7 bí quyết của hôn nhân hạnh phúc

Cần có Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) để hiểu nhau trong hôn nhân hay tình yêu. "Vợ chồng 100 chổ lệch cũng kê cho bằng". Những cuộc hôn nhân hạnh phúc đều có bí quyết riêng. Dưới đây là  7 bí quyết chung mà nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng để giữ mãi ngọn lửa tình yêu cho tổ ấm của mình.

1. Hỗ trợ lẫn nhau
Trong cuộc đời bạn trải qua biết bao thăng trầm. Thật dễ chịu khi biết rằng luôn có ai đó ở bên bạn những lúc khó khăn. Khi bạn đời đến bên bạn hoặc cần lời động viên, hãy dành cho anh/cô sự đồng cảm. Thái độ này của bạn sẽ mang lại điều kỳ diệu cho người ấy, đồng thời nuôi dưỡng mối quan hệ vợ chồng.


2. Nghệ thuật thỏa hiệp
Đừng bao giờ lúc nào cũng khăng khăng làm theo ý mình. Áp dụng nghệ thuật thỏa hiệp là giải pháp lành mạnh để giải quyết bất đồng giữa hai vợ chồng. Hãy sẵn sàng tìm kiếm những cách trao đổi mới để mọi thứ trở nên công bằng với bạn đời. Thỏa hiệp có thể giúp bạn biến sự khác biệt giữa hai vợ chồng thành cách thức mới để khám phá nhau.


3. Biểu lộ tình yêu bằng nhiều cách
Đào tạo lẫn nhau (khuyến khích làm tốt.v.v.). Đừng chỉ nói, hãy biểu hiện tình yêu. Đừng chỉ biểu hiện tình yêu, hãy nói lời yêu. Có nghĩa là tìm nhiều cách để bày tỏ sự yêu thương dành cho bạn đời. Sự đa dạng là một "gia vị” để gắn kết hai người với nhau.


4. Tôn trọng cá tính của nhau
Khuyến khích bạn đời phát triển những sở thích riêng của họ. Đồng thời, thỉnh thoảng cùng tham gia trong những hoạt động bạn đời yêu thích. Bằng cách này bạn sẽ cho bạn đời thấy rằng mình không chỉ hiểu họ là ai, mà bạn còn yêu họ theo đúng như con người họ vốn thế.


5. Luôn dành cho nhau những lời xây dựng, tích cực (vui lòng)
Không ai tính trước được cuộc sống. Thật là tồi tệ sau lúc tranh cãi là cảnh "mỗi người mỗi nơi" và làm người kia đau khổ. Hãy học cách quí trọng mối quan hệ vợ chồng để không bao giờ các mâu thuẫn vượt khỏi tầm kiểm soát.


6. Ân cần và quan tâm đến nhau
Đã bao lần do bị stress bạn quát vào mặt bạn đời hoặc đưa ra lời nhận xét không cần thiết? Có những lời lẽ và giọng điệu của bạn sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho bạn đời. Hãy xoa dịu bạn đời bằng sự ân cần, quan tâm, thương yêu những lúc có thể. Đây là liều thuốc duy nhất làm dịu nỗi đau do bạn vô ý gây ra cho bạn đời của mình.


7. Khai thác thế mạnh của nhau
Hãy nghĩ về mình và bạn đời như một bộ đôi hoàn hảo. Nếu cùng nhau hai người có mục tiêu chung để xây dựng, có thể hoàn thành nhiều kế hoạch như mua nhà, thăng tiến trong nghề nghiệp, nuôi dạy con… Nếu bạn cứ cố "bới móc" điểm yếu của bạn đời, chính là bạn đang lãng phí những nỗ lực quí báu mà hai vợ chồng đang gây dựng để biến mơ ước của hai người thành sự thật. Hãy tìm thế mạnh của nhau và sử dụng chúng theo khả năng mỗi người để củng cố sức mạnh của bộ đôi – vợ chồng bạn.

(Theo Tình yêu)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »