7 điều, các ông chồng muốn

Hãy tạo ra không khí đầm ấm, vui vẻ thay vì trách móc, bản gắt. Khi trở về nhà, người đàn ông luôn thèm một nụ cười ấm áp của vợ.  Có phải bất kỳ người đàn ông nào cũng đòi hỏi quá đáng ở người bạn đời của mình? Không, những đòi hỏi của họ đôi khi tưởng chừng như rất nhỏ nhặt, nhưng đó lại là chất keo kết dính họ với gia đình.

Sau đây là 7 bí mật các ông chồng muốn

1. Tôn trọng, khen ngợi, khuyến khích chồng
Tôn trọng lẫn nhau (không ai chiếm ưu thế, lấn áp hay áp đặt người kia) vì vợ chồng/tình nhân tìm hiểu đến bên nhau để yêu thương và cùng hạnh phúc. Không tiếc lời khen chồng về những gì anh ấy đã làm tốt chứ không phải "vùi dập" anh ấy bởi những việc đã làm sai. Đó mới là ứng xử của người vợ khôn ngoan và cũng là mong muốn của mọi người chồng về vợ mình.

Người đàn ông nào cũng muốn làm hài lòng vợ và họ muốn việc làm của mình được vợ đánh giá cao. Việc chỉ trích chồng chỉ khiến cho đàn ông muốn dừng ngay những việc đang có ý định làm cho vợ và chắc chắn anh ta sẽ không muốn cố gắng thêm bất cứ việc gì khác nữa. Khuyến khích chồng thực hiện các mục đích riêng. Đàn ông cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa nhất khi họ thực hiện thành công điều họ tâm huyết. Và chẳng gì khiến đàn ông sung sướng hơn khi được người đồng hành suốt cuộc đời không ngừng khuyến khích anh thực hiện các mục đích sống riêng. Điều đó giống như nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm sức mạnh cho chồng mơ ước và chạm tới thành công.

2. Những ngôi nhà sạch sẽ
Đàn ông vốn bừa bộn nhưng lại thích sự sạch sẽ. Họ luôn trông chờ người vợ mình biết cách tổ chức cho cuộc sống ngăn nắp, gọn gàng hơn. Thật sai lầm nếu phụ nữ cho rằng, mình cũng vất vả như chồng nên đó là trách nhiệm chung của cả hai. Cần hiểu rằng, khi người phự nữ quan tâm đến ngôi nhà, tức là thể hiện sự quan tâm của mình với gia đình.

3. Khoảng trời riêng cho hai người
Đừng nghĩ khi đã có con cái rồi thì cái gì cũng chung tuốt tuột. Thỉnh thoảng cũng cần những phút chỉ có hai người bên nhau. Khi đó, những bức xúc thường ngày sẽ được giải tỏa, người  đàn ông có cảm giác cuộc sống gia đình nhẹ nhàng hơn chứ không phải suốt ngày chỉ bận rộn lo kiếm sống và chịu đựng tiếng la hét của vợ.

4. Thể hiện tình yêu
Người vợ cần thể hiện tình yêu với chồng. Gọi điện, nhắn tin, tặng quà cho chồng… là những cách thể hiện tình yêu. Tuy nhiên, đừng gọi đến độ chồng có cảm giác đang bị cảnh sát theo dõi, hay tặng quà nhiều đến mức phát nhàm, như thế sẽ phản tác dụng. Đàn ông cũng thích sự bất ngờ và lãng mạn. Tóm lại, mỗi người có cách thể hiện tình yêu riêng nhưng tựu trung cần tế nhị và sáng tạo.

5. Vợ biết làm đẹp
Phụ nữ có gia đình thường hay tềnh toàng trong ăn mặc, nhất là khi ở nhà. Có người quan niệm, ở nhà mình, mặc thế nào chẳng được, vẽ vời làm gì. Thế nhưng, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến một kết quả: Người chồng không còn cảm nhận được vẻ đẹp của vợ nữa, thậm chí anh ta còn so bì: "hay mình không còn quan trọng nữa nên cô ta chỉ trang điểm, ăn mặc khi đi ra ngoài đường để thiên hạ ngắm". Hãy luôn làm đẹp cho mình bởi hầu hết  àn ông đều tự hào khi có một người vợ trẻ trung, quyến rũ.

6. Giúp chồng hãnh diện
Hãy giúp chồng hãnh diện trước mặt bạn bè, đừng làm anh ta mất mặt, đó là bí quyết thành công của các bà vợ khéo léo. Nhiều bà than phiền, chồng mình không bao giờ cho tham gia những cuộc vui lớn với bạn bè anh ta. Có thể bởi đ àn ông luôn thích tự do nhưng cũng có khi là do họ không muốn bị mang tiếng sợ vợ, đi đâu cũng có "cảnh sát" đi kèm. Biết cách khéo léo xoá bỏ suy nghĩ đó của chồng, các bà sẽ liên tục nhận được những lời mời rất thật lòng.

7. Luôn giữ ngọn lửa nồng nàn
Luôn luôn dành thời gian quan tâm đúng mức đến "chuyện ấy". Đôi khi chỉ vì quá bận rộn mà các bà vợ quên rằng mình cần gần gũi chồng với sự đam mê thực sự chứ không chỉ là nghĩa vụ. Tình yêu, cả phần hồn lẫn phần xác đều cần xuất phát từ hai phía, một cử chỉ nhỏ đôi khi lại tạo nên sự khác biệt lớn.


(Theo Gia đình và Tình yêu)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »