Khám phá 7 bí quyết đơn giản thời trang trong công việc

1. Học hỏi cấp trên của mình

Nếu bạn nhận ra sếp của mình không bao giờ mặc quần jean và mang sneaker tới chỗ làm, có lẽ bạn cần phải nghĩ lại khi có ý định “diễn” phong cách casual ở chỗ làm.

 

2. Kết hợp các xu hướng mới một cách trang nhã

Các xu hướng mới của mỗi mùa chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tủ quần áo của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn duy trì đủ đồ chuyên nghiệp trong những món đồ của mình. Ví dụ như bạn đang muốn thử nghiệm xu hướng pajama “hót hòn họt”, thì nên chọn một phiên bản phù hợp với màu đen cổ điển.

Phần trên của bộ đồ nên là mẫu áo khoác có khuy, thêm một đôi giày gót cao vừa phải để mang đến hình ảnh công sở thời trang nhưng cũng đầy thân thiện.

 

3. Quyết định trang phục theo thứ trong tuần

Có lẽ đây là nguyên tắc mà phái đẹp văn phòng đã nắm rõ như lòng bàn tay từ lâu, nhưng lại thường xuyên “quên không áp dụng”.

Thứ Hai luôn là ngày lý tưởng để diện đồ “nghiêm chỉnh”, giữa tuần nhấn nhá với một chút thoải mái trên set đồ và hãy chờ tới thứ Sáu để bùng cháy với phong cách casual.

 mac gi khi cong viec yeu cau ban phai sanh dieu! - 4

4. Lấy cảm hứng từ thẩm mỹ của ngành làm việc

Hãy nhớ môi trường làm việc trong văn phòng của bạn cũng như thời tiết ngoài trời vậy. Bạn luôn phải tôn trọng chúng.

Giả sử bạn đang làm biên tập viên tại một tạp chí thời trang cao cấp, chắc chắn quần áo của bạn phải trang trọng hơn của cô bạn thân đang công tác tại một xưởng may đồ denim rồi. Tuy nhiên, cũng đừng “diễn cảm” hơn chiếc váy của nàng hàng xóm ở khu trưng bày nghệ thuật nhé.

 mac gi khi cong viec yeu cau ban phai sanh dieu! - 5

5. Đầu tư vào những món đồ không bao giờ lỗi mốt

Hãy đặt  nền tảng cho tủ đồ của mình bằng những items cổ điển đa năng. Điển hình như áo sơ-mi Oxford, chân váy bút chì, quần âu tây, áo cổ lọ, blazer, giày gót thấp…đó đều là món đồ xứng đáng được đầu tư bởi vì bạn sẽ diện chúng được từ mùa này sang mùa khác.

mac gi khi cong viec yeu cau ban phai sanh dieu! - 6

6. Không quên sức hút của giày cao gót

Chẳng có gì giúp bạn nâng tầm cho set đồ của mình hiệu quả hơn là một đôi giày cao gót phù hợp. Một lời khuyên đắt giá của các biên tập viên thời trang tên tuổi là luôn “trữ” sẵn một đôi giày cao gót màu đen hoặc nude cổ điển dưới gầm bàn của mình. Bạn sẽ có thể dùng đến chúng bất cứ lúc nào cần.

mac gi khi cong viec yeu cau ban phai sanh dieu! - 7

7. Khi còn băn khoăn, hãy chọn màu đen

Bởi đó luôn là một sự lựa chọn an toàn, trong mọi hoàn cảnh. Nếu có thể, nhấn nhá thêm một chút màu trắng cũng là một giải pháp, bạn sẽ không cần phải lo lắng liệu mình có đang mặc đồ phù hợp hay không?

mac gi khi cong viec yeu cau ban phai sanh dieu! - 10

 

(Theo Thời trang Sành điệu)

 

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »