7 nguyên tắc vợ chồng 

1. Tìm hiểu và tâm đầu hòa hợp: Hãy cùng nhau tâm tình về những cái "thích" và "không thích", và cùng nhau phát triển chúng, dựa trên sự tình nguyện xuất phát từ tình yêu. Khi bộ não là cơ quan cao cấp nhất để điều chỉnh cho mối giao cảm hạnh phúc từ thể xác tới tâm hồn.

2. Dàn xếp. Do đặc điểm tâm sinh lý tự nhiên, người đàn ông thường "nóng vội", thích mau "đến đích" hơn. Còn đối với người phụ nữ thì khác, một khi trái tim của họ bị chinh phục và rung động họ mới nảy sinh nhu cầu cần được âu yếm để chứng tỏ tình yêu của họ. Léon Daudet đã phân tích: "Ham muốn của đàn ông man dại và chóng qua. Còn ham muốn của đàn bà khéo léo, chậm rãi và như đến từ rất xa". Nắm được điều này, nguyên tắc chung là nên có giai đoạn "hâm nóng" trước khi "yêu", và trong khi "yêu" vẫn phải có những phút giây thư giãn cho những cử chỉ âu yếm và động viên.

3. Những phút giây riêng tư. Sau nhiều thập niên chung sống bên nhau, có rất nhiều cặp vợ chồng vẫn thấy hạnh phúc như mới lần đầu mỗi khi bên nhau. Chia sẻ nói chuyện những vấn đề đời sống. Không có sự nhàm chán, vì họ biết đặt tầm quan trọng của cuộc hôn nhân lên hàng đầu. Con cái và nhu cầu mưu sinh không phải là cái cớ để họ chối bỏ nhu cầu yêu tự nhiên của con người. Những giây phút riêng tư trong một khung cảnh riêng tư, đấy là điều mà các cặp vợ chồng nào cũng cần có.

4. Vượt qua sự nhàm chán. Với tình yêu dành cho vợ, hẳn các ông chồng cũng nên sáng tạo ra nhiều cách hạnh phúc hơn: Bằng ánh mắt yêu thương, bằng lời nói dịu dàng, bằng ngôn từ, bằng sự khen ngợi chân tình, bằng cách yêu thương quan tâm.

5. Sự thẳng thắn khéo léo. Thẳng thắn là sự cần thiết để hiểu rõ sự thật hiểu rõ vấn đề để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên cần khéo léo trong sự thẳng thắn trong đời sống vợ chồng.

6. Nhóm ngọn lửa tình bằng sự tận tâm của mỗi ngày. Còn gì đáng yêu hơn khi bạn thưởng cho anh ấy một nụ hôn, một vòng tay trìu mến mỗi khi anh ấy vào bếp giúp bạn? Ngoài ra, người chồng thỉnh thoảng nên đưa vợ đi siêu thị, đi ngắm cảnh, đi dạo công viên, đi du lịch. Còn người vợ nên đón chồng về nhà bằng một căn nhà sạch sẽ, một bữa cơm nóng sốt, một chiếc khăn mặt mát lạnh v.v. .. Với một người vợ đáng yêu như thế thì người chồng nào cũng muốn ở bên vợ mình!

7. Hãy rất quan tâm và tế nhị. Một nguyên tắc quan trọng nữa trong chuyện vợ chồng là hãy lặp lại những điều được khuyến khích và từ bỏ những điều làm người khác phật lòng. Cứ Sau mỗi đợt quan tâm, thay đổi tốt lên để hạnh phúc bạn sẽ thấy người phối ngẫu với mình luôn luôn mới như thuở ban đầu!

(Theo Tình yêu)
 

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »