7 khám phá Nhật Bản đất nước kỳ lạ

Các loại kimono phổ biến ở Nhật Bản

(video: Nhật Bản-Tinh hoa của Cái đẹp và Nghệ thuật)

======

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền văn hóa nhân bản, văn hóa giàu truyền thống nhất nhân loại. Hơn nữa, nơi đây còn là một trong những cường quốc về công nghệ.  Nhật Bản là quốc gia kỳ lạ trên thế giới, khiến ai khi đến đây du lịch cũng phải ngạc nhiên.

1. Tài xế xe bus đình công và cho khách đi xe miễn phí

Tài xế xe bus đình công và cho khách đi xe miễn phí

Thông thường, khi đình công xảy ra, khách hàng sẽ là những người gặp nhiều bất lợi. Điều này không áp dụng với Nhật Bản. Trong một cuộc đình công của tài xế xe bus tại thành phố Okayama, tài xế sẽ cho khách hàng lên xe mà không phải trả tiền. Công ty thì thua lỗ, còn khách hàng lại được lợi!

 

2. Cử một nhân viên đặc biệt canh gác thang máy bị hỏng

Cử một nhân viên đặc biệt canh gác thang máy bị hỏng

Ngay khi một thang máy bị hỏng tại thành phố Sapporo, nó đã được dựng rào chắn, ghi rõ lời xin lỗi và cảnh báo với những người xung quanh. Hơn nữa, một nhân viên đặc biệt cũng được cử ra để đứng canh gác cả ngày dài, nhằm báo hiệu và xin lỗi bằng lời nói!

 

3. Kotatsu tại rạp chiếu phim

Kotatsu tại rạp chiếu phim

Kotatsu là một loại bàn gỗ được kẹp phủ một lớp chăn, bên dưới là nguồn nhiệt giúp sưởi ấm. Người Nhật cũng trang bị loại bàn này ở cả rạp chiếu phim để phục vụ khán giả, giúp họ thoải mái như ở nhà.

 

4. Ô dùng một lần

Ô dùng một lần

Ô dùng một lần là món đồ cực phổ biến tại Nhật, nó rất rẻ và người dùng cũng chẳng phải lo nếu không may bị hỏng. Đến Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thùng rác rất to với cả đống ô sau mỗi cơn mưa lớn.

5. Dép lê biết tự tìm bến đỗ

Dép lê biết tự tìm bến đỗ

Một khách sạn tại Nhật đã bắt đầu cung cấp loại dép lê siêu đặc biệt cho khách hàng của mình. Được trang bị thêm 2 bánh xe, một động cơ và cảm biến, chiếc dép lê sẽ tự biết đi để xếp hàng ngay ngắn bên sàn nhà. Món đồ kỳ lạ này đã được tạo ra bởi công ty Nissan.

6. Đồ ăn mẫu trông như thật

Đồ ăn mẫu trông như thật

Nhà hàng tại Nhật trưng bày các món ăn mẫu trông y như thật tại cửa sổ của họ, khiến ai khi đi qua cũng phải nhìn vào thòm thèm.

7. Cây hoa Anh Đào làm từ LEGO

Cây hoa Anh Đào làm từ LEGO

Công viên LEGOLAND tại Nhật Bản đã lập kỷ lục, khi xây dựng được một cây hoa anh đào được làm từ 800.000 miếng LEGO nhỏ.

Theo Khám phá

Share this:
Translate »