Bất kỳ đôi tình nhân hay vợ chồng nào cũng mong muốn tình cảm của họ luôn nồng ấm và bền chặt như thuở ban đầu. Tuy nhiên cuộc sống với những lo toan hàng ngày làm người ta vô tình không cải thiện mối quan hệ. Giữ cho tình cảm luôn mặn nồng cũng không có gì là quá khó. Nguyên lý chung để đạt được điều này là cả hai cần dành thời gian, luôn yêu thương và sự quan tâm cho nhau, điều này phải thực hiện thường xuyên chứ không phải lúc có lúc không tùy theo tâm trạng.

Hạnh phúc là những niềm vui nhỏ, nối kết với nhau thành sợi dây an lạc. Sau đây là 7 cách để thắt chặt tình cảm:
 
1. Biết thưởng thức, có lời khen ngợi kịp thời ngay khi vợ hay chồng bạn làm được việc tốt:
Nếu có việc gì đó mà bạn lấy làm cảm kích và hài lòng về công việc của cô ấy hay anh ấy, hãy mạnh dạn có lời khen ngợi, khuyến kích để động viên họ. Nếu bạn quan tâm tới chồng bạn thì chồng bạn chắc chắn cũng sẽ quan tâm tới bạn. Hãy làm cho anh ấy món ăn mà anh ấy thích; hãy gởi cho cô ấy đoạn video clip hài mà bạn vô tình "chộp" được trên Net; dành cho nhau cả ngày chủ nhật không ti vi, không điện thoại, không hồ sơ giấy tờ. Anh ấy rã rời sau một ngày làm việc quá sức, hãy để sang một bên các sở thích như xem bộ phim hấp dẫn đang chiếu trên ti vi, dạo chơi trên các trang web, …, dành trọn thời gian tối đó chăm sóc cho chồng.
  
2. Đừng thất hứa:
 Hãy cố làm cho được những gì mình đã hứa. Nếu không có thể chọn một cách trả lời khác: thay vì "anh sẽ làm", hãy nói "anh sẽ kiểm tra lại xem sao".  Nếu có thể dành một ngày trong tuần để cả hai cùng nhau đi đến rạp hát, rạp chiếu bóng, hoặc sàn khiêu vũ. Vấn đề ở đây là hai người phải có cùng sở thích ở các loại hình nghệ thuật này.
 
 
3. Hôn nhau dưới ánh trăng:
 Một ngày sáng trăng nào đó, hãy cùng nhau đến một địa điểm thanh vắng, chỉ có hai người và ánh trăng sáng, hãy nói với nhau những lời yêu thương nhất hay cũng có thể chỉ im lặng và thưởng thức không gian tĩnh lặng của riêng hai người. Nếu như bạn muốn anh ta ngồi xuống bên bạn và chăm chú vào câu chuyện của bạn, hãy làm cho mình trông khác hơn mọi hôm. Hãy chải một kiểu tóc mới, đánh ít môi son, mặc bộ đồ "mát mẻ" hơn thường lệ. Với các anh, nếu muốn cô nàng ngả vào lòng mình, hãy chọn một chiếc áo sơ mi đen kỳ bí hay một chiếc quần bó thật gợi cảm.  Âu yếm, vuốt ve vào buổi sáng sẽ tạo cảm giác thân mật, gần gũi suốt cả ngày. Vì vậy thức sớm hơn 15 phút, dành thời khoảng thời gian này để âu yếm bạn đời. Không có gì tuyệt bằng khi cả hai bắt đầu một ngày mới trong sự gần gũi và thân thương.

Cuộc sống bận rộn hiện nay làm ai cũng hối hả, đôi khi làm người ta thờ ơ với chuyện tình dục. Hãy lên kế hoạch sinh hoạt đều đặn vì tình dục là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng.
 
4. Phát triển những sở thích chung:
 Để giữ cho quan hệ giữa các bạn luôn nồng nàn như ngày nào hãy tìm một hoạt động tập thể nào đó mà cả hai vợ chồng đều có hứng thú tham gia. Đầu tiên có thể vẽ ra lý do nào đấy để cả hai cùng tham gia, chẳng hạn như bạn được mời tới tham gia một buổi vũ hội nào đấy, bạn muốn cả hai cùng tới đó. Sau đó cố gắng duy trì thành một nếp sinh hoạt thường xuyên của hai vợ chồng.
Chàng có bận một cuộc họp quan trọng nào không? Nàng có đang trả lời một khách hàng khó tính không? Nàng có hẹn ăn tối với cô bạn cũ cùng trường? Điều này có nghĩa tương tự như cùng nhau chia sẻ ước mơ, miền vui, nỗi buồn. Hỏi thăm lẫn nhau giúp xây dựng sự cảm thông, đồng cảm lẫn nhau. Đừng quen hỏi lại kết quả cuộc họp, buổi nói chuyện, buổi gặp mặt này vào tối hôm đó. Sự quan tâm của bạn sẽ làm vợ và chồng bạn cảm thấy hạnh phúc.
 
5. Hãy cư xử một cách tôn trọng với vợ hay chồng bạn trước đám đông:
 Ở một buổi tiệc, một buổi hội nghị, hay chỉ là một buổi đi dạo, hãy gởi tới người bạn đời những tín hiệu của sự yêu thương như: nắm lấy tay anh ta, cười nhẹ nhàng với cô ta, choàng tay quanh người cô ta. Tuyệt đối không bao giờ lấy vợ hay chồng mình ra làm trò cười cho thiên hạ.
 Khi hai vợ chồng đang có chuyện bực dọc, hãy đề nghị người kia ra đường đi dạo một vòng. Đi bộ với bước đi đều đặn giúp giảm căng thẳng, vì vậy cả hai sẽ dễ dàng trở lại nói chuyện chân thành hơn, hợp tác hơn.
 
 6. Theo đuổi đam mê:
 Cứ mạnh dạn đầu tư thời gian cho các sở thích của bạn. Điều này sẽ làm người bạn đời rất thích thú, đồng thời tạo được không gian riêng để mỗi người phát triển độc lập.Lập gia đình nhưng bạn vẫn nên dành thời gian cho bạn bè. Điều này tạo cho quan hệ vợ chồng có được sự thoải mái tự do, không bị ngột ngạt. Bạn hãy chủ động đề xuất ý định về một chuyến đi xa, và cùng anh ấy hăng hái lập ra một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi: đi đâu? ở đâu? bằng phương tiện nào? thời gian nào? … Hãy để anh ấy chủ động trong việc thiết kế chuyến đi, có thể tham khảo thêm thông tin trên các tờ rơi quảng cáo tour du lịch hay các trang web về lữ hành.
 
7. Hâm nóng lại những kỹ niệm năm xưa:
 Hâm nóng lại những kỹ niệm năm xưa không chỉ nhắc nhở các bạn về các cam kết phải thực hiện với nhau mà còn giúp các bạn luôn giữ được những cảm xúc mạnh mẽ như ngày mới quen nhau. Các bạn có thể thực hiện đều đặn mỗi năm một lần bằng cách tổ chức một chuyến đi xa ôn lại những kỷ niệm ban đầu. Đọc một mẫu truyện cười lớn cho mọi người cùng nghe để chia sẻ niềm vui cho mọi người suốt cả ngày. Một cuộc nghiên cứu cho thấy yếu tố hài hước trong quan hệ vợ chồng làm giảm tối đa các cuộc xung đột vợ chồng.
Nếu cô ấy muốn bạn ốm lại, hãy tham gia luyện tập ở một phòng thể dục thẩm mỹ nào đấy hay tập đi bộ. Nếu anh ấy là người ưa gọn gàng ngăn nắp, hãy ngừng việc vứt vớ trên sàn nhà, bày đồ đạc bừa bộn khắp nơi.
 
(Theo Tình yêu)

Share this: