7 câu hỏi. Thế Nào Là Tình Yêu Thật Sự ? | What is Love?

What is Love?  (Video: Psych2Go) TWICE once famously inquired, "What is Love?". We hear the word "love" thrown around on a regular basis, but what is the definition of love? Love can be towards your partner, friends, family, pet, or even food! Fun fact: it only takes 4 minutes to decide whether you like someone or not! Also, your nerve cells work better during the first year of being in a loving relationship. Falling in love can be as addictive as nicotine. However, many adolescents who experience puppy crushes also experience a lot of anxiety. True love is friendship set on fire. Have you ever experienced love?

 

————————————————————–

7 câu hỏi dường như đơn giản, nhưng thật không dễ trả lời. Người ngoài cuộc có lẽ sẽ có người nói: "Yêu hay không yêu thì biết ngay chứ!". Nhưng các bạn đang yêu thì vẫn không ngớt băn khoăn về bản chất của "Tình Yêu" mà mình đang có. Liệu đây có phải là Tình Yêu Thật Sự hay chỉ là những ảo tưởng thoáng qua, những ngộ nhận nhất thời…? Tình yêu cần thời gian tìm hiểu và tới lúc tình yêu thật sự phát triển tiến thêm sẽ bàn thảo những vấn đề thực tế, chứ tình yêu không nào ở mãi trên 9 tầng mây.

Bạn hãy thử tham khảo những câu hỏi sau:

1/ Bạn có thấy tình yêu xảy ra một cách đột ngột không? 
Tình yêu chân chính không đến một cách đột ngột. Khi người ta nói: "Mới gặp nhau như thấy đã yêu nhau" thì điều đó chỉ có nghiã là người này tương xứng với một hình ảnh lý tưởng mà người kia đang có. Hầu hết chúng ta đều đã xây dựng mẫu người yêu lý tưởng ấy trong trí, dù có ý thức này hay không. Cho nên khi thấy một người nào đó có dáng vẻ, hành động và cách nói năng giống với "người trong mộng", thì bạn sẽ dễ thu hút. Nhưng không phải chỉ bấy nhiêu là đủ. Tất nhiên là tình yêu sẽ dễ dàng nảy nở từ đó, nhưng cần phải có nhiều thời gian mới đi đến tình yêu thật sự được. 

Một cuộc sống thường ngày buồn khổ có thể làm cho bạn tưởng đã yêu người mình mới gặp. Đã có rất nhiều những trường hợp các cô cậu trẻ tuổi "phải lòng" nhau và cưới nhau, chỉ vì muốn thoát ra khỏi bầu không khí khó thở của gia đình. Thực ra họ không yêu mà chỉ muốn thoát ly. Tình yêu cần thời gian.

2/ Bạn có thấy ghen tức, bối rối những khi có ai cố tình tán tỉnh người ấy? 
Ghen tuông không phải là dấu hiệu của tình yêu chân chính. Một trong những lầm lẫn lớn mà các bạn trẻ tưởng rằng càng ghen nhiều thì càng yêu nhiều. Giữa hai người có mối quan tâm sâu xa về nhau thì ghen tuông là chuyện bình thường. Nhưng nên nhớ ghen tuông bắt nguồn từ một ý niệm tư hữu, chứ không phải là tình yêu. Những người hay ghen là những người thường sẵn có một linh cảm bất an, do đó rất cần được thương yêu. Hậu quả là họ rất ghen nhưng lại chẳng hề yêu. 


3/Khi không ở bên nhau, bạn có thấy thẫn thờ chẳng làm được gì ngoài việc thở vắn than dài và nghĩ về người ấy?
  
Thờ thẫn, thở dài và mơ mộng đều là những biểu hiện si mê, chứ không phải là yêu đương. Lý do là tình yêu chân chính khi đã gởi vào người yêu, thì tất cả mọi việc của bạn là để tạo sự yên vui hạnh phúc cho người mình yêu. Như vậy một người đang yêu có thể học hành, làm việc bình thường vì hiểu là mình đang vun đắp cho hạnh phúc của người kia. Còn sự si mê ngược lại chỉ là một kiểu bộc lộ nặng nề về chủ thể. Người tương tư là người đắm chìm trong nỗi đau khổ phải xa cách người yêu, chứ không hẳn là yêu con người thực.

Nếu chỉ khi gặp người ấy bạn mới thấy yêu người ấy hơn, thì có thể sự xét đoán của bạn đã bị ảnh hưởng bởi cái bề ngoài, hay cái cung cách quyến rũ của người kia. Khi người kia không có ở đấy để mê hoặc bạn, thì những hồ nghi trong lòng sẽ trổi dậy. Nếu bạn cảm thấy yêu như thế thì đây chỉ là tình yêu nông cạn mà thôi.

4/Tự đáy lòng, bạn có cảm thấy người ấy là người hoàn hảo nhất trên đời không?
Tình yêu không hề mù quáng trước những lỗi lầm của người mình yêu. Người đang yêu hiểu rất rõ các khuyết điểm của người mình yêu, nhưng ngấm ngầm quan tâm. Còn người si mê mới có khuynh hướng xem đối tượng si mê của mình là một hạt ngọc không tỳ vết.

5/Bạn có thấy mình luôn tìm cách để tỏ ra là con người hoàn hảo chăm lo cái bề ngoài, về lời ăn tiếng nói, cung cách xử sự của mình trước mặt người ấy? 

Tình Yêu không làm những kẻ yêu nhau mất sự thoải mái. Trong các quan hệ với nhau, khi mà mối bận tâm lớn của bạn là biện pháp dùng để lôi cuốn người kia thì điều ấy có nghĩa là tình yêu hãy còn chưa đến. Khi bạn biết là mình được yêu theo cái mình có, bạn sẽ thấy thoải mái hơn trước mặt người ấy.

6/Không thể có tình yêu thật sự khi hai người chưa cùng chia sẻ những nỗi vui chung. Nhưng còn về những nỗi buồn chung? 

Những người hôn phối tất phải chia sẻ những bất hạnh của nhau, nhưng sự chia sẻ ấy tự nó chưa phải là tình yêu thật sự. Người ta thường hay hoà lẫn hai thứ vào nhau và đi đến hôn nhân chỉ vì người này tìm thấy nơi người kia một sự đồng cảm để cùng mình chống lại hoàn cảnh khắc nghiệt.

7/Khi người ấy đi xa viết thư về cho bạn những lá thư nồng cháy yêu đương. Bạn có đem khoe với bạn bè mình không? 
Tình yêu thật sự là báu vật riêng của hai người. Tình yêu sẽ không còn là tình yêu nếu một trong hai người đem "công khai hoá" những tình tiết sâu xa của mối quan hệ ấy dù là với bạn bè đi nữa. Việc ấy có thể làm cho người ta "có giá" hơn, nhưng đó không có nghĩa là tình yêu thật sự. 

Theo Tình yêu

Share this:
Translate »