Phát minh hiện đại và đi trước thời đại. Khi dân rất đông sống trong thành phố có diện tích nhỏ, sự sáng tạo rất cần thiết để đáp ứng như cầu (điển hình xe đậu từng tầng..v.v.).  Sự thông minh, sáng tạo của người Nhật giờ đây đã vang danh khắp cả thế giới khi họ luôn mang đến nhiều sản phẩm khoa học công nghệ vô cùng hiện đại khiến ai cũng phải trầm trồ. Chắc hẳn nhiều người đã từng rất ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen cho xứ sở hoa anh đào khi tạo ra được những thứ độc đáo như khách sạn con nhộng hay tàu cao tốc tối tân.

Nhưng đương nhiên không chỉ dừng lại ở đó, Nhật Bản liên tục đổi mới (Văn hóa Á Đông "Nhật tận, nhật tân, nhật nhật tân – mỗi ngày mỗi cài thiên làm mới/tiến bộ") và làm chúng ta ngạc nhiên với việc cho ra mắt càng ngày càng nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn nữa. Dưới đây là những điều khiến Nhật Bản đang mang tương lai đến với chúng ta như thế nào:

REVIEW:

Nissan Self Parking Slippers (Video: DPCcars)

 

 


1. Sản xuất xe đậu tự động lâu quá rồi. Nissan giờ đây còn cho ra mắt  dép đi trong nhà tự "đậu" vào đúng vị trí của mình cho chủ nhà đỡ phải xếp.

 

 

 


2. Để tiết kiệm không gian, nhiều thành phố lớn như Tokyo, xe được đậu trước sân theo từng tầng vô cùng gọn gàng và thích mắt.

 

 


3. Đến bồn vệ sinh cũng phải đáng yêu, sang chảnh như thế này!

 


4. Một trường mẫu giáo được xây theo kiến trúc hình tròn với một sân chơi trên mái nhà cho các học sinh tha hồ có không gian đùa nghịch, chạy nhảy

 

 

 


5. "Chiếc gương nịnh đầm" này có thể tương tác với người dùng và khiến cho họ cảm thấy mình vô xinh đẹp, như công chúa Bạch Tuyết ngày xưa luôn được chiếc gương thần khen ngợi vậy.

 

 


6. Do những thành phố lớn như Tokyo quá đông đúc, không có nơi nào đủ rộng để canh tác nông nghiệp. Vì vậy, chính quyền thành phố đã đưa ra giải pháp chuyển tất cả xuống lòng đất cho dễ trồng.

 

 


7. Để tiết kiệm không gian mà không gây ảnh hưởng đến việc tưởng nhớ người đã khuất, Nhật Bản đã tạo ra một một nghĩa trang công nghệ cao vô cùng hoàng tráng.

(Theo Khám phá)

Share this: