7 thắng cảnh đẹp thành phố cảng lãng mạn Yokohama (Nhật Bản)

Yokohama Japan Travel Guide (video: Yellow Productions)

 

Thành phố Yokohama Nhật Bản là thủ phủ của tỉnh Kanagawa, thuộc vùng Kanto và nằm trên đảo chính Honshuu. Với dân số vào khoảng 3,7 triệu người, Yokohama hiện đang là thành phố đông dân xếp thứ hai của Nhật Bản. Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, bạn đừng quên ghé thăm thành phố hiện đại này.

Thành phố Yokohama Nhật Bản nằm cách phía Tây Nam của Tokyo vào khoảng 30 phút đi bằng tàu điện. Nơi đây cũng là cảng biển lớn nhất Nhật Bản và là một trong những trung tâm thương mại của thủ đô Tokyo. Yokohama đã từng được ví như cửa ngõ của Nhật Bản với thế giới, khi Nhật bản mở cửa buôn bán với nước ngoài vào khoảng 150 năm về trước. Yokohama đã và đang thay đổi rất nhiều cùng với tốc độ đô thị hóa của Nhật Bản.
 


Thành phố Yokohama Nhật Bản

Yokohama vẫn chỉ là một làng chài nhỏ cho đến cuối thời kì Edo, thời kỳ Nhật Bản còn bế quan tỏa cảng không giao dịch với phương Tây. Trong giai đoạn 1853-1854 khi Đô đốc Matthew Perry đến phía Nam Nhật Bản với một hạm đội tàu chiến của Hoa Kỳ, ông đã yêu cầu Nhật Bản mở cảng cho việc thông thương. Năm 1854, Tướng quân Tokugawa buộc phải chấp nhận đề nghị và đã kí kết ‘Hiệp ước hòa bình và hữu nghị’. Theo thỏa thuận, một trong những cảng mở cửa cho tàu buôn nước ngoài là cảng gần thành phố nhỏ nhộn nhịp Kanagawa-juku (bây giờ là phường Kanagawa) trên tuyến đường Tokaido – tuyến quốc lộ chiến lược nối Edo với Kyoto và Osaka. Tuy nhiên, nhận thấy rằng Kanagawa-juku quá gần với Tokaido và như thế thì không ổn, Tokugawa đã quyết định xây cảng ở làng chài Yokohama. Cảng Yokohama bắt đầu đi vào hoạt động ngày 2 tháng 6 năm 1859.
 


Thành phố Yokohama (Nhật Bản) năm 1853

Yokohama (Nhật Bản) hiện đại


Sự phát triển thần tốc của nên công nhiệp Nhật Bản những năm đầu thế kỷ 20 đã mang đến những thay đổi đáng kể cho Yokohama. Rất nhiều gia đình buôn bán giàu có đã xây dựng dinh thự của mình ở đây. Tuy nhiên, đến năm 1923, ngày 1 tháng 9, phần lớn Yokohama đã bị phá hủy bởi ‘trận động đất Kanto vĩ đại’. Sau đó Yokohama được xây dựng lại nhưng rồi lại bị tàn phá trong Đại chiến Thế Giới thứ II. Ngày mùng 1 tháng 9 năm 1956, Yokohama trở thành thành phố trực thuộc trung ương, thủ phủ của tỉnh Kanagawa và kể từ đó, Yokohama đã tiếp tục phát triển và trở thành một trong những đô thị đẹp, hiện đại nhất Nhật bản.
 


Thành phố cảng Yokohama Nhật Bản

Thành phố Yokohama ở Nhật Bản được biết đến là thành phố có nhiều thành tựu tiên phong. Đây là thành phố đầu tiên của Nhật sử dụng đèn lồng đốt khí gas; nơi kem được bán ra lần đầu tiên ở Nhật bản; nơi đầu tiên sử dụng máy hút bụi, chiếu phim, và có câu lạc bộ tennis đầu tiên ở Nhật Bản; là nơi đầu tiên các tờ báo hàng ngày được in ấn. Không chỉ vậy, Yokohama cũng có nhiều trường quay phim và nổi tiếng với các chuyến xe do ngựa kéo cho du khách tham quan cảnh đẹp của các con phố. Nhiều du khách đến với Yokohama không chỉ vì nơi đây là một thành phố cảng hiện đại, mà vì nơi đây vẫn còn nguyên những gì của hơn 150 năm về trước, khi Nhật bản tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại của phương Tây.

Không giống như các thành phố ồn ào và nhộn nhịp khác, Thành phố Yokohama Nhật Bản mang một nét đẹp riêng của mình. Hiện lên với một vẻ hiện đại, thanh lịch và cũng không kém kiêu sa, thành phố cảng Yokohama đã mang lại cho Nhật Bản một cái gì đó mới lạ, rất đương đại nhưng cũng rất Nhật. Có thể nói Yokohama chính là một điểm nhấn hiện đại cho một đất nước mang trong mình vô vàn những nét đẹp truyền thống như Nhật Bản.

7 thắng cảnh cũng những như những biểu tượng của thành phố Yokohama Nhật Bản:

1. Yokohama Landmark Tower

Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất Nhật Bản với độ cao 295,8 m được xây dựng từ năm 1990 đến 1993. Tòa nhà thuộc khu đô thị trung tâm Minato Mirai 21 (Cảng tương lai 21). Landmark Tower bao gồm một khách sạn năn sao (Royal Park Hotel – từ tầng 49 đến 70). 48 tầng phía dưới là hệ thống cửa hàng mua sắm, nhà hàng, phòng khám và văn phòng.
 


Thành phố cảng Yokohama Nhật Bản – Yokohama Lanmark Tower

Tầng thứ 69 của tòa nhà là một đài thiên văn tên Sky Garden mà từ đó ta có thể có một cái nhìn 360 độ toàn cảnh về thành phố và trong những ngày đẹp trời thì có thể thấy cả núi Phú Sĩ.

Thang máy của Landmark Tower cũng là thang máy nhanh thứ hai thế giới với tốc độ 12,5m/giây (45 km/h). Với tốc độ này, ta có thể lên đến tầng thứ 69 chỉ trong 40s.

2. Khách sạn cánh buồm InterContinental THE GRAND YOKOHAMA

Khách sạn cánh buồm InterContinental THE GRAND YOKOHAMA tuyệt đẹp.

3. Cầu vịnh Yokohama.
 


Thành phố Yokohama Nhật Bản – Cầu vịnh Yokohama

Đây là một cây cầu treo được khánh thành ngày 27 tháng 9 năm 1989 nối vịnh Yokohama với vịnh Tokyo dài 860m.

4. Ngọn hải đăng Yokohama.
 


Thành phố Yokohama Nhật Bản – Ngọn hải đăng Yokohama

Được khánh thành năm 1961, cao 106m với một phòng quan sát ở độ 100m, đây là ngọn hải đăng cao nhất thế giới. Cứ 10 giây ngọn hải đăng lại thay đổi màu sắc một lần. Ngày 25 tháng 12 năm 2006, ngọn hải đăng này đã tạm thời đóng cửa tuy nhiên nó sẽ hoạt động trở lại vào năm 2009.

5. Khu Bashamichi

Thành phố Yokohama Nhật Bản – Khu Bashamichi

Đây là một địa điểm rất nổi tiếng ở thành phố Yokohama với những tòa nhà xây bằng gạch đỏ, được xây dựng vào năm 1911-1913, giữa thời Meji (1868-1912) và Taisho (1912-1926), và được coi như là một biểu tượng của Yokohama.

6. Công viên Yamashita.
 


Thành phố Yokohama Nhật Bản – Công viên Yamashita

Ở đây bạn có thể nhìn thấy tàu cập bến hay rời cảng cũng như có thể nhìn thấy mòng biển bay trên vịnh và cả nhận rõ Thành phố Yokohama Nhật Bản như là một thành phố cảnh.

7. Khu vườn Sankeien


Sankeien là khu vườn truyền thống của Nhật toạ lạc ở phía Nam Yokohama. Trong khu vườn có sự tổng hoà của phong thuỷ hữu tình với một hồ cá, những vườn hoa và những con đường quanh co tuyệt vời khiến du khách vô cùng thích thú khi đi du lịch Yokohama.

Khu vườn Sankeien Nhật Bản được xây dựng bởi Sankei Hara và được mở cửa công khai vào năm 1904. giữa những toà nhà lịch sử được trưng bày trong công viên là những khu nhà tao nhã của các vua chúa ngày xưa, nhiều khu nhà trà đạo, khu sảnh chính.

Sankeien Garden – Khu vườn truyền thống nổi tiếng ở Yokohama Nhật Bản

Với diện tích rộng 175.000m2, Sankeien Garden được chia thành hai khu vực: khu vườn bên trong dành riêng cho Sankei Hara và khu vườn ở phía ngoài được mở công khai vào năm 1906.

Sankei Hara dùng hết tiền của của mình để mua tất cả các toà nhà của khu vườn từ tất cả các vùng (như Kamakura, Kyoto, Tokyo…). Khu vườn Sankeien được coi là một trong những địa điểm có phong cảnh tuyệt đẹp ở Nhật Bản.

Theo Du lịch

 

 

 

Share this:
Translate »