Tính trung bình, phụ nữ Nhật có tuổi thọ 79, phụ nữ Autralia, Hy Lạp, Canada và Thuỵ Điển là 78, phụ nữ Đức và Mỹ – 76. Một nhóm bác sĩ, các nhà tâm lý học và nhà dinh dưỡng đã đưa ra “bí quyết” giúp kéo dài tuổi thọ và nét thanh xuân của con người.

Bí quyết 1: Không ăn quá no! Thay vì thói quen nạp tới 2500 calo hãy chỉ nạp vào cơ thể bạn 1500. Số calo đó hoàn toàn đủ cung cấp năng lượng cho các tế bào và giúp cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật. Hãy cố gắng ăn vừa đủ, quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho sức khoẻ. 

Thực đơn cần phải phù hợp với lứa tuổi của mình. Đối với những phụ nữ ở độ tuổi 30, những nếp nhăn đầu tiên sẽ xuất hiện muộn hơn nếu họ thường xuyên ăn gan và trái hồ đàọ Đối với những người đã qua tuổi 40, chất betacaroten rất có lợi cho họ. Sau tuổi 50 thì cần bổ sung canxi và magie, hai chất này chứa nhiều trong xương và tim.

Bí quyết 2: Cố gắng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp! Công việc sẽ giúp bạn giữ được vẻ trẻ trung- đó là kết luận của người Pháp. Ai mà không làm việc, trông sẽ già đi tới 5 tuổi. Theo ý kiến của các nhà xã hội học, có một số nghề nhất định mà người làm nghề đó thường trẻ hơn so với những người cùng lứa tuổi ở các ngành nghề khác: đó là các nghề đạo diễn, triết gia, hoạ sĩ và linh mục. 

Bí quyết 3: Hãy tìm lấy cho mình nửa còn lại của cuộc đời! Tình yêu và sự dịu dàng chính là những phương thuốc tốt nhất giúp chúng ta chống lại tuổi già. Cuộc sống lứa đôi hạnh phúc sẽ khiến con người trẻ ra, luôn vui vẻ, yêu đời và hệ miễn dịch cũng sẽ được củng cố đáng kể. 

Luôn có chính kiến của riêng mình và biết vượt qua khó khăn. Con người không tránh khỏi những lúc rơi vào trạng thái buồn chán, u sầu nhưng quan trọng là phải biết tự mình vượt qua, không để rơi vào tình trạng thất vọng, bi quan. 

Bí quyết 4: Luôn vận động! Thậm chí chỉ 8 phút chơi thể thao mỗi ngày cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho bạn. Trong quá trình vận động, các hoocmôn tuổi tác sẽ được giải phóng, hoocmôn này xuất hiện nhiều nhất sau tuổi 30. 

Bí quyết 5: Ngủ trong căn phòng thoáng mát! Nhiệt độ thích hợp nhất là 17 – 18oC. Khi nhiệt độ trong phòng ngủ giữ ở mức này, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Bí quyết 6: Cố gắng nuông chiều bản thân! Đôi khi vì sức khoẻ hãy cho phép mình ăn những thứ đồ ăn ngon, bổ cho dù bạn đang muốn giảm cân. Còn nếu bạn rất thích một chiếc váy hay một chiếc túi xách mới thì cũng đừng nên nghĩ về vấn đề kinh tế. 
 

Không nên lúc nào cũng kìm nén cơn tức giận! Ai luôn trách móc bản thân tự mình làm mình cảm thấy buồn phiền thì rất dễ mắc bệnh, thậm chí có thể xuất hiện u ác tính. Theo một kết quả nghiên cứu, có tới 64% số người mắc bệnh ung thư là những người thường xuyên kìm nén cơn giận giữ. 

Bí quyết 7: Hãy học cách tự rèn luyện đầu óc! Hãy dành thời gian chơi trò xếp ô chữ, những trò chơi có tính lập thể, đòi hỏi sự hoạt động đầu óc, hay học ngoại ngữ. Hãy học cách tính nhẩm trong đầu thay vì dùng máy tính. Khi buộc đầu óc làm việc như vậy, chúng ta đang làm chậm quá trình thái hoá của trí tuệ, đồng thời cũng là tập cho tim, hệ tuần hoàn và quá trình trao đổi chất. 

Theo Khám phá & Đẹp

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »