7 chân lý: Tìm sự đồng cảm với người bạn đời

Chân lý 1:  Không có con người lý tưởng. Tiếp nhận con người như người đó có
Trước hết cần thấy rõ không có con người lý tưởng, càng không có người đàn ông lý tưởng. Việc nhận thức được chân lý có vẻ đơn giản này sẽ giúp bạn đi đến kết luận sau: nếu bạn muốn hạnh phúc và được yêu, hãy học cách tiếp nhận con người như người đó có. Không nên tạo ra ảo tưởng – sớm hay muộn, những ảo tưởng đó sẽ tan vỡ, và từ sự tan vỡ dẫn đến sự thất vọng rất gần.


Chân lý 2: Yêu tất cả các nhược điểm
Có một cách giúp bạn yêu tất cả các nhược điểm của đàn ông. Đơn giản là hãy đối xử với họ bằng sự cảm thông và sự hiểu biết sâu sắc. Đàn ông lo lắng về tất cả những gì liên quan đến tình dục: khả nǎng của anh ta đến đâu, ở mức trung bình hay dưới trung bình? Đàn ông còn lo lắng đến hàng ngàn vấn đề khác nữa: làm sao để đạt được thành tích trong cuộc sống, làm sao để kiếm nhiều tiền… Vì vậy, bạn nên cùng chia sẻ những lo toan với người đàn ông thân yêu của mình.

Chân lý 3: Mỗi người đều có những cá tính độc đáo, những nét tính cách riêng của mình
Mỗi người đều có những cá tính độc đáo, những nét tính cách riêng của mình. Tất cả mọi người không ai giống ai. Cá tính của con người là sự phối hợp đa dạng của các ưu điểm và nhược điểm mà chỉ bản thân người đó có. Do vậy, việc so sánh cá thể này với cá thể khác là vô nghĩa, và dẫn đến đau khổ khi càng so sánh (ai cũng có hay, dỡ, điểm mạnh, yếu riêng). Khi nhận thức được điều này, bạn sẽ không còn tức giận vì thấy chồng của cô bạn "tuyệt vời, chứ không như chồng của mình…", bạn sẽ không bị dằn vặt vì mọi sự ở bạn tồi hơn, còn ở người khác thì tốt hơn.
 Chân lý 4: Xử đúng mức với các nhược điểm
 Cần phải đối xử đúng mức với các nhược điểm! Ví dụ, chồng bạn, thay vì sau ngày làm việc về nhà ngay với bạn, lại ngồi với đám bạn bên vại bia. Điều đó phải chǎng là xấu? Xin thưa, chồng bạn dù sao vẫn là một người đàn ông! Anh ta cần có lúc ngồi với bạn bè, uống vại bia, nghe chuyện tiếu lâm, cười đùa. Đừng cằn nhằn với anh ta về điều đó. Bản thân bạn cũng gặp gỡ những người bạn gái của mình, cũng tán gẫu, ǎn kem và tiêu tốn tiền vào việc mua sắm đồ trang điểm đấy thôi.

 

Chân lý 5: Không bao giờ đòi hỏi quá nhiều
Không bao giờ đòi hỏi quá nhiều. Đừng đòi hỏi và cũng đừng chờ đợi! Nếu bạn không đòi hỏi, lập tức những nhược điểm của anh ấy sẽ giảm xuống một nửa, còn với những nhược điểm còn lại bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn không đáng kể. Đừng chờ đợi điều thần kỳ ở anh ta, khi đó bạn sẽ không thất vọng, mà chỉ toàn thấy những điều bất ngờ. Không đặt quá kỳ vọng, để khỏi bị thất vọng.
 
Chân lý thứ 6: Đừng càu nhàu
Đừng bao giờ hoạnh hoẹ! Việc bắt bẻ chẳng đi đến đâu. Đừng châm chọc, đừng càu nhàu về những nhược điểm của chồng, mặc cho những nhược điểm đó là thực tế hay chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của bạn, nếu không chúng sẽ xuất hiện ngay lập tức.
 
Chân lý thứ 7:  Hãy yêu bản thân, đối xử với những người xung quanh nhẹ nhàng, quan tâm và yêu thương
 Hãy hồn nhiên hơn một chút so với thường ngày. Hãy mang trong mình cảm giác nhẹ nhõm và hạnh phúc, khi đó trong tim bạn sẽ không còn chỗ cho sự bắt bẻ nhỏ mọn. Hãy yêu bản thân, và như vậy, bạn sẽ đối xử với những người xung quanh nhẹ nhàng hơn và có thể yêu mến họ cùng với những nhược điểm của họ.

Theo Hôn nhân Tình yêu

Share this:
Translate »