7 khác nhau giữa đàn ông và đàn bà

Đàn ông và đàn bà không giống nhau. Đó là lý do tại sao chúng ta bị thu hút bởi những người giới khác giới cũng như vì sao đời sống tình yêu-tình dục của chúng ta lại phức tạp đến như vậy. 
  
1. Hành động và lời nói 
  
Khi muốn chứng minh rằng đang yêu,  đàn bà sẽ nói bằng lời, còn người đàn ông lại diễn đạt tình yêu của mình qua hành động, cử chỉ, sự quan tâm…  Phụ nữ cho rằng: nếu yêu, hãy thể hiện điều đó. Trên thực tế, anh ấy cũng vậy. Nhưng anh ấy cần những bằng chứng vật chất (những bữa cơm ngon bạn nấu, những bộ quần áo bạn là hộ, những vòng ôm và nụ hôn…) còn Phụ nữ thì đơn giản chỉ đòi hỏi càng nhiều câu “Anh yêu em” càng tốt. 
  
2.Sự diễn đạt 
 

Có bao giờ yêu cầu anh ấy: “Kể cho em nghe đi, anh đang nghĩ gì vậy?”. Bạn quan tâm và bạn cho rằng nếu nói ra được những cảm xúc của mình anh ấy sẽ thấy thoải mái hơn giống như bạn mỗi khi trút bầu tâm sự với mấy cô bạn gái vậy. 
  
Trên thực tế, khuấy động cảm xúc sẽ khiến người đàn ông thấy bối rối và diễn đạt bằng lời những gì đang diễn ra trong lòng là một việc “bất khả thi” đối với phái mạnh. 

  
3. Sex và cảm xúc 
  
Với đàn ông, sex là chìa khóa để mở cửa cảm xúc. Nếu không có những động chạm thân thể, thật khó để người đàn ông chịu nói ra những gì anh ấy đang nghĩ về bạn. Còn ở phụ nữ, cảm xúc lại là chìa khóa để dẫn đến sex. Làm sao bạn có thể cho phép những động chạm thân thể diễn ra nếu bạn không có tình cảm với chàng? Khi một người đàn ông vừa trải qua “chuyện ấy” họ có thể cảm thấy trong lòng đầy ắp tình cảm âu yếm yêu thương.

Còn phụ nữ khi trong lòng họ đầy ắp tình cảm âu yếm và yêu thương, họ có thể muốn đi đến tận cùng.  
  

4. Ham muốn 
  
Mọi việc sẽ trở nên đơn giản và tuyệt diệu nếu ham muốn của người đàn ông và đàn bà đến cùng một lúc với cùng một cường độ. Nhưng thật hiếm khi… 
  
5. Thái độ chấp nhận 
  

Nếu hôm nay bạn nói với anh ấy: “Không, hôm nay em không muốn”, anh ấy có vẻ thất vọng nhưng coi đó là điều bình thường. Nhưng nếu đảo ngược lại, anh ấy uể oải nói với bạn: “Để ngày mai nhé, em yêu” thì đó thực sự là một sự xúc phạm. Cảm thấy không được yêu, không đủ gợi cảm để gợi ham muốn, phụ nữ sẽ chưa bao giờ còn chủ động đề cập đến chuyện yêu đương với đàn ông nữa. Chỉ còn biết nén lòng chờ đợi. 
  
6. Biến động và ổn định 
  
Vào thời kỳ rụng trứng, thời kỳ thích hợp cho việc sinh sản, phụ nữ có nhiều ham muốn hơn. Với một số phụ nữ khác, ham muốn lại đến đột ngột và mạnh mẽ vào những ngày trước kỳ kinh. Trong khi đó, ham muốn của người đàn ông rất ổn định. Tất cả những gì họ cần chỉ là trước mắt xuất hiện một người phụ nữ gợi cảm. Thay vì phàn nàn về sự khác biệt này, hãy tận dụng nó. Khi các hormone trong cơ thể bạn đồng loạt nháy đèn xanh, hãy diện một chiếc váy ngủ mỏng và mềm mại và bước ngược ánh đèn về phía anh ấy. 


7. Khoái cảm   
Cho và nhận: Khoái cảm giúp người phụ nữ thấy dễ chịu và tràn đầy sinh lực, nhưng lại khiến người đàn ông thấy mệt mỏi. Sau khi quan hệ người đàn ông muốn ngủ, còn người phụ nữ thì không. Họ sẵn sàng và hứng khởi với việc trò chuyện, vui đùa hay thậm chí là trở dậy và bắt tay vào giải quyết công việc. 
  
Theo một số nghiên cứu, đây chỉ đơn thuần là vấn đề tâm lý. Người đàn ông phải tập trung tinh thần một cách cao độ để làm hài lòng đối tác, trong khi người phụ nữ lại thoải mái hơn khi đón nhận. 
  
Nhanh và chậm: Khu vực nhạy cảm của phụ nữ ở khắp cơ thể, trong khi lại hạn chế hơn đối với nam giới. Do đó, khi bị kích thích, khoái cảm không tập trung, phụ nữ cần nhiều thời gian để lên đỉnh. Trong khi đó, những điểm nhạy cảm của người đàn ông rất tập trung vào khoái cảm sẽ ập đến rất nhanh. 


Theo Tình yêu
 

Share this:
Translate »