"Mọi người đều gặp khó khăn để sống gần nhau", bà Joyce Catlett, tác giả của cuốn sách "Tình yêu và nhục dục" nói. Làm thế nào để duy trì sự đam mê cho cả hai đó là một kỹ năng. Nhưng may thay, đây là những kỹ năng mà mọi người đều học được.  Sau đây là 5 thói quen mà bạn có thể áp dụng nếu muốn vợ chồng mình được gọi là "cặp tình nhân hạnh phúc".
 
1) Tạo ra sự lãng mạn ở bất cứ nơi nào
Bạn có thể bắt ðầu sự lãng mạn với champagne, hứng thú tình, chocolate và hoa hồng trong cuộc sống bận rộn và căng thẳng như hiện nay, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy mệt nhoài.
 
Bạn nên học cách xây dựng một sự lãng mạn thoáng qua vào nhữgn thời điểm không mong đợi, trong quá trình giao tiếp hàng ngày, với những tác động nhẹ, có thể là nụ hôn âu yếm hay chỉ là một cái nắm tay. Nói cách khác, nếu tối nay chồng bạn nói rằng: "Anh đã dỗ cho con ngủ rồi, chúng mình cùng xem phim đi" thì bạn hãy cảm thấy biết õn vì anh ấy vẫn còn rất nhiều sự lãng mạn cùng với tình yêu.
 
2) Tranh luận một cách thẳng thắn
 
 Dù bạn tin hay không, học cách làm sao để gây gổ với nhau cho hợp lý là môt phần rất quan trọng để giữ gìn sự cân bằng cho cuộc sống lứa đôi. Bởi vì nếu bạn cho rằng mình lúc nào cũng đúng thật khó để cả hai cùng cảm thấy say đắm bên nhau. "Chẳng có mối quan hệ nào mà không có bất đồng", David Wygant, tác giả cuốn "Hãy nói chuyện" tuyên bố.

"Nếu có một sự cảm thông khi bạn tình của bạn có thể trao đổi những bất đồng với bạn mà không nghĩ rằng mình đang bị chỉ trích,thì bạn sẽ có một mối quan hệ rất chân thành". Hãy học cách lắng nghe nhau mỗi khi bực bội, thất vọng và thú nhận với nhau cảm giác có lỗi mỗi khi làm gì sai trái. Tránh đừng gây gổ với nhau trên bình diện cá nhân, hãy tập trung vào việc đưa ra cách giải quyết vấn đề thay vì dùng lời nói xúc phạm lẫn nhau.
 
3) Tôn trọng sở thích cá nhân
 
 Trong khi chồng đi đánh tennis, bạn đến câu lạc bộ yoga của mình, đó không phải là hao người đang tránh xa nhau. Ngược lại, chiều theo sở thích cá nhân của chính mình sẽ làm cho cuộc sống lứa đôi của bạn thêm phong phú. Bằng cách áp dụng một vài "khoảnh khắc xa nhau" bạn sẽ cảm thấy thích thú hõn về bản thân và cũng sẽ ít ðòi hỏi này nọ đối với người bạn đời khi chung sống.
 
 Tóm lại, bạn tự chịu trách nhiệm về tâm trạng thoải mái của chính mình và sẽ giải tỏa bớp áp lực cho ngýời bạn ðời rằng phải có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục những thú vui cá nhân của mình. Điều này cùng giúp hai ngýời có nhiều chuyện lý thú để kể cho nhau nghe và sẽ thắt chặt mối liên hệ giữa hai vợ chồng.
 
4) Chia sẻ mối quan tâm
 
 Bên cạnh những sở thích riêng tý,  hai vợ chồng nên cùng nhau thực hiện một dự án chung hoặc chia sẻ một mối quan tâm chung. Tham gia giải ðấu cầu lông ðôi nam nữ, ðể dành tiền ðể mua ôtô, cùng nhau cải tạo sân thýợng thành một výờn treo. Bất cứ ðiều gì khiến cả hai cùng thích thú thì đều có thể trở thành một kế hoạch chung.
 

 "Cùng làm việc với nhau, cùng cố sức, cùng đổ mồ hôi và cùng tới đích, việc này sẽ đem lại cho hai vợ chồng sự gần gũi và những kỷ niệm có tính chất bạn bè". Điều này cũng có tác dụng nâng cao ý thức của mỗi ngýời về những trách nhiệm chung.
 
5) Ðừng coi nhẹ sex
 

 Nếu bạn cho rằng cuộc sống tình dục sẽ bị phai nhạt đi với thời gian, bạn đã nhầm đấy. Thủ thuật để nạp thêm điện vào một cuộc sống tình dục bị suy giảm hứng thú là phải thử những kiểu cách mới. Bà Joyce Catlett, tác giả của cuốn sách "Tình yêu và nhục dục", nói: "Chúng tôi không khuyên bạn phải đột ngột thay đổi hay phải khiêu khích hơn mà đơn giản, chỉ là bạn chỉ cần quay lại với những bản nãng ngày xưa mà bạn ðã quên đi theo thời gian. Những nụ hôn, những cái liếc mắt đưa tình, những lời bông đùa chúng có thể làm cho sự việc  thường tình trở nên rất lạ. Tình cảm vợ chồng sẽ nồng cháy hõn nhiều".

 

(Theo Yêu)

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »