7 bí quyết cho một tình yêu trọn vẹn 

Cuộc sống không ngừng trôi theo những quy luật của nó. Tình yêu cũng vậy. Có những người phụ nữ lãng mạn luôn nghĩ rằng mình sẽ sống với tình yêu trọn vẹn nhưng đến khi vấp phải những mảng đá ngầm thì chợt bàng hoàng, sụp đổ.  Thậm chí có người còn bị ám ảnh đến suốt cuộc đời.

Để có và giữ được tình yêu trọn vẹn, các chuyên gia tâm lý đã tổng kết cho phụ nữ hiện đại những nguyên tắc sau (và có vài nguyên tắc cũng áp dụng dành cho đàn ông):

1. Người phụ nữ khiến cho đàn ông cảm phục là người phụ nữ biết kết hợp cương – nhu

Người phụ nữ thụ động, nhu nhược dễ làm cho đàn ông chán, người phụ nữ tràn đầy tự tin vào năng lực của mình, biết rõ khi nào mình cần tỏ rõ quan điểm của mình cũng như lúc nào nên nhún nhường đàn ông sẽ rất nể.

2. Chớ ảo tưởng rằng, mình đã tìm thấy người hoàn mỹ

Trong suốt cuộc sống, những người đàn ông tốt chẳng phải là hiếm. Thế nhưng nếu bạn nghĩ mình đã có một người đàn ông hoàn mỹ thì đó chẳng qua chỉ là một ảo tưởng không thiết thực chút nào. Cũng vậy, không có người hoàn mỹ, cải thiện trong tình yêu  (hay phục thiện vì hạnh phúc) để duy trì tình yêu, hạnh phúc hơn.

3. Đừng phí công đòi "giáo hóa" đàn ông

Gắng để đòi thay đổi người đàn ông, kết cục sẽ luôn luôn chỉ là vô ích. Đòi "giáo hóa" anh ta, chẳng thà hãy chịu khó phát hiện những ưu điểm, và sở trường ở anh ta.

4. Cần có trách nhiệm với tình yêu của mình

Tình yêu 2 người nam và nữ ví von như hình ảnh cả 2 người nam và nữ cùng xây dựng 1 "công ty tình yêu" và "lợi nhuận" chính là tình cảm hạnh phúc êm đềm . Nên hiểu rằng hạnh phúc đều nằm trong tay mình. Đối với tình yêu, không nên chỉ có thái độ tiêu cực mà hãy nên nỗ lực tìm tòi và sáng tạo.  Làm bất cứ chuyện gì (tình yêu hay công việc hay kinh doanh) cần có niềm Tin. Niềm Tin vào chính mình, người tình, người bạn đời sau này để cùng tạo hạnh phúc trong đời sống.

5. Tránh lấy danh nghĩa tình yêu mà đòi hỏi quá mức

Trong tình yêu, nhiều người phụ nữ mượn danh nghĩa tình yêu để đòi hỏi đối phương "phải thế này…" "phải thế kia…" làm như vậy sẽ gây nên những áp lực cho người đàn ông, phá hoại dần tình cảm giữa hai người mà bản thân người trong cuộc không dễ gì nhận ra được.

6. Tận tuỵ sẽ tự nhiên tạo ra một lực cuốn hút đặc biệt

Sự chăm chút, "yêu" thương, quan tâm, hết lòng tận tuỵ vì chồng con sẽ là một liều thuốc đặc biệt tác động tới những người đàn ông có ý thức về gia đình.
 

7. Người phụ nữ và đàn đông biết điều, hòa thuận

Cho dù người phụ nữ bị stress căng thăng trong công việc buông lời nặng nề hay cho dù người đàn ông có nói thế nào thì người phụ nữ cũng phải nghĩ rằng mình là người bạn đời tri kỷ của chồng/vợ. Nhỏ nhẹ trò chuyện, tìm cơ hội thích hợp trao đổi.  Chớ nên vì những lời nóng nảy mà đổ thêm dầu vào lửa hoặc có thái độ cố chấp (nếu 1 bên cứng thì  bên nhu, bên có nhiều lý  lẻ thuyết phục, bên lắng nghe.v.v.)

Theo Tình yêu

Share this:
Translate »