7 cách đơn giản để sở hữu đôi mắt đẹp

 

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là điểm thu hút ánh nhìn của đối phương. Để giữ cho đôi mắt luôn có ánh nhìn tươi tắn, đầy sinh lực thì hẳn ai cũng biết cách bảo vệ nó cho đúng cách.  Nếu bạn mất ngủ, dị ứng, lão hóa, stress, ăn uống kém cũng khiến đôi mắt bạn sung mọng vào buổi sáng và dù cho bạn trang điểm cách nào cũng không giấu đi sự thực đó.

Dưới đây 7 cách đơn giản để sở hữu đôi mắt đẹp.

1. Tập dưỡng sinh cho mắt: Bạn nên tập 2 lần một ngày, vào buổi sáng và tối. Kích hoạt tuần hoàn máu vùng mắt, vận động các cơ quanh mắt, xóa nhăn, chống mệt mỏi, tạo ra đôi mắt sáng, tinh tường. Xoa mạnh hai bàn tay vào nhau rồi đưa lên mắt vuốt xuôi từ trong ra ngoài mắt 50 lần.

2. Không để mất nước: Bạn nên uống nước nhiều điều này giúp cơ thể mất nước. Bởi cơ thể chúng ta 90% là nước và nếu thiếu nước thì đôi mắt của bạn cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

3. Bổ sung các loại vitamin từ nước hoa quả
Những lợi ích của nước hoa quả đối với làn da và đôi mắt.u. Ngoài việc bổ sung nước, nước hoa quả là nguồn cung cấp vô tận các loại vitamin A và C. Cần coi việc uống nước hoa quả là một thói quen hàng ngàyép cho làn da khỏe mạnh và đôi mắt không cần giới thiệu. Hãy thử để tăng lượng vitamin A và C. Hãy làm cho mình những loại nước hoa quả yêu thích, tôt nhất là nước cam, nước chanh và nước ép cà rốt. Cố gắng duy trí việc uống nước hoa quả như một thói quen hàng ngày để có đôi mắt sáng tinh tường

4. Điểu chỉnh chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống cũng góp phần không kém đối với đôi mắt của bạn. Cắt giảm caffeine và natri trong khẩu phần ăn hàng ngày, vì cả 2 chất này thúc đẩy việc giữ nước trên mặt bạn khi ngủ, khiến mắt sưng vù. Nên uống vitamin tổng hợp, ăn nhiều hoa quả, rau và chú ý giảm huyết áp cũng như lượng mỡ thừa trong cơ thể.

5. Giấc ngủ: Đúng giờ là một thòi quen tốt giúp bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn và khỏe mạnh đối với cơ thể bạn nói chung. Với riêng đôi mắt, giờ giấc sinh hoạt hợp lý để có đủ thời gian ngủ nghỉ không bào giờ làm mắt bạn sưng húp, thâm quầng. Bạn nên đi ngủ trước 11 giờ đêm.Bạn nên cố gắng ngủ trên gối để dung dịch nước không đọng lại ở mắt khiến mắt mệt mỏi.

6. Mặt nạ mắt: Khi mắt bạn bị sưng bạn có thể dùng một túi chè, lát khoai tây hoặc mấy lát dưa chuột để đắp mắt giảm sưng mắt. Liệu pháp nhanh nhất là bạn đặt 2 cái thìa trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút, sau đó bạn đặt lên mắt. Nói chung bạn nên thường xuyên đắp cho mắt mấy lát dưa chuột, chanh, mông tơi, khoai tây… đó là biện pháp chăm sóc mắt hàng ngày.

7. Chọn mỹ phẩm có chất lượng: Thị trường hiện nay có nhiều loại kem trị liệu cho mắt được chế tạo với công thức đặc biệt để giảm quầng thâm và túi mắt. Nhưng bạn không nên thử vì bạn không biết được loại mỹ phẩm nào hợp và tốt cho bạn. Mỹ phẩm rẻ tiền nhưng vẫn cho bạn lớp trang điểm đẹp như mua hàng hiệu là điều không tưởng.

Theo Làm đẹp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »