7 bí quyết tích lũy yêu thương (Theo TYHN)

Lắng nghe + Hợp tác và tôn trọng +  tế nhị + Đừng giữ những bí mật của chính mình  + Khởi động những niềm vui + Tuân thủ theo những cách làm chung + Yêu theo cách của bạn:


Nếu bạn không bao giờ tâm sự những gì mình cảm nhận với bạn đời, mối quan hệ của hai người có thể đang rạn vỡ. Hãy học cách chia sẻ cảm xúc với "nửa kia" nếu bạn muốn vợ chồng ngày càng gắn bó, yêu thương.

Bạn có thể tích lũy yêu thương từng ngày bằng những điều giản dị dưới đây để củng cố hạnh phúc vợ chồng mình.

1.Trách cãi nhau lớn tiếng, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Cuộc sống chung đụng, cãi nhau là đều khó trácnh vì những lúc bực nhọc cuộc sống đầy áp lực hay vì bất đồng ý kiến nên đôi khi chuyện nhỏ, cặp hôn nhau gây nhau. Cách hay nhất đừng tạo thói quen xấu cãi nhau và hãy tìm những điểm chung mà 2 người yêu thích (ví dụ đi du lịch, bàn luận vấn đề gì thích thú..v.v.). Sự cãi nhau nhỏ bắt đầu không có gì lớn lao nhưng lâu ngày sẽ nói những câu gây tổn thương trầm trọng bạn đời. Nên tập thói quen bàn thảo, ý kiến xây dựng hợp tình hợp lý. Và cải thiện khi cần thiết những khuyết điểm của chính mình.

Sau khi kết hôn, mỗi người dường như đã tự nguyện bỏ tự do cá nhân để bước vào mối quan hệ gắn bó và thân tình hơn. Do vậy, bạn cần biết lắng nghe bạn đời nói về những thói quen riêng, về sự gần gũi trong quan hệ vợ chồng và những yêu cầu khác… Bạn nên thật sự thấu hiểu bạn đời từ các ước muốn nhỏ nhoi đến những cái thích và không thích, từ điểm mạnh đến điểm yếu của họ. Nói thì đơn giản như vậy nhưng bạn cần có thời gian và sự kiên nhẫn mới có thể làm được điều này. Đây chính là hai nhân tố quan trọng đầu tiên để thiết lập mối quan hệ mật thiết giữa hai người.

2.Hợp tác và tôn trọng

Mối quan hệ gắn bó mật thiết phát triển khi hai người biết cùng nhau chia sẻ những tâm tư thầm kín, biết quan tâm đến các chuyển biến trong tư tưởng và cảm xúc của nhau.

3.Lời từ chối ngọt ngào

Ai cũng sợ sự không tán thành hay nói lời từ chối, nhất là từ phía người mà họ rất mực yêu thương. Thế nhưng, bằng mặt mà không bằng lòng cũng không phải là giải pháp tối ưu. Cho dù đồng ý hay không đồng ý, bạn nên biểu lộ một cách tế nhị.

4.Đừng giữ những bí mật của chính mình

Trong mối quan hệ vợ chồng, người này nên biết phát hiện những cảm xúc của người kia và cùng nhau chia sẻ buồn vui trong công việc, cuộc sống thường nhật… Hai người nên chia sẻ với nhau mọi cảm xúc một cách âu yếm và lịch sự, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Một trong những yếu tố góp phần hủy diệt mối quan hệ vợ chồng chính là việc không bao giờ tâm sự những gì bạn đang cảm nhận, mãi để nó chìm vào sự im lặng “đáng sợ”.

5.Khởi động những niềm vui

Xúc cảm có thể truyền từ người này sang người kia để tạo nên mối quan hệ ngày càng khăng khít. Những gì thuộc về xúc giác đều truyền dẫn xúc cảm hiệu quả hơn những tín hiệu đơn giản, chẳng hạn như ham muốn chuyện gối chăn. Việc ôm chặt, nắm, xiết tay sẽ không bằng những cử chỉ vuốt ve. Ngoài ra, những động tác kín đáo như một nụ cười hoặc cái nháy mắt cũng góp phần tạo nên sự vui vẻ và quan hệ mật thiết.

6.Tuân thủ theo những cách làm chung

Khi cảm xúc của mỗi người trong giai đoạn nào đó khác nhau, lúc bạn đời mãnh liệt có thể bạn hờ hững, lúc bạn hưng phấn, bạn đời bình thường. Chính vì vậy cần điều hợp để cả 2 cùng nhịp điệu và có những tuân thủ chung. Được nuôi dưỡng bằng những cách mà họ muốn, họ luôn cảm thấy mình đang yêu và được yêu. Và cảm giác này sẽ làm tăng mối quan hệ mật thiết giữa hai người. Nếu gia đình bạn có dấu hiệu bất ổn, hai vợ chồng cần tìm hiểu nguyên nhân và cùng có hướng giải quyết chung để khắc phục càng sớm càng tốt, tránh dẫn đến tình huống “ông nói gà, bà nghe vịt”.

7.Yêu theo cách của bạn

Khi tạo lập một thế giới mới cho nhau, bạn rất cần đến ngôn ngữ tình yêu của riêng mình, biết làm những gì cho bạn đời cảm thấy yêu và được yêu. Bạn hãy biết trân trọng những gì đang có và khám phá điều cần phải có.

Để giữ mãi ngọn lửa tình trong nhau, vợ chồng bạn có thể nhớ lại những giây phút ban đầu yêu nhau để cảm nhận mình đã và đang được yêu trọn vẹn. Bạn có thể cảm nhận lại thời điểm ấy và cố tìm ra điều chính yếu để luôn tái hiện nó trong mối quan hệ mật thiết vợ chồng.

Share this:
Translate »