Phạm Hằng giới thiệu: 7 kiểu vợ dễ hạnh phúc

Có những phụ nữ không chỉ tìm được tình yêu đích thực trong hôn nhân mà còn trải qua những tháng ngày chứa chan hạnh phúc. Đó là nhờ chính bản thân họ. Độc lập về kinh tế – Khoan dung – Quý trọng bản thân – Không vụn vặt, nhỏ nhen –  Tự tin – Sở thích riêng – Dịu dàng, điềm tĩnh.

Phạm Hằng giới thiệu: 7 kiểu vợ dễ hạnh phúc
 
1. Mẫu vợ độc lập về kinh tế
Lấy chồng để “ăn sung mặc sướng”, ỷ thế trẻ đẹp, không cần làm cũng có người cung phụng là tâm lý “nguy hiểm” của không ít bạn trẻ ngày nay.
 
Nhưng một khi kinh tế hoàn toàn phụ thuộc đức lang quân thì hôn nhân lúc ấy đã “đổi màu”. Người đàn ông từng yêu tha thiết, thề non hẹn biển bỗng dưng trở nên lạnh nhạt, chuyển cái nhìn khinh bỉ sang người chỉ biết chìa tay ra xin từng đồng.
 
Người phụ nữ có thể kiếm được ít tiền, nhưng vẫn tự lực cho những nhu cầu ăn uống, mua sắm tối thiểu nhất, không hoàn toàn phụ thuộc vào chồng sẽ nâng cao giá trị bản thân và khiến chồng phải nể trọng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu lành cho hôn nhân hạnh phúc.
 
 2. Khoan dung với đối phương
 
Hai người thuộc hai giới khác nhau, hai tính cách, thói quen sinh hoạt, sở thích khác nhau sống dưới một mái nhà ắt sẽ không tránh khỏi những xung đột. Nếu không học cách bao dung mà soi mói, để bụng từng ly từng tý, hay muốn “uốn nắn” đối phương theo đúng tiêu chuẩn của mình sẽ làm đối phương thấy bất mãn, áp lực, phản cảm.
 
Do đó, phải lấy lòng khoan dung để dung hòa sự khác biệt mới hy vọng gia đình trong ấm ngoài êm.
 
3. Biết quý trọng bản thân
 
 Người phụ nữ yêu chồng, thương con, lo toan cho gia đình, đảm nhiệm tốt vai trò của người vợ, người mẹ là một trong những tiêu chuẩn thỏa mãn yêu cầu của đức lang quân.
 
Tuy nhiên, nếu chỉ chú trọng đến những việc ấy mà lãng quên bản thân, để mình phải vất vả, không chăm chút sắc đẹp, không tiếp xúc với những người xung quanh thì quả thực là thiếu sót vô cùng lớn.
 
Tâm lý chán vợ của một số ông chồng không chỉ do bản thân họ nảy sinh những suy nghĩ “ngoại đạo” mà một phần cũng do chính người vợ “xô đẩy”. Thử hỏi ai mà chịu đựng nổi khi phải sống bên cạnh người luộm thuộm, nhếch nhác, lúc nào cũng quanh ra quẩn vào với mớ rau, con cá?
 
 Hãy chứng tỏ sự hấp dẫn của mình ở mọi độ tuổi, bằng cách chăm chút, quý trọng bản thân. Có như vậy, bạn mới được sống trong “vị ngọt” của cuộc sống gia đình.
 
 4. Không vụn vặt, nhỏ nhen
 
Đàn ông rất ghét những phụ nữ vụn vặt, so đo tính toán. Họ thấy áp lực và mệt mỏi mỗi khi nhắc đến chuyện gì đó lặp đi lặp lại. Hơn thế nữa, thói vụn vặt, nhỏ nhen sẽ làm người phụ nữ phải “vắt sức” để tính toán mọi chuyện, già đi trông thấy.
 
Những chuyện nhỏ nhặt làm cho tình cảm vợ chồng bị rạn nứt, không còn nồng thắm như trước. Hãy nghĩ thoáng mọi chuyện, để không những bản thân mà cả những người xung quanh được thoải mái và vui vẻ.
 
 5. Duy trì sự tự tin
 
Tự tin là một loại lực hút kỳ lạ, đàn ông vô cùng chuộng vẻ đẹp này của phụ nữ – tự tin trong cách đối nhân xử thế, trong lời ăn tiếng nói và trong cả vẻ đẹp dù có đang mai một theo thời gian.

 
Những phụ nữ thanh nhã, điềm đạm, tự tin có sức lôi cuốn gấp nhiều lần so với những phụ nữ chỉ có bề ngoài nổi bật. Luôn tự tin làm chủ bản thân, làm chủ chính lối sống đưa bạn đến bến bờ hạnh phúc.
 
 6. Có sở thích riêng
 
Nếu chỉ chăm lo cho gia đình, chồng con mà không có thời gian thư giãn, không có sở thích riêng, người phụ nữ dễ cảm giác buồn bực, chán nản, mệt mỏi. Do đó, mỗi phụ nữ phải biết tự tạo cho mình một không gian riêng, vẫn chăm chút cho chồng con nhưng vẫn có thời gian để thực hiện những sở thích riêng tư. Có như vậy, người phụ nữ mới thực sự thấy mình đang được quan tâm, đang “sống”.
 
7. Dịu dàng, điềm tĩnh
 
Những người dịu dàng điềm tĩnh luôn biết “lấy nhu thắng cương”, tỉnh táo và làm chủ trong mọi tình huống, từ đó sẽ không phát sinh những xung đột với đức lang quân. Hơn nữa, sự dịu dàng điềm tĩnh là nét đẹp tiềm ẩn trong mỗi người phụ nữ, đàn ông không thể cưỡng lại sức lôi cuốn lạ kỳ ấy.

 

TN Shopping Network

Translate »