1. Có mục tiêu: Nghĩ tới tích cực, có ước mơ. Luôn tâm niệm tất cả vì mục tiêu sức khỏe, mọi hoạt động đều phải xoay quanh mục tiêu nàỵ Chỉ có sức khỏe tốt, bạn mới có cuộc sống chất lượng cao, làm việc siêng năng, thông minh trước tiên cần sức khỏe tốt.

2. Thư giãn: Hãy thư giãn một chút khi phiền muộn. Lúc vui vẻ sảng khoái hãy nhâm nhi một chút rượu, một chén trà, một chút thư giãn sẽ làm cho tâm hồn thảnh thơị Trồng hoa, chăm cây, câu cá, thả chim, du lịch, đọc sách… sẽ làm cho tâm hồn khoáng đạt.

3. Vận động, thể thao: Luôn để cơ thể đang trong trạng thái vận động. Cách vận động tốt nhất là đi bộ, hãy đi bộ mỗi ngày 3 cây số trong vòng 30 phút. Các hình thức vận động khác như bơi lội, đạp xe, thể dục, đánh bóng, leo cầu thang cũng rất thích hợp.

4. Giảm tinh bột: Tuổi càng cao nên ăn thanh đạm là chính, ăn nhiều rau, hoa quả. Lương thực nên dùng chủ yếu là các loại lương thực sơ chế, các chế phẩm từ đậu, rau dại… Mỗi ngày nên ăn 1 ít thịt nạc, trứng, cá. Còn mỡ, nhất là mỡ động vật, đường và muối chỉ nên dùng một chút.


5. Chân thành: Hãy chân thành đãi nhau. Muốn người khác đối xử chân thành hay tôn trọng mình, trước tiên chính bản thân là người chân thành hay người có thiện cảm. Làm nhiều NHÂN tốt, để có QUẢ tốt. Quy luật nhân quả.

6. Giao hảo: Cô đơn là kẻ thù lớn của sức khỏe. Cô độc lâu dài não sẽ bị thoái hóa, làm người chóng già, thậm chí còn có thể gây bệnh ngớ ngẩn cho người già. Tăng cường giao lưu với bạn bè tốt sẽ gia tăng hứng thú cho cuộc đời.

7. Cởi mở: Tâm tình khoáng đạt, chớ so kè với mọi người, luôn giữ cho tâm lý cân bằng. Hòa thuận với người, vui vẻ giúp bạn, đọc nhiều làm vui… Tự tận hưởng những ngày thú vị.
 

Theo Đời sống

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »