7 bước của vợ/chồng tốt

Mỗi người đều có ý kiến khác nhau về khái niệm thế nào là một người vợ tốt (hay trở thành người chồng tốt) đem đến hạnh phúc.  Hãy tham khảo những lời khuyên sau. 
Bước 1: Tránh cằn nhằn đến mức tối thiểu

Tránh cằn nhằn (hay cau có) đến mức tối thiểu bởi nó không giúp ích gì cho mối quan hệ cả. Nếu bạn cần đối phương làm hộ một việc gì đó, hãy nhẹ nhàng và tỏ ra tôn trọng.

Bước 2: Chào đón ông/bà xã

Chào đón ông/bà xã mỗi khi đi làm về bằng một nụ cười và cái ôm chặt thay vì bộ mặt cau có. Hãy lắng nghe kể về ngày làm việc của mình, đặc biệt nếu đó là một ngày căng thẳng.
Chuẩn bị một bữa ăn phụ với những món ưa thích.

Bước 3: Lên kế hoạch

Lên kế hoạch về tương lai (hay đi du lịch), chia sẻ công việc nhà..v.v. Lên kế hoạch những điều ngạc nhiên cho nhau. Không cần quá cầu kỳ chẳng hạn chỉ cần một bữa ăn phụ với món yêu thích để biết bạn luôn nghĩ về nhau hoặc một buổi hò hẹn vào buổi tối dành cho hai vợ chồng.

Bước 4:  Khuyến khích thể thao hay vận động

Hãy cho nhau không gian. Khuyến khích ra ngoài cùng nhau gặp gỡ bạn bè hoặc tham gia một bộ môn thể thao nào yêu thích.

Bước 5: Nấu cho chàng (hay tìm mua)

Nấu cho chàng những món ăn yêu thích cho dù bạn có thể không thích lắm. Hay chàng có thể nấu/tìm mua món ăn nàng thích.

Bước 6: Thể hiện tình yêu và thường xuyên

Thể hiện "tình yêu" lãng mạn và thường xuyên. Yêu thuơng quan tâm, chăm sóc, trò chuyện cùng nhau Thân mật, tình cảm với kể cả khi thấy mệt, đó cũng chính là một biểu hiện của tình yêu.

Bước 7: Ủng hộ (hay cùng chung thực hiện) sở thích

Cùng tham gia vào những hoạt động yêu thích. Có thể bạn không cần làm việc đó quá thường xuyên nhưng thỉnh thoảng hãy ủng hộ sở thích của chàng/nàng. 

(TheoTheo Yêu)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »