7 dấu hiệu bạn có Duyên Nợ

(Bội Trân giới thiệu)

Lưu ý: Thông thường nói về 1 chữ Duyên,  Duyên là do những điều kiện nho nhỏ hợp lại hay bất ngờ (hay do hoàn cảnh đưa đẩy) tạo điều kiện cho Nam và Nữ gặp nhau. Còn Nợ (hay Phận) do người Nam và Nữ cư xử, nói chuyện khi gặp nhau, tìm hiểu, hành động, cảm thông để kết nối bên nhau lâu dài.

Chữ Nợ thường dùng để nói gắn kết 2 tâm hồn Nam và Nữ (trong thời gian nào đó). Nam và Nữ yêu nhau muốn ở bên nhau hạnh phúc – gọi chung là có "nợ". Còn nói tiền kiếp (hay dùng chữ ông Trời) nói những gì bạn không thể hiểu nổi, tiền kiếp là niềm tin. Dùng chữ Nợ trong niềm tin tích cực (ví dụ VUI VẺ TRẢ Nợ là vui vẻ hạnh phúc yêu nhau hay bên nhau). 

Nam và Nữ yêu nhau, 1 bên đừng tự cho mình bị mắc Nợ khi bị hành hạ đủ điều, cũng không nói ra để giải quyết vấn đề, vẫn tiếp tục chịu đựng khổ rồi gọi đó là Nợ hay kiếp mắc nợ (đó là niềm tin sai trái). Tìm đọc thêm bài của Thầy Thích Trí Siêu "Nghề Vợ Chồng".

Gom lại 2 chữ Duyên Nợ là khi hai người khá tâm đầu ý hợp dù mới chỉ quen nhau, hoặc khi bạn và người đó trò chuyện rất thân mật và gần gũi, giống như có thể cảm nhận được suy nghĩ của nhau vậy. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã gặp một người như "đã quên từ lâu".

Dấu hiệu 1: Ghét ngay từ lần đầu gặp
Ghét của nào Trời cho của đó. Giống như trên, bạn không cần lý do gì đặc biệt để quý mến một người thì ở đây bạn cũng không cần lý do cụ thể để ghét ai đó.  Bổng nhiên bạn loại bỏ cảm xúc đó và hứng thú với mối quan hệ của bạn.

Dấu hiệu 2: “Tình yêu sét đánh” (hay tiếng sét ái tình là cái nhìn lần đầu tiên gặp mặt)
Đây là tình yêu gặp trong phim ảnh hay cuộc sống, một cảm xúc mãnh liệt ngay từ lần đầu gặp khiến bạn không thể quên người đó.

Mặc dù trong cuộc sống, việc “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên là rất hiếm, nhưng những cảm xúc mãnh liệt, khó quên như đã gặp đâu đó rồi thì không lẫn vào đâu được.

Dấu hiệu 3: Thần giao cách cảm
Hai người khá tâm đầu ý hợp dù mới chỉ quen nhau, bạn và người đó trò chuyện rất thân mật và gần gũi, giống như có thể cảm nhận suy nghĩ của nhau vậy.

Dấu hiệu 4: Quý mến ngay từ lần gặp đầu tiên
Giống như việc gặp lại một người thân lâu ngày, chúng ta sẽ có một cảm xúc thân thuộc, quý mến và có thiện cảm với người lần đầu tiên gặp gỡ. Quan tâm, tìm cách giúp đỡ người ta. Làm người ta vui.

Chắc hẳn bạn cũng ít nhất một lần trong đời trải qua cảm xúc này, khi gặp một người hoàn toàn xa lạ, nhưng giữa 2 người đã có một sự kết nối đặc biệt (như mối tình đầu tiên với người yêu cũ, hoặc tình yêu sét đánh chẳng hạn…).

Tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và người đó (như bạn bè, đồng nghiệp, người thân…) mà cảm xúc cũng khác nhau. Từ yêu mến, thiện cảm đến “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dấu hiệu 5: Cảm giác thân thuộc

Thân thuộc khi nhìn vào mắt người đó. Khi giao tiếp, chúng ta thường dùng mắt để tạo mối liên hệ, nhưng khi nhìn vào mắt người nào đó trong lần đầu gặp gỡ, bạn có một cảm giác thân quen, khó tả.
Thì đó cũng là dấu hiệu về một mối quan hệ trước đó rất lâu đấy.

 

Dấu hiệu 6: Cảm giác tội lỗi…
Nếu bạn cảm giác điều này trong lần gặp mặt đầu tiên thì đây có thể là dấu hiệu về mối quan hệ từ kiếp trước giữa bạn và người đó, có thể bạn đã “mắc nợ” người đó hoặc ngược lại. 
Cả hai đã từng làm tổn hại tới nhau trong tiền kiếp và cảm giác khó tả này vẫn lưu giữ đến hiện tại.

Dấu hiệu 7: Hồi tưởng (Flashback)
Khi gặp người nào đó, bạn bỗng như có cảm giác nhớ lại một điều gì đó mơ hồ. Giống như một cảnh tưởng gì đó bỗng nhiên xuất hiện rất nhanh làm bạn có cảm giác khó tả.

 

Share this:
Translate »