7 cách trang điểm luôn trẻ trung

Sau đây 7 cách trang điểm để có một khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn và rạng ngời dù đang ở độ tuổi nào.
 
 1. Đừng nên trang điểm quá đậm
 
Trang điểm đậm càng có nghĩa là bạn đang che đậy những khiếm khuyết lớn, những nếp nhăn lớn trên khuôn mặt.  
Nguyên tắc đầu tiên khi trang điểm bạn cần nhớ để luôn có thể gìn giữ nét thanh xuân chính là cần tránh phạm phải sai lầm trang điểm quá đậm.
 

 2. Đừng lạm dụng phấn nền
 
 Bạn thường có thói quen dùng phấn nền bất cứ khi nào trang điểm vì muốn tôn thêm vẻ đẹp cho làn da, tuy nhiên đây lại là thói quen không có lợi.
 
 Bởi lẽ dùng phấn nền nhiều trong một thời gian dài chính là lý do làm tăng thêm các nếp nhăn cho da. Chỉ nên dùng phấn nền khi cần thiết và cũng nên hiểu rằng không phải cứ nhất thiết phải dùng phấn nền mỗi khi trang điểm.
 
 3. Lựa chọn phấn nền theo màu da
 
 Theo thời gian và tuổi tác, làn da của bạn có những sự thay đổi về màu sắc, độ đàn hồi, vì thế không nên dùng chỉ một loại phấn nền trong cùng một khoảng thời gian dài.
 
 Chắc chắn loại phấn nền bạn dùng cách đây 10 năm không còn phù hợp với làn da bạn trong thời điểm hiện tại.
 
 Khi chọn phấn nền, bạn nên chọn loại có màu sắc tương đồng gần nhất với làn da bạn đang sở hữu, điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn khi trang điểm.
 
 4. Hãy uốn mi cong
 

 Mi cong sẽ có tác dụng giúp đôi mắt bạn trở nên có hồn hơn rất nhiều, đặc biệt còn đem lại cho bạn nét xinh tươi trẻ trung.
 
 Sau khi uốn mi cong bạn có thể dùng mascara để chuốt mi, màu mascara có thể là màu nâu hoặc đen tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại mascara có đầu cây chải nhỏ để không bị lem, thuận tiện khi chuốt những sợi mi ở đầu mắt.
 
 5. Tỉa lông mày
 
 “Hệ thống” lông mày của bạn nên được sắp xếp đưa vào “hàng lối” một cách có trật tự. Điều này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên gọn hơn rất nhiều, và cũng có thể xem lông mày như một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trên khuôn mặt.
 
 Đừng bao giờ trang điểm với hàng lông mày không tuân theo bất cứ quy luật nào, điều này không những chứng tỏ bạn là người cẩu thả trong cách trang điểm mà còn khiến bạn trông đứng tuổi hơn rất nhiều đấy.
 
 6. Dùng thanh che khuyết điểm
 
 Thanh che khuyết điểm sẽ giúp bạn che đi những nếp nhăn hay những chấm đồi mồi trên da, đó chính là nguyên nhân chính khiến bạn trở nên già hơn so với tuổi.
 
 Sử dụng thanh che khuyết điểm có ưu điểm là nếu sử dụng khéo léo sẽ giúp bạn đạt được mục đích như mong muốn (che khuyết điểm trên khuôn mặt) hoặc ngược lại cũng có thể gây nên tác dụng phản chủ nếu như bạn là người cẩu thả và thiếu hiểu biết.
 
 Có ba loại che khuyết điểm là dạng kem, dạng thỏi sáp và dạng nước. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trang điểm.
 
 Lưu ý: nên chọn kem che khuyết điểm cùng tông màu da, sẽ giúp việc che khuyết điểm được hiệu quả hơn.
 
 7. Đường viền môi kẻ mờ
 

 Đường viên môi quá dày hoặc quá đậm sẽ không tạo nên điểm nhấn cho đôi môi như bạn vẫn từng nghĩ vì sẽ khiến bạn trông già hơn rất nhiều, làm cho nét môi không được mềm mại vốn có mà ngược lại sẽ trở nên rất cứng.
 
 Vì thế bạn có thể dùng một đường kẻ chì mờ viền môi để giữ son môi không bị lem ra ngoài hoặc cũng có thể không kẻ đường viền môi cũng không sao.
 
 (Theo Làm đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »