sự tiếp xúc cơ thể với tinh dịch, dịch tiết âm đạo hay máu. Chuyện rất bình thường ở các cặp tình nhân yêu nhau.

3) Giúp lẫn nhau 
Giúp đỡ bạn những khi bạn cần: dù việc dễ hay khó, người đó luôn tận tâm, tận lực, tận tình giúp đỡ bạn, vì đó được coi là niềm vui, trách nhiệm và mong muốn của người đó.

4) Hòa ái

Muốn được là một phần trong cuộc sống của bạn và ngược lại: người đó muốn được hòa nhập trong cuộc sống của bạn bằng việc quen biết bạn bè và gia đình bạn. Người đó cũng luôn muốn được giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình mình.

5) Quan tâm 

Quan tâm bạn, luôn mong cho bạn được vui vẻ,  hạnh phúc: tình yêu không phải là sở hữu, ích kỷ cho riêng mình mà tình yêu là sự hy sinh, là biết nghĩ cho và vì người khác, người đó lấy hạnh phúc của bạn là hạnh phúc của chính mình.

Theo Tình yêu

Share this:
Translate »