Hàm răng trắng sáng không chỉ giúp bạn có nụ cười đẹp mà còn giúp bạn tự tin trong cuộc sống. Để tẩy những vết ố xỉn màu trên răng bạn có thể làm theo một số cách đơn giản dưới đây.

1. Đánh răng thường xuyên

Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng hai lần mỗi ngày. Điều quan trọng nữa là bạn nên sử dụng kem đánh răng tốt. Đừng tin vào mọi quảng cáo mà bạn xem, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ.

 

2. Tránh xa thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ là nguyên nhân dẫn đến những bệnh ung thư gây chết người mà còn làm răng của bạn xỉn đi nhanh chóng. Nếu muốn có một hàm răng trắng đẹp thì điều đầu tiên bạn nên làm là tránh xa thuốc lá.

 

3. Sử dụng nước súc miệng làm trắng

Nhiều thương hiệu nước súc miệng có sẵn trên thị trường hiện nay và bạn có thể thử dùng. Nước súc miệng ngoài công dụng gần giống với kem đánh răng còn có thể len vào mọi ngõ ngách trong miệng bạn.

Để tránh làm vàng răng, bạn không nên sử dụng nước súc miệng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời vì chúng thường chứa cồn làm khô bề mặt răng, dẫn đến đổi màu răng. Tốt nhất nên dùng loại nước súc miệng không cồn, không chứa màu nhân tạo để súc miệng sau khi đánh răng.

Lưu ý: Không nên sử dụng nước súc miệng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời cồn làm khô bề mặt răng

4. Tránh xa một số đồ uống nhất định

Một số thực phẩm có màu tối như việt quất, tương đậu nành và sốt marinara có thể làm đổi màu răng. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này để tránh làm răng bị xỉn màu. Cà phê, cacao hay rượu vang đỏ và các thức uống giải khát, nước tăng lực, nước ngọt lại làm răng ố màu.

 

5. Xúc miệng, dùng sợi chỉ, đánh răng sau khi ăn xong (hay xúc miệng, đánh răng sau khi ăn uống ăn trái cây chua)

Xúc miệng, dùng sợi chỉ, đánh răng sau khi ăn xong. Xúc miệng, đánh răng sau khi ăn uống ăn trái cây chua: Các a-xít trong các loại trái cây như cam, chanh, bưởi… có thể làm mòn men răng và làm răng bị ố vàng. Do đó, sau khi ăn những loại quả này, bạn nên súc miệng lại bằng nước để ngăn các a-xít này ảnh hưởng đến men răng.

 

6. Đến gặp nha sĩ (6 tháng hay hàng Năm)

Nếu tất cả cách trên đều thất bạn, bạn nên đến gặp nha sĩ. Chắc chắn sẽ có một hàm răng trắng tinh.

 

(Tổng hợp)

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »