7 bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Nhà tâm lý học người Mỹ John Gottman trong suốt 20 năm đã thực hiện một nghiên cứu về nhiều cặp vợ chồng. Ông đã đưa ra kết luận, nhân tố chính dẫn đến thất bại hay thành công trong hôn nhân đó là cách thức người ta giải quyết xung đột trong gia đình.  Nếu bạn chợt nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình đang trở nên căng thẳng và nhàm chán, 7 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp cho mình. Giữ ngọn lửa đam mê …

 

Hãy luôn giữ ngọn lửa nồng nàn trong đời sống vợ chồng (hay tình yêu).

1.Luôn thẳng thắn trao đổi Hôn nhân khác với sống chung. Cả 2 bạn đều có những tiêu chuẩn về một nửa của mình. Tiêu chuẩn này thường được đưa ra dựa trên những điều bạn thấy trong cuộc sống hôn nhân của cha mẹ mình.Để có được cuộc sống hạnh phúc, trước và cả sau đám cưới, vợ chồng cần thường xuyên trò chuyện để hiểu nhau hơn cũng như biết được mong muốn của bạn đời về cuộc sống lứa đôi.

2.Giữ cho mình sự riêng tư Trước đám cưới, bạn có cuộc sống độc lập với những sở thích riêng. Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt, nếu đã có con, vợ chồng sẽ ngày càng ràng buộc với nhau hơn. Những cặp vợ chồng hiểu nhau sẽ tạo điều kiện để cái ‘tôi’ có điều kiện bộc lộ thay vì lúc nào cũng phải nói đến ‘chúng ta’. Như vậy, mỗi người vẫn giữ được cá tính riêng, làm cho hôn nhân luôn mới mẻ và sinh động.

3.Đặt bạn đời ở vị trí "trung tâm" Thường thì sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng không còn cư xử lịch sự với nhau như trước nữa. Họ không thấy "người kia" quan trọng như trước, thay vào đó công việc, sở thích, và con cái được đặt lên trên hết.Vợ chồng sẽ hạnh phúc nếu thường xuyên dành cho nhau vị trí "trung tâm". Họ quan tâm đến suy nghĩ của nhau. Khi trò chuyện với mọi người, họ nhắc đến bạn đời của mình với những ngôn từ trìu mến. Nói một cách ngắn gọn thì họ luôn ghi nhớ một điều: Họ đã thật may mắn khi lấy được nhau.

4.Học cách giải quyết xung đột Nhà tâm lý học người Mỹ John Gottman trong suốt 20 năm đã thực hiện một nghiên cứu về nhiều cặp vợ chồng. Ông đã đưa ra kết luận, nhân tố chính dẫn đến thất bại hay thành công trong hôn nhân đó là cách thức người ta giải quyết xung đột trong gia đình. Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những tranh cãi. Đây là những khoảng thời gian khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Dù vậy cách tốt nhất để giải quyết xung đột là bình tĩnh nói chuyện để tìm ra liệu pháp cho sự bất hoà này.

5.Giữ ngọn lửa đam mê Có thể trong đêm tân hôn, ham muốn của bạn thực sự mạnh mẽ, nhưng cùng với năm tháng, khao khát này sẽ ngày càng giảm đi. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cảm xúc nồng nàn trong hôn nhân thường giảm dần kể từ khi đứa con đầu tiên ra đời. Vợ chồng hạnh phúc sẽ biết cách giữ ngọn lửa đam mê. Bạn nên thường xuyên tìm hiểu mong muốn của bạn tình và làm mới mình. Như vậy, những khao khát về nhau và cảm giác lãng mạn sẽ luôn được duy trì.

6.Sát cánh cùng nhau Có thể sau 10 năm, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ có nhiều thay đổi lớn, cũng có thể nó không còn êm đềm như ban đầu. Có thể trong những thời điểm đó, bạn cảm thấy cô đơn và cần chỗ dựa. Để hạnh phúc gia đình luôn bền vững, thay vì đưa ra những nghi ngờ về sự thay đổi, hãy cùng nhau đối diện với những điều diễn ra theo quy luật tự nhiên.

7.Hãy nuôi dưỡng hôn nhân Sau đám cưới, có thể bạn sẽ nghỉ ngơi trên "vinh quang" của mình. Thời gian trôi đi và bạn cảm thấy không gì có thể làm tổn hại đến mối quan hệ của vợ chồng. Nhưng hãy thận trọng! Thời gian và cảm nhận sai lầm về sự an toàn đó thậm chí có thể ăn mòn một tình yêu mạnh mẽ nhất. Nếu một trong hai người cảm thấy không thoải mái, các bạn nên tìm cách giải quyết vấn đề. Đừng cảm thấy xấu hổ nếu cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường biết cách giải quyết vấn đề trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

(Theo Yêu)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »