7 cách trang điểm đẹp

Bí quyết trang điểm đẹp biết nhắm vào 1 nét đẹp trên mặt hay có thể cải thiện phần nào bằng kỹ thuật makeup.

1. Son đỏ: Đánh son đỏ không đơn giản với những người chưa chuyên nghiệp. Bí dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra một vài hình dáng thích hợp cho khuôn mặt và màu son đã chọn:

– Sử dụng khuôn dáng đôi môi tự nhiên chính là cách để có gương mặt sinh động nhất. Hạn chế vẽ sai hình dạng môi, như cố tình vẽ thu nhỏ với những đôi môi quá dày hay vẽ lấn ra ở những đôi môi mỏng. Như thế sẽ làm gương mặt trông giả và cứng.

– Da trắng dễ thích hợp với nhiều tông son đỏ, nhưng da nâu hay da bánh mật nên dùng màu đỏ có độ sậm (màu môi của Kenzo) và vẽ hình dáng môi thật sắc nét.

– Đủ với hình dạng môi và tông đỏ nào, bạn cũng nên có một chút độ bóng nhẹ ở khoảng giữa môi. Quá nhiều chất làm bóng sẽ làm màu son dễ chảy và trông nhoè nhoẹt nơi viền môi. Khi dùng son đỏ thì trang phục của bạn càng ít màu càng tốt. Son đỏ đặc biệt quyến rũ với trang phục màu đen và đằm thắm với những kiểu đầm trắng đơn giản.

Đỏ có rất nhiều tông, có thể chọn theo da, phong cách và khuôn mặt của bạn, nhưng điều quan trọng nhất là luôn trang điểm khuôn mặt tự nhiên đến mức có thể. Có thể phủ một lớp màu tự nhiên cho mắt, một chút bóng mắt màu nâu và một chút mascara thật nhẹ nhàng. Một chút má hồng phớt trên gò má nhưng chỉ đánh đúng lên vùng "trái táo", vùng cao nhất của gò má, đó cũng là một trong những cách giúp gương mặt trông trẻ trung. Có thể dùng một ít son đỏ, chấm nhẹ lên đỉnh gò mà rồi dùng ngón tay tán đều, bạn sẽ có đôi má hồng tự nhiên. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để giữ cho gương mặt không bị đứng tuổi khi sử dụng son đỏ.

 

2. Mũi tẹt: Dùng phấn nền màu sáng đưa một đường trên sống mũi. Ở hai bên, thoa hai đường phấn sẫm hơn nền mặt. Tán khéo để không tạo ra sự cách biệt giữa các vùng da. Nếu cánh mũi to, cũng có thể dùng phấn sẫm màu để làm nhỏ bớt. Cách trên giúp mũi có vẻ cao và thon hơn, nhưng nếu không quen tay, gương mặt sẽ cứng và thiếu tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể áp dụng biện pháp khác: Trang điểm nhấn vào một nét đẹp trên mặt như mắt hoặc môi để kéo sự chú ý ra khỏi vùng mũi.

3. Mắt nhỏ: Dùng chì màu nâu sẫm không sắc nét kẻ 2/3 mi dưới, từ ngoài vào trong, không kẻ quá sát chân mi. Mí trên để nguyên hoặc kẻ bằng mắt nước, từ trong ra ngoài với độ dài tương tự. Phần mắt tán phấn màu trung tính, phần sát mí và đuôi nhấn phấn đậm cùng tông, mắt sẽ có vẻ to và sâu hơn. Ngoài ra, cần kẹp cong mi và chải mascara.

4. Mặt tròn: Cần tạo góc cạnh bằng độ sáng tối, chẳng hạn dùng phấn sáng hơn màu nền cho vùng chữ T (phần trán giữa hai chân này, mũi) và phấn tối hơn nền cho vùng chữ u (phía dưới gò má, quai hàm). Đánh má hồng xéo từ gò má lên thái dương. Vẽ chân mày hơi ngang thay vì cong xuống. Với trường hợp mặt quá dài hay vuông, cũng có thể dùng phấn màu tối để hiệu chỉnh. Tuy nhiên, biện pháp này đòi hỏi kỹ thuật khá cao, vì vậy bạn có thể thay thế bằng cách chọn kiểu tóc phù hợp.

5. Môi mỏng: Dùng thêm son bóng để tạo độ dày mọng cho môi. Tránh các loại son màu đậm vì sẽ khiến môi mỏng thêm. Có thể vẽ ăn gian viền môi nhưng chỉ một chút thôi, và phải thật khéo léo.

 

6. Ửng hồng đôi má

Sau khi đã dùng phấn nền, một chút phấn má hồng sẽ làm gương mặt thêm rạng rỡ, khỏe khoắn và đây cũng là công đoạn cuối cùng của việc trang điểm khuôn mặt.
Chọn màu phấn

Trước tiên bạn hãy chọn cho mình màu phấn hồng phù hợp với da. Phấn màu hồng đào dùng cho da có tông màu nóng hoặc màu hồng nhạt cho da có tông màu lạnh.

Bạn hãy nhớ, mùa đông da thường xanh và xỉn, màu hồng tươi luôn là lựa chọn hàng đầu. Để chọn được màu phấn hợp lý cho má, trước tiên hãy thử quét phấn vào lòng bàn tay. Nếu bạn có thói quen thử phấn trên mu ban tay, đừng quên rằng da mặt sẽ xanh hơn da tay, do đó hãy chọn màu sáng hơn so với màu da mu bàn tay.

Xác định vị trí

Khó nhất trong việc trang điểm cho má là xác định được vị trí để thoa phấn hồng. Nào, bạn hãy đứng trước gương và cùng chúng tôi trang điểm nhé.

– Khuôn mặt vuông và tam giác: thoa phấn nằm ngang, vuông góc với sống mũi và nghiêng về phía thái dương.

– Khuôn mặt tròn: Thoa phấn hồng theo hình tam giác và điểm nhọn hướng về phía thái dương.

– Khuôn mặt dài: Thoa phấn hồng nằm ngang với cánh mũi và kéo dài về phía thái dương.

Thoa phấn thế nào là đúng cách?

Dùng một chiếc chổi lông trang điểm loại to để thoa phấn. Khi dùng chổi lông để lấy phấn, nên quét nhẹ nhàng. Sau đó một cách từ từ bạn dùng chổi lông thoa phấn lên má theo chiều hướng về phía thái dương. Không nên ấn mạnh chổi lông vì như vậy bạn sẽ làm trợt hết phấn.

7. Da đẹp

Để làn da thật tươi trẻ, bạn cần chú ý 3 điều sau:

– Ăn những thức ăn dinh dưỡng

– Tắm nắng

– Dùng các sản phẩm chăm sóc cơ thể tự nhiên

Trang điểm:
 
 Sử dụng các tông màu nhẹ nhàng để tạo vẻ đẹp tự nhiên. Tạo điểm nhấn, cho những ưu điểm trên khuôn mặt như: tô đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu cho mắt bôi son bóng để đôi môi trở nên quyến rũ hơn…

(Theo Làm đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »