7 bí quyết để hôn nhân mãi vững bền 

Một số bí quyết hay gợi ý dưới đây phần nào hữu ích và có thể vận dụng ngay trong cuộc sống hôn nhân hạnh phúc:  

1/ Hãy lãng mạn và yêu thương nồng ấm. Cho dù bạn đã cưới nhau lâu hay không thì việc thể hiện tình yêu và niềm đam mê dành cho nhau phải luôn tồn tại. Đừng xấu hổ khi cho chàng/nàng biết tình yêu của bạn luôn nồng nàn. Hãy ôm hôn chàng/nàng bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy luôn tạo sự ngạc nhiên cho nhau bằng những món quà nhỏ, bất ngờ, những mẩu tin nhắn.

2/ Tôn trọng lẫn nhau. Tương thân tương ái và quý mến tộn trọng nhau như những người bạn, luôn đối xử nhau bằng sự dịu dàng, quan tâm chăm sóc và kính trọng lẫn nhau. Luôn sẵn sàng nhận lỗi, cho dù bạn đã làm tổn thương đến đối phương ở bất kỳ mức độ nàọ Hãy chứng tỏ cho đối phương biết bạn quan trọng thế nào với chàng/nàng và ngược lại.

3/ Hãy chắc rằng hai vợ chồng luôn có những điểm chung. Bạn và chồng/vợ mình có những sở thích chung không? Bạn có cùng phe với chồng/vợ mình không? Hai người có thể "thương lượng" với nhau được khi nảy sinh những bốc đồng hay mâu thuẫn không? Hãy nói cho nhau biết về những kỳ vọng và mơ ước của mình. Hãy chia sẻ với nhau nỗi sợ hãi cũng như sự lo lắng luôn canh cánh ở mình. Hãy cùng nhau hợp sức để vượt qua những gian nan. 

Cùng nhìn 1 hướng: Cả hai đều phải có nhìn nhận và một thái độ đúng đắn về hôn nhân, quan trọng cùng nhìn 1 hướng, xây dựng hạnh phúc và đạt tới ước mơ.


4/ Quy luật "cho – nhận" tồn tại trong hôn nhân. Trong hôn nhân, tránh việc quan hệ theo kiểu đặc quyền, gia trưởng mà luôn phải cởi mở, rộng lượng, chân thành, thật thà với nhau. Nếu bạn cần và đòi hỏi đối phương đối xử thế nào với mình, thì trước tiên bạn phải đối xử như thế với người ấỵ Cho và nhận là quy luật tất yếụ 

Tâm đầu ý hợp . Hai vợ chồng luôn ăn ý với nhau. Bạn cần nhận thức rõ ràng về những điểm mạnh cũng như điểm yếu của chồng/vợ mình. Một mối quan hệ tình cảm gọi là thành công, nếu như cả hai luôn đoàn kết và yêu thương lẫn nhaụ Chồng/vợ mình luôn là người bạn đồng hành, đồng đội tốt nhất. Đã là vợ là chồng bạn phải yêu và chấp nhận cả những khiếm khuyết của đối phương, dĩ nhiên đó là khuyết điểm mà chúng ta vẫn có thể chịu và chấp nhận được theo ý kiến của từng ngườị 

5/ Làm việc chung và chơi đùa cùng nhau. Chia sẻ niềm đam mê và sở thích cùng với nhau, chẳng hạn như cùng đi du lịch đó đây, cùng làm vườn, chăm sóc cây kiểng… Đây chính là chất keo vô hình kết kính cũng như làm thắt chặt thêm mối quan hệ vợ chồng của bạn. Bạn có thể cùng nhau chia sẻ việc nhà từ việc giặt giũ, lau chùi nấu nướng đến việc chơi với con…Nó sẽ tạo nên một không khí gia đình. 

Luôn vui cười. Bạn cười vang lên luôn giúp làm dịu tình thế căng thẳng, xoa dịu nỗi buồn, nỗi đau cũng như tạo sự phấn khích, niềm vui cho chính mình và những người xung quanh. Chính vì thế, bạn phải biết cách tạo niềm vui, niềm hạnh phúc để cả hai vợ chồng cùng vui tươi, nụ cười luôn nở trên môị Nó giúp bạn tìm thấy được niềm vui và khám phá thêm những điều thú vị ở người bạn đời của mình.

6/ Ý tưởng phóng khoáng, cởi mở hơn. Nếu như nguyên nhân chủ yếu của các cuộc cãi vã to tiếng giữa hai vợ chồng là việc chia sẻ việc nhà hay nuôi dạy con cái…không thống nhất với nhau, cả hai hãy ngồi lại và thẳng thắn với nhaụ Bạn nên phân chia ngang bằng, "nam nữ bình quyền…", nếu bạn vẫn không giải quyết được, hãy thuê một ngươi giúp việc. 

Hãy lắng nghe cho đến khi bạn thấu hiểu được chàng/nàng. Hãy để cuộc nói chuyện của cả hai theo chiều hướng tích cực, có người nói và có người nghẹ Bạn nên thay đổi và lựa chọn cách thể hiện, cách dùng từ ngữ đúng cách và dịu dàng hơn. Tránh làm người ấy tổn thương. Khi bạn nói bạn cũng mong muốn người khác nghe theo và cảm thông được bạn, thì đối phương sẽ cũng thế.

Hạn chế việc cãi nhau. Tránh không làm người bạn đời của mình bị tổn thương hay mất mặt. Do đó, khi cả hai giận dữ và cãi vã, khó có thể kìm chế được lời nói và hành động của mình. Hãy thư giãn và đợi một dịp khác thích hợp hơn để giãi bàỵ 


7/ Luôn dành thời gian cho nhau. Dù bạn bận rộn thế nào hãy dành ra ít nhất 20 phút mỗi ngày, để trò chuyện và trao đổi với nhaụ Hãy quan tâm hơn đến việc gần gũi của vợ chồng. Nếu bạn quá mệt mỏi hoặc không có cảm hứng, bạn nên hâm nóng tình yêu của mình lại bằng những kỳ nghỉ cuối tuần. Hãy biết rằng việc củng cố và làm mới lại tình yêu của vợ chồng bạn luôn được ưu tiên hàng đầu.

(Theo PN)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »