7 cách bảo vệ hôn nhân của bạn

Gia đình là bến đỗ bình yên nhất. Nhưng hạnh phúc gia đình không phải tự dưng mà có, rất cần sự chung tay vun đắp của hai người. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn giữ gìn thành công tổ ấm ấy.
 
 
 1. Dành thời gian cho gia đình hợp lý
 
 
 
Thừa nhận rằng thời gian biểu không phải là nhân tố duy nhất có thể bảo vệ vững chắc gia đình, song lại có tác động trực tiếp rất lớn đến hôn nhân của bạn.
 
 
 
 Gia đình bạn sẽ gắn bó với nhau hơn rất nhiều nếu các đức lang quân thay vì dành phần lớn thời gian ngồi quán nhậu với bạn bè trở về nhà ăn bữa cơm do vợ nấu và dạy con học bài.
 
 
 
 Nhưng nếu vợ anh ta còn mải mê tham gia các hoạt động cá nhân và trở về nhà khi đã qua giờ cơm tối thì có lẽ đến 99% các ông chồng sẽ thích ngồi ở bàn nhậu với bạn bè hơn.
 
 
 
 2. Giữ mối quan hệ “an toàn” với đàn ông khác
 
 
 

Là người phụ nữ bạn không nên dành nhiều thời gian rảnh của mình với người đàn ông khác hơn là chồng mình, kể cả khi mối quan hệ của bạn hoàn toàn trong sáng như hoạt động thể thao, khiêu vũ…
 
 
 
 Đã có không ít những phút ngoài chồng ngoài vợ xuất phát từ các hoạt động gần như vô hại tương tự như vậy. Nếu chồng của bạn không thể tham dự cùng bạn những hoạt động này, tốt nhất bạn nên tham gia trong một nhóm (đa phần là phụ nữ thì càng tốt) hoặc tham gia những hoạt động khác mà chồng bạn có thể tham gia được.
 
 
 
 3. Lựa chọn thận trọng trang phục
 
 
 
 Đàn ông rất dễ bị kích thích và lôi cuốn bởi thị giác. Chính vì thế việc, quyết định mặc gì với phái nữ là điều cực kỳ quan trọng. Hãy nhớ rằng ăn mặc thêm chút gợi cảm trước mắt ông xã là một bí quyết để cho phụ nữ thêm hấp dẫn và quyến rũ trước mắt chồng, là chút gia vị cho tình yêu thêm nồng nàn. Tuy nhiên ăn vận gợi cảm ra chỗ đông người hay tới công sở lại là tác nhân làm rạn nứt mối quan hệ hôn nhân của bạn. Lý do rất đơn giản, vì anh chàng nào cũng muốn vợ chỉ đẹp và quyến rũ với duy nhất một mình anh ta.
 
 
 
 4. Học cách tha thứ
 
 
 
 Khi chồng hay vợ mắc một lỗi, nếu bạn đã quyết định tha thứ thì hãy cho chúng vào quá khứ. Đừng cố đay nghiến nửa kia của mình bằng cách nhắc lại chuyện đã qua. Nhắc lại chuyện cũ chẳng thể thay đổi được tình hình mà còn tự xới vào nỗi đau của cả hai, làm cho hai bên cảm thấy ức chế khó có thể hoà hợp.
 
 
 
 5. Trách nhiệm tài chính
 
 
 
 Khi tiến tới hôn nhân, cả hai không thể giữ cái quan điểm “tiền anh anh tiêu, tiền tôi tôi giữ” được. Tài chính của cả hai nên quy về một mối. Chẳng có người vợ nào vui vẻ thoải mái khi ông xã của mình nay có quỹ đen mai có quỹ đỏ. Mọi nghi ngờ xung đột cũng từ điều ấy mà ra.
 
 
 
 6. Tham khảo ý kiến của nhau trước khi ra quyết định
 
 
 
 Không ít bà vợ than thở: “Sao anh mua TV mới mà không nói với em”. Câu nói ấy hàm ý: “Anh nên tôn trọng sự có mặt của em và vai trò của em trong gia đình”. Bất kỳ ai là tay hòm chìa khoá trong nhà khi quyết định một chuyện gì đó nên tham khảo ý kiến của nhau. Đó không chỉ là cử chỉ tôn trọng nửa kia mà còn bảo đảm là các kế hoạch tài chính của bạn luôn đựơc đối phương ủng hộ.
 
 
 
 7. Chăm sóc sức khỏe tình dục
 
 
 Không ít các cặp vợ chồng trở nên mâu thuẫn nghi ngờ lẫn nhau vì sức khoẻ tình dục giảm sút. Hãy nhớ trong đời sống vợ chồng, tình dục quan trọng đối với cả hai phía.
 
 Theo Tình yêu và Gia đình

+

Phụ nữ – người "giữ lửa" cho hôn nhân
 
 "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", nếu bạn muốn tổ ấm mình mãi ngập tràn hạnh phúc thì hãy làm theo các bước sau:
 
 1. “Đóng cửa bảo nhau”
 
 Ngay từ khi bắt đầu cưới, hai người nên có một sự nhất trí rằng dù gặp chuyện gì cũng không bao giờ được đề cập tới ly dị. Ngoài ra, hai người cũng nên nêu rõ về việc không sử dụng vũ lực hoặc bỏ nhà đi.
 
 Mỗi khi có mâu thuẫn hoặc tranh cãi, thay vì im lặng, hai người nên nói chuyện kín với nhau để nói rõ quan điểm và suy nghĩ của từng người. Điều quan trọng là phải thể hiện được sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau khi nói chuyện, và đặc biệt, phải biết giữ bình tĩnh.
 
 
 2. Giữ cho tình yêu luôn mặn nồng
 
 Càng sống chung bạn càng nhận ra và hiểu rõ hơn từng khía cạnh tính cách, đặc điểm của nửa kia. Chính vì thế, khi sống chung, nhiều tính xấu của từng người dần bộc lộ, dẫn đến người kia không thoải mái và tình yêu sẽ nhạt bớt.
 
 Hãy cùng “thi” với nhau: Ai trong số hai người có nhiều cử chỉ yêu thương hơn? Ai hay thể hiện rằng tình yêu họ dành cho một nửa còn lại vẫn nguyên vẹn? Và hơn nữa, dù là vợ chồng rồi, bạn vẫn nên giữ một số cách cư xử lịch sự tối thiểu.
 
 3. Tha thứ
 
 Vào những giai đoạn khó khăn và thử thách, chúng ta nên làm rõ thử thách này là gì, khó khăn để vượt qua nó ở mức độ nào. Đã có những ví dụ thực tế từ những cuộc hôn nhân khác cho thấy, dù gặp khó khăn nhưng nếu biết tha thứ thì khó khăn, thử thách nào cũng có thể vượt qua và sau đó các cuộc hôn nhân này thường bền chặt hơn bao giờ hết.
 
 Hơn tất cả, bạn luôn phải nhìn nhận rằng hôn nhân là sự cam kết của hai người và nó kéo dài vĩnh viễn, bất diệt. Vì thế, nếu lỗi lầm của người kia không phải do bản chất của họ thì hãy xem xét đến việc tha thứ cho họ.
 
 Theo Phụ nữ

Share this:
Translate »