Hạnh phúc là điều con người luôn tìm kiếm. Dưới đây là 7 cách của những người trường thọ:

1) Luôn suy nghĩ tích cực
Bất cứ việc gì xảy đến cũng đều có ý nghĩa cho cuộc đời bạn. Vì vậy, khi gặp phải vấn đề khó khăn, hãy đương đầu giải quyết khó khăn và quan trọng tìm ra những mặt tích cực của nó để có thể vui sống.

KHI MỘT CÁNH CỬA ĐÓNG LẠI, MỘT CÁNH CỬA KHÁC SẼ MỞ RA. Ngừng việc đổ lỗi cho các vấn đề của bạn: Thật dễ dàng để đổ lỗi cho người khác trong bất cứ tình huống hay công việc gì khi nó không đi theo ý muốn. Nhiều người luôn tìm cách đổ lỗi cho những kết quả tồi tệ của mình tới một người thứ ba, một người mà đôi khi “không có thật”. 
Một khi bạn thật sự chấp nhận rằng, bạn kiểm soát bạn là ai, bạn sẽ tìm thấy sự lạc quan và thành công sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Hãy nhớ rằng, cơ hội thường được tìm thấy trong các thung lũng chứ không phải ở các đỉnh núi.

2) Luôn biết ơn & Cười nhiều hơn, buồn ít đi

Tất cả bắt đầu với sự suy nghĩ về những điều biết ơn. Nếu bạn không biết ơn những điều bạn đã và đang nhận được trong cuộc sống của mình, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể cảm thấy hài lòng. 

Hãy “kiểm kê” những điều mà cuộc sống đã mang đến bạn và đừng bỏ qua bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất, mặc cho đó có thể là những điều khiến bạn sung sướng đầy hạnh phúc hay kể cả những điều khiến bạn cảm thấy buồn tủi và thất vọng. 

Các chuyên gia cho thấy, bên cạnh sự biết ơn về những điều đẹp đẽ, bạn cũng cần phải “biết ơn” đối với các khó khăn, những trở ngại, thất bại bởi vì đây là những điểm “khôn ngoan” trong cuộc sống của bạn, nó cung cấp cho bạn sức mạnh, dạy bạn cách làm thế nào để kiên trì, vững vàng trong cuộc sống và đặc biệt chúng còn có khả năng phục hồi những tổn thất mà bạn đã phải trải qua. 

Hãy biết ơn tất cả những gì đã gặp phải trong cuộc sống, đặc biệt khi bạn khắc phục và vượt qua được những khó khăn. Tất cả điều này là nền tảng của sự lạc quan, là tiền đề để bạn vượt qua mọi trở ngại và tất nhiên bạn biết rằng tất cả chúng đều hướng đến một tương lai tươi sáng.

Cười nhiều hơn, buồn ít đi: Khi cười chúng ta đã và đang tạo ra môi trường hạnh phúc, kích thích các giác quan, tạo sự thu hút đối với những người xung quanh. Mặt khác, việc luôn cau có, gắt gỏng sẽ có tác dụng ngược lại, ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và bầu không khí hạnh phúc của mọi người, cho dù sự cau có đó chỉ diễn ra trong chốc lát. Việc kích thích và giải phóng serotonin (hormone hạnh phúc) sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn một cách thật dễ dàng.

3) Luôn kích thích não hoạt động
Không giống các bộ phận khác trong cơ thể, bộ não càng hoạt động nhiều càng khỏe.
Bạn nhớ luôn tìm cách khai thác hết chức năng của não bằng những trò chơi kích thích suy nghĩ như chơi cờ GO, hay Sudoku …

4) Chăm sóc đời sống tinh thần & Tập thể dục đều đặn và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh
Đời sống tâm linh là một yếu tố giúp con người tăng tuổi thọ. Nếu luôn hướng đến cái thiện, bạn sẽ yêu quý và nâng niu cuộc sống này. Giúp đỡ người khác, bạn sẽ thấy mình còn vui hơn người được giúp.
Chúng ta cần một số hình thức tập thể dục ngoài trời mỗi ngày, ngay cả khi nó chỉ có được trong 15 phút. 
Nếu bạn không thể có được ánh sáng mặt trời tự nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn về việc bổ sung vitamin D hoặc liệu pháp ánh sáng. 
Nếu bạn không thể tập thể dục trong lịch trình bận rộn của mình, hãy sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc đậu xe của bạn ở những chỗ xa nhất… 
Điều quan trọng là dù trong bất kỳ trường hợp nào cũng hãy giữ cho mình những chuyển động khỏe mạnh và thường xuyên duy trì chúng. Bên cạnh đó, hãy xem xét tới các bữa ăn cân bằng với nhiều khẩu phần các loại trái cây và rau quả. Nếu bạn cảm thấy đói suốt cả ngày, hãy xem xét việc nhấm nháp quả hạnh nhân và quả óc chó (nếu bạn không bị dị ứng). Nếu bạn bị dị ứng, hãy xem xét các bữa ăn nhẹ trong ngày thay vì chỉ tập trung vào 3 bữa ăn chính. 
Ăn uống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục và tiếp xúc với ánh sáng sẽ cho chúng ta thêm sự tập trung, một thái độ tự nhiên tích cực với cuộc sống chung quanh.


5) Hòa nhập cộng đồng
Ngoài công việc, bạn nên sắp xếp thời gian để tham gia một vài hoạt động xã hội/cộng đồng.
Cùng một mối quan tâm, cùng công việc và mối bận tâm, quan hệ gia đình của bạn sẽ ngày càng thắt chặt hơn.
Ngoài ra, khi hòa nhập cộng đồng, các mối quan hệ bên ngoài công việc thường ngày sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui. Cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.
Tất cả cùng hành động để cùng hưởng hạnh phúc


6) Hãy là người sáng tạo
Muốn được như thế, bạn phải tập luyện dần. Trước mỗi vấn đề, dù lớn hay nhỏ, bạn cũng nên tìm cách suy nghĩ đa diện về nó. Gặp khó khăn, bạn hãy tìm ra càng nhiều phương án giải quyết càng tốt. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành một người có nhiều phương pháp giải quyết 1 vấn đề

7) Làm việc
Chỉ cần bạn để ý sắp xếp một cách khoa học giữa giờ làm việc, nghỉ ngơi và các hoạt động khác. Bạn là một mắt xích quan trọng trong sợi dây cuộc sống. Hãy tìm cho mình mục tiêu để hành động, một ai đó để yêu thương. Nếu áp dụng nguyên tắc ấy mỗi ngày, cuộc đời bạn sẽ dài và đẹp hơn.


Theo Sống tích cực
 

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »