Nhiều thói quen chỉ mất ít hơn 10 phút để thực hiện nhưng có thể giúp bạn thành công hơn. Sau đây là 7 thói quen (tuy nhỏ) nhưng để giúp bạn thành đạt hạnh phúc và trong 7 thói quen này bao gồm 3 bí quyết đơn giản của Jeff Weiner CEO điều hành LinkedIn (Jeff Weiner xếp thứ 8 trong top CEO tốt nhất nước Mỹ).  

Jeff Weiner tốt nghiệp Đại học Pennsylvania với tấm bằng Cử nhân Kinh tế, doanh nhân người Mỹ Jeff Weiner hiện là CEO của mạng xã hội việc làm LinkedIn. Điều hành LinkedIn kể từ năm 2008, Weiner là người đóng vai trò then chốt trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn với giá 26 tỷ USD hồi tháng 6/2016.  Chia sẻ về phong cách quản trị, lãnh đạo của mình, CEO của LinkedIn cho biết, phải mất khá nhiều thời gian để anh có được thành công như ngày hôm nay. Khi làm việc tại Yahoo từ đầu những năm 2000, Weiner cho biết cách lãnh đạo của mình có phần hơi “quyết liệt”. “Khi đó, tôi lắng nghe đơn giản chỉ để đáp lại, chứ không phải vì muốn chia sẻ hay cảm thông. Tôi từng rất muốn cách làm việc của người khác phải giống mình, và cảm thấy cực kỳ khó chịu khi họ không làm như vậy”, Weiner nói. Nhận thấy những thiếu sót trong cách quản trị của mình, Weiner quyết tâm thay đổi. Từ cách thức quản lý có phần cứng nhắc, vị CEO năm nay(2108) 48 tuổi đã chuyển dần sang phong cách quản trị uyển chuyển và linh hoạt hơn, vốn được dựa trên nền tảng là lòng nhân ái. 3 bí quyết lãnh đạo đơn giản mà hiệu quả, được đúc kết từ chính những kinh nghiệm của bản thân, đã giúp anh định hình phong cách lãnh đạo và gặt hái thành công như ngày hôm nay.

1. Ghi lại suy nghĩ, cảm xúc và chia sẻ nói chuyên với người đi cùng

Tác giả và nhà đầu tư Tim Ferris khuyên nên ghi lại suy nghĩ trong một quyển sổ vào buổi sáng. Ferris nói rằng ích lợi chủ yếu đến từ quá trình ghi chép chứ không phải nội dung cuối cùng có trên quyển sổ. Việc ghi cảm xúc là cách đẩy những buồn phiền ra khỏi đầu, giúp bạn ngừng lo lắng về những việc đó.

Một nghiên cứu năm 2014 đăng trên Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm (Mỹ) nói rằng, nhiều người cảm thấy hạnh phúc hơn khi được trò chuyện với người đi cùng trong quá trình di chuyển. Do đó, nếu bạn vượt qua nỗi sợ làm phiền người khác thì việc trò chuyện với nhau trên đường đi sẽ mang lại tâm trạng hứng khởi hơn cho cả hai.

2. Lập kế hoạch cho ngày mai và dành một ưu tiên cho mỗi tối

Một nghiên cứu năm 2014, được công bố trên Tạp chí Emotion phát hiện ra chìa khóa của hạnh phúc là "ưu tiên cho sự tích cực", hay nói cách khác là để hạnh phúc thì phải chủ động thiết lập một ngày với những hoạt động làm bạn vui. Lập kế hoạch ngắn đơn giản tập trung vào công việc chính và ghi 2,3 công việc phụ. Chuyên gia về làm việc năng suất Laura Vanderkam khuyến nghị nên dành một ưu tiên cho mỗi buổi tối trong tuần. Ví dụ như đêm nay đi dạo cùng gia đình, đêm mai gọi điện cho bạn bè, đêm kia đọc sách .v.v.

3. Xem xét thuê ngoài các việc vặt

Một nghiên gần đây được công bố trên Tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ kết luận, những người tiêu tiền để tiết kiệm thời gian có xu hướng hạnh phúc hơn những người không có. Thật vậy, hãy xem xét thuê ngoài các việc lặt vặt như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, hay thậm chí là nấu vài buổi ăn… để bạn có thể dành thời gian cho những việc giá trị hơn, tập trung vào công việc hơn.

4. Viết ra 3 điều tốt đẹp

Bài tập "3 điều tốt" được phát triển bởi nhà tâm lý học Martin Seligman và các đồng nghiệp. Cụ thể, trước khi đi ngủ, hãy liệt kê ra 3 điều mà bạn thấy tốt đẹp trong ngày. Những điều đó có thể là bất cứ thứ nhỏ nhặt gì từ việc dọn sạch mớ rác hay săn được khuyến mại tốt. Hãy miêu tả nó càng chi tiết càng tốt và cảm nhận của bạn về nó. Seligman và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng những người thực hành bài tập này cảm thấy hạnh phúc và ít bị trầm cảm hơn trong 6 tháng. Rõ ràng, đó là những gì bạn cần để có một đầu óc minh mẫn và năng suất trong công việc.

5. Thói quen hằng ngày tạo ra sức mạnh của Jeff Weiner

Khi bạn càng giữ nhiều trọng trách, thì thói quen hằng ngày lại càng phát huy được sức mạnh. Việc biết được bản thân sẽ làm gì mỗi ngày giúp cho chúng ta dễ dàng tập trung và định hướng một ngày làm việc của mình, Weiner chia sẻ. Việc đội ngũ quản lý chủ chốt của bạn có thể tự giải quyết các rắc rối là chuyện hết sức quan trọng, và điều thậm chí còn quan trọng hơn nữa là phải đảm bảo sao cho họ có đủ khả năng huấn luyện cả những thành viên trong nhóm của mình

Weiner cho biết, kể từ khi thức giấc cho đến lúc đi ngủ, anh đều ý thức được bản thân sẽ phải hoàn thành những gì, cả ở văn phòng lẫn ở nhà. Thông thường, CEO của LinkedIn thức dậy vào lúc 5:30 sáng, tập thể dục rồi ngồi thiền và sau đó giúp các con chuẩn bị đồ đạc đến trường. Vào buổi tối, anh về nhà cùng dùng bữa với gia đình và dành thời gian cho vợ mình. Đều đặn mỗi tối, Weiner luôn đảm bảo ngủ đủ giấc và thường lên giường khá sớm, khoảng 10:00 giờ.

Weiner cho biết, thói quen hằng ngày từ lâu đã có tác động rất lớn đến cuộc đời anh. Ngày nay, mỗi khi có ai đó xin lời khuyên, vị CEO này đều sẽ hỏi họ rằng: “Điều cuối cùng mà bạn muốn đạt được là gì?”.

Trên thực tế, nguồn cảm hứng cho câu hỏi này xuất phát từ chính thói quen hằng ngày được cha của Weiner chia sẻ với anh. “Mỗi tối trước khi ngủ, cha tôi đều đến cạnh giường rồi thủ thỉ: Con có thể làm được bất cứ điều gì con muốn nếu thực sự để tâm vào nó".

Weiner nhớ lại: “Tôi từng nghĩ tất cả mọi ông bố bà mẹ đều sẽ động viên con của họ như vậy, và tôi đã chẳng thể cảm nhận được hết những gì mà bố tôi đã làm đặc biệt tới mức nào, mãi cho đến khi tôi trưởng thành. Và, điều đặc biệt nhất với tôi là việc ông thực sự tin tưởng vào những gì mình đã nói”.

6. Nghỉ ngơi để sáng tạo

Một điểm đáng chú ý, lịch làm việc hằng ngày của CEO LinkedIn bao gồm nhiều khoảng thời gian nghỉ, và nó tổng cộng khoảng 90 phút/ngày. Anh thường sử dụng chúng cho việc xử lý thông tin, lướt email hoặc những buổi huấn luyện và đối thoại đột xuất với nhân viên.
Vị CEO chia sẻ: “Chìa khóa trong quản lý thời gian nằm ở chỗ biết dành thời gian để suy nghĩ, chứ không phải lúc nào cũng phản ứng liên tục". 

Weiner cho biết, khoảng thời gian nghỉ này cực kỳ thiết yếu đối với năng suất làm việc cũng như sự sáng tạo. “Chìa khóa trong quản lý thời gian nằm ở chỗ biết dành thời gian để suy nghĩ, chứ không phải lúc nào cũng phản ứng liên tục. Đó đơn giản là thời gian để tôi xả hơi. Và, nó giúp mang lại sự khác biệt rất lớn”, CEO trẻ nói.

7. Tập trung tâm sức vào tư duy chiến lược va dành thời gian đào tạo quản lý cấp trung

Một cột mốc mang tính then chốt đối với bất kỳ ai mới làm lãnh đạo là việc phải dành nhiều thời gian cũng như tâm sức hơn cho tư duy chiến lược, và giảm bớt thời gian cho việc trực tiếp thực hiện kế hoạch, Weiner chia sẻ. Đây là “bước chuyển mình cơ bản” đối với bất kỳ nhà sáng lập startup hay người mới làm quản lý nào.

Vị CEO cho biết: “Nếu so với lúc bạn mới mở công ty, khi mà mọi người ai nấy đều phải làm việc luôn tay luôn chân để hoàn thành nhiệm vụ, mọi thứ bây giờ rất khác. Nhưng theo thời gian, nếu như bạn không nghĩ về chuyện tương lai, không nghĩ xem làm cách nào để chèo lái doanh nghiệp giữa lúc thị trường thay đổi liên tục như hiện nay, bạn cuối cùng sẽ rơi vào thế bị động và phải ứng phó với thị trường, thay vì chủ động dẫn đầu”, CEO của LinkedIn đúc kết.

Đối với nhiều công ty nhỏ, khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh, người lãnh đạo cấp cao thường xuyên phải là cá nhân trực tiếp đứng ra giải quyết. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, thì đây là cách thức quản trị kém hiệu quả. Để một doanh nghiệp thực sự tồn tại và phát triển, người lãnh đạo giỏi cần phải biết dành thời gian đào tạo và trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề cho các quản lý cấp trung.

Về vấn đề này, Weiner chia sẻ: “Việc đội ngũ quản lý chủ chốt của bạn có thể tự giải quyết các rắc rối là chuyện hết sức quan trọng, và điều thậm chí còn quan trọng hơn nữa là phải đảm bảo sao cho họ có đủ khả năng huấn luyện cả những thành viên trong nhóm của mình”.

Thông qua những buổi huấn luyện và đào tạo các quản lý cấp trung dựa trên phong cách lãnh đạo của mình, bạn vừa có thể mở rộng phạm vi lãnh đạo, vừa có thể mang lại nhiều sự tự do hơn cho bản thân. 

(Theo Quản trị Doanh nghiệp)

Share this: