Sau đây 7 bước giúp các doanh nhân thành công trong kinh doanh:


1. Phát triển một kế hoạch kinh doanh chiến lược, cơ cấu tổ chức và hệ thống hỗ trợ hoạt động

So với việc xây dựng thương hiệu của bạn, điều này không thú vị lắm. Nhưng, các thủ tục này hoặc có thể giúp phát triển hoặc làm sụp đổ doanh nghiệp nhỏ của bạn.

a. Một kế hoạch kinh doanh chiến lược là kế hoạch chi tiết của doanh nghiệp mô tả khái niệm kinh doanh, triết lý và sứ mệnh của bạn.

b. Cơ cấu tổ chức là các chính sách và quy trình bảo đảm doanh nghiệp của bạn là một cỗ máy hoạt động trơn tru.

c. Hệ thống hỗ trợ hoạt động có thể giảm bớt sự quản lý từ các hoạt động thường ngày, như lên lịch các cuộc họp hoặc theo dõi dòng tiền. Điều này cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Ba yếu tố này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về các quy trình của công ty và đảm bảo bạn có các hệ thống phù hợp. Như Tiến sĩ W. Edwards Deming đã nói, 85% không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng là do liên quan đến sự thiếu hụt trong các hệ thống và quy trình – chứ không phải do nhân viên.

Tính xác thực của bạn, trái tim, giá trị, và tầm nhìn là điều tách biệt bạn với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác. Đó thực sự là nguồn lực lớn mà bạn đang sở hữu.  Chia sẻ tầm nhìn và giá trị của bạn ngay tại phần giới thiệu của trang web hoặc viết một bài biên tập giải thích tại sao bạn bắt đầu doanh nghiệp của mình.


2. Thể hiện sự tự tin

Bạn phải có được một mức độ tự tin nhất định. Sự tự tin này không phải thể hiện qua việc bạn tự khẳng định hay tự khen mình trước gương, mà là sự hiểu rõ về bản thân mình, là khả năng nhìn sâu vào bên trong để hiểu được điểm yếu cũng như thế mạnh của chính mình. Bởi vì, nếu bạn không hiểu biết về bản thân thì làm sao bạn có thể nhận định được một cơ hội là phù hợp hay không phù hợp với mình?


3. Dẹp bỏ sự kiêu ngạo

Sự tự tin có một “người anh em xấu” có tên là sự kiêu ngạo. Hãy lưu ý đừng kết hợp chúng với nhau. Có rất nhiều người thông minh hơn bạn, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ chân lý quan trọng đó. Hãy thu gom những kiến thức, những ý tưởng xung quanh bạn. Vì không phải lúc nào bạn cũng có câu trả lời đúng, và sự thừa nhận điều đó sẽ chỉ giúp làm tăng thêm khả năng tự nhận thức và sự tự tin của bạn mà thôi.

4. Dành thời gian để tư duy chiến lược

Chúng ta nhận được hàng trăm email mỗi ngày, lịch làm việc bị phủ kín bởi những cuộc họp hành, và chúng ta bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi điện thoại và những công việc khác ở công ty suốt cả ngày dài. Như vậy, làm thế nào bạn tìm ra thời gian để suy nghĩ xem điều gì là quan trọng đối với công ty mình, mà nhờ đó, khi bạn ở đúng nơi vào đúng thời điểm, bạn có thể nói "Vâng, đây là một cơ hội mà tôi muốn nắm bắt"?

Cách để tìm ra thời gian cho việc tư duy chiến lược thực sự phụ thuộc vào bạn. Một số người dành ra một khoảng thời gian bất khả xâm phạm chỉ để tư duy. Những người khác thì chọn cách làm việc ở nhà để tránh bị gián đoạn bởi ngoại cảnh. Đối với những người phải di chuyển nhiều, khoảng thời gian ở sân bay hoặc trên máy bay có thể là cơ hội tốt để dành thời gian suy nghĩ, đặc biệt là khi chất lượng wifi trên máy bay thường không ổn định.

5. Nuôi dưỡng sự kiên nhẫn

Tôi thích câu nói “Tôi mất 10 năm để có được thành công qua đêm như ngày hôm nay”. Hãy đến gặp bất kỳ một công ty nào mà bạn nghĩ rằng họ đã có được sự thành công chỉ qua một đêm, rồi trò chuyện với CEO và các nhà sáng lập để hỏi về bí quyết thành công, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng họ đã phải tốn bao nhiêu thời gian, phải làm việc cật lực như thế nào, và phải phấn đấu nhiều ra sao để có được “thành công qua đêm” như vậy.

Do đó, hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào những điều bạn đang làm, hãy cho nó có thời gian “lên men” để rồi nó sẽ trở thành một thành quả đặc biệt.

Tại Techstars, chúng tôi đã đầu tư vào hàng ngàn công ty, và sứ mệnh của chúng tôi là giúp đỡ các doanh nhân thành công. Từng làm việc với rất nhiều nhà sáng lập, chúng tôi nhận thấy ở họ có một xu hướng chung là: họ không chờ đợi may mắn xảy đến với mình, mà họ biết chấp nhận rủi ro và có niềm tin để thực hiện một bước nhảy vọt lớn để đạt đến thành công.

6. Quản lý tín dụng  

Có lúc bạn cần có được một khoản tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ của mình, như khi bạn cần thu hẹp khoảng cách ngắn hạn giữa các khoản phải thu chi vì tính thời vụ, mở rộng hàng tồn kho hoặc tăng trưởng kinh doanh. Thỉnh thoảng, có một trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như các hỏng hóc thiết bị, bạn không có tiền mặt để thay thế.

Dù trong tình huống nào, điều bắt buộc là bạn phải có sẵn khoản tín dụng khi bạn cần. Ngoài ra, khi bạn có một khoản tín dụng tốt, bạn có thể nhận được các điều khoản thanh toán thuận lợi hơn, được cung cấp một khoản nợ có thể trả và thiết lập với các nhà cung cấp mới.

7. Dịch vụ khách hàng và thái độ
Một cách đơn giản, dịch vụ khách hàng có nghĩa là việc quan tâm chăm sóc các khách hàng của bạn. Nhiều công ty tích hợp dịch vụ khách hàng vào văn hoá kinh doanh thông qua việc đào tạo và thiết kế (tái thiết kế thường xuyên) các quy trình kinh doanh có liên quan. Trong phần lớn các trường hợp, một kế hoạch kinh doanh sẽ diễn giải cách thức các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng.

Là chủ công ty, bạn phải có một thái độ tích cực và chịu 100% trách nhiệm cho các kết quả kinh doanh của công ty. Khi bạn đón nhận trách nhiệm, bạn có thể hành động để tạo ra những thay đổi cần thiết nhằm đạt được các kết quả như mong muốn. Sau đó, khi gặt hái được thành công, bạn sẽ hào phóng trao sự tín nhiệm này cho những người khác trong tổ chức.

Không có ngoại lệ, hầu hết các chủ doanh nghiệp thành công hiểu rằng yếu tố con người là quan trọng nhất: tuyển dụng và giữ chân những nhân viên thích hợp, loại bỏ những nhân viên làm việc không hiệu quả và cung cấp cho các nhân viên những nguồn lực cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Doanh nghiệp

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »